MENU
06/11/2022 - 7:13 AMAdmin 1350 Lượt xem

Thùng gỗ sồi hiện nay đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam . Nó có nguồn gốc từ phương Tây và thật khó để người Việt Nam hiểu kĩ về sản phẩm này kể cả những người sinh sống tại đất nước sản xuất ra loại thùng gỗ sồi đặc biệt này bởi quy trình kĩ thuật làm ra chúng vô cùng đặc biệt . Đây cũng là một trong những lý do giá thùng gỗ sồi khá cao .

Cách xẻ gỗ sồi làm thùng rượu

Trên thị trường  đang  xuất hiện các sản phẩm thùng gỗ sồi chất lượng kém đánh lừa khách hàng rất nhiều . Đối với những khách hàng hiểu về mặt hàng này thì rất dễ dàng lựa chọn còn hầu hết người Việt Nam họ không biết cách phân biệt đâu là thùng gỗ sồi nhập khẩu , đâu là thùng sản xuất tại Việt Nam .

Sau đây bài viết sẽ mô tả chi tiết về sản phẩm này để khách hàng tự tin trải nghiệm rượu ngâm thùng gỗ sồi hoàn hảo nhất bởi sản phẩm này có giá thành khá cao không phải ai cũng đủ tài chính để đầu tư vào nó , thật thận trọng khi quyết định mua .

GỖ SỒI LÀ GÌ ?

Gỗ sồi là một loại gỗ cứng có độ bền cao được sử dụng hàng nghìn năm. Nó có một mẫu hạt độc đáo bắt nguồn từ các vòng của cây sồi.

Cây sồi là một trong những loài cây phổ biến nhất được tìm thấy ở Bắc bán cầu. Có hàng trăm loài gỗ sồi; một số bị rụng lá (có lá rụng), và một số khác thường xanh (duy trì tán lá xanh quanh năm). Tuy nhiên, có hai loại chính là trắng và đỏ.

Tất cả các cây sồi đều tạo ra quả sồi và thường phát triển cao từ 60 đến 100 feet. Mặc dù tuổi thọ trung bình là 150-250 năm, nhưng một số loài sồi vẫn sống tốt trong 1.000 năm qua.

CÁC LOẠI GỖ SỒI

Trong số nhiều loài sồi, gỗ sồi trắng và đỏ là phổ biến nhất. Mặc dù cả hai đều là gỗ cứng và có chung một số đặc tính, nhưng có một số điểm khác biệt chính cần lưu ý.

Cây sồi trắng

Cây sồi trắng (còn gọi là Quercus alba ) được tìm thấy ở Bắc bán cầu. Cụ thể, rừng sồi tồn tại ở Đông Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Cây sồi Anh ( Quercus robur ) cũng thuộc nhóm sồi trắng.

Điều kỳ lạ là gỗ sồi trắng được coi là có màu sẫm hơn trong hai loại chính. Gỗ từ cây sồi trắng có màu be hoặc nâu và có các tia thớ dài chạy khắp nó. Nó rất phù hợp với mọi vết bẩn, đặc biệt là những vết bẩn có màu xám hoặc trắng.

Gỗ sồi trắng hơi cứng hơn gỗ đỏ, với đặc tính chống thối và chống thấm nước đặc biệt.

Gỗ sồi đỏ

Gỗ sồi đỏ ( Quercus rubra ), còn được gọi là sồi đỏ phương bắc, có nhiều trên khắp Đông Bắc Hoa Kỳ và Đông Nam Canada. Các loài khác, chẳng hạn như sồi Tây Ban Nha hoặc sồi ghim, mọc xa hơn về phía nam.

Khi so sánh với gỗ sồi trắng, đối tác màu đỏ của nó cho thấy dấu hiệu của cá hồi và màu hồng trong suốt gỗ. Ngoài ra, gỗ sồi đỏ dễ bị móp hơn một chút so với gỗ trắng nhưng vẫn là một loại gỗ cứng có độ đàn hồi cao. Do đó, nó là một trong những loài gỗ phổ biến nhất, được sử dụng cho mọi thứ, từ đồ nội thất đến dây buộc đường sắt.

Độ bền

Cây sồi có chứa hàm lượng tannin cao, nó cực kỳ mạnh mẽ, dày đặc, bền  cho phép gỗ chống lại côn trùng, nấm mốc và nấm , thối rữa một cách tự nhiên. Bằng cách tránh những vấn đề này, cây cối vẫn mạnh mẽ và sống trong một thời gian rất dài.

Ngoài ra, các mảnh gỗ sồi dày đặc. Cây sồi sinh trưởng chậm nên các vòng vân tập trung chặt chẽ làm tăng độ chắc của gỗ. Và, khi loại gỗ cứng này được xẻ một phần tư, nó thậm chí còn trở nên chắc chắn hơn về mặt cấu trúc - nó cũng giãn nở và co lại ít hơn, do đó, chống lại sự cong vênh.

Thùng gỗ sồi chuẩn có độ bền lên tới 20 năm

Khi nghiên cứu các loài hoặc loại gỗ khác nhau, bạn sẽ thấy rằng một số loại có khả năng chịu nước tự nhiên. Gỗ sồi trắng là một ví dụ hoàn hảo ,  hạt kín và lỗ chân lông nhỏ của nó cung cấp sự bảo vệ tuyệt vời khỏi độ ẩm. Gỗ sồi đỏ không có khả năng chịu nước tự nhiên.

Chính vì những ưu điểm đó nên gỗ sồi trắng là sự lựa chọn hoàn hảo để sản xuất thùng rượu . Tuy nhiên cây sồi có một nhược điểm đó là nó có xu hướng tách nứt từ tâm ra nên khi sản xuất thùng rượu bắt buộc phải xẻ xuyên tâm mới đảm bảo thùng sẽ không bị rò rỉ .

THÙNG GỖ SỒI NHẬP KHẨU

Trên các cánh rừng gỗ sồi tại Châu Âu và Châu Mỹ họ khai thác gỗ sồi vào cuối năm bởi lúc đó nhựa cây ít nhất . Sau khi cây sồi được cắt những nhà sản xuất  thùng rượu sẽ thu mua chọn lọc những khúc sồi chất lượng nhất .

Những lóng sồi được đem xẻ xuyên tâm , phơi khô tự nhiên ngoài trời loại bỏ nhựa cây và các hợp chất không cần thiết , chi tiết tại đây

Quy trình sản xuất thùng rượu chuẩn

Thùng gỗ sồi sản xuất tại Việt Nam 50% được làm từ gỗ sồi tẩm xẻ sấy còn lại làm từ gỗ sồi xẻ phơi tự nhiên nhưng các xưởng lưu trữ trong lán xưởng  gỗ không được tiếp xúc với nước nên không thể rửa trôi nhựa , tanin và các hợp chất không có lợi cho thực phẩm ngâm trong thùng gỗ đặc biệt là rượu .

Nhìn bằng mắt thường thùng gỗ sồi sản xuất tại Việt Nam sẽ được phủ bằng 1 lớp PU đóng cứng bên ngoài mặt thùng . Cũng có một số cơ sở có thể chọn lọc được khoảng 5 -10% gỗ gần ruột cây gỗ cũng có thể làm thùng không sơn nhưng vẫn chít keo 502 khi hoàn thiện .

  

Thùng gỗ sồi sản xuất tại Việt Nam

Thùng gỗ sồi nhập khẩu có thớ gỗ mịn hơn thùng Việt Nam bởi tuổi thọ cây và chất lượng gỗ cao hơn những cây sồi nhập khẩu về  Việt Nam .

PHÚC AN KHANG BÁN THÙNG GỖ SỒI NHẬP KHẨU

Biết được những điểm bất lợi khi sản xuất thùng gỗ sồi tại Việt Nam công ty chúng tôi nhập khẩu trực tiếp thùng gỗ sồi Ukaraine chất lượng giá rẻ phân phối tại thị trường Việt Nam , mang đến những trải nghiệm thú vị nhất tới những cá nhân hay nhà sản xuất rượu mạnh . Chúng tôi giao hàng toàn quốc , bảo hành 6 tháng . 

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn mua hàng : 0989.706.711

 

 

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Danh mục sản phẩm

  THÙNG GỖ TRANG TRÍ HẦM RƯỢU, QUÁN BAR - TỦ DỰNG RƯỢU VANG THÙNG GỖ TRANG TRÍ HẦM RƯỢU, QUÁN BAR - TỦ DỰNG RƯỢU VANG
  Món đồ nội thất thùng thủ công độc đáo này được làm thủ công tuyệt vời từ thùng gỗ sồi Pháp hoặc Mỹ đã qua sử dụng, được chà nhám và phủ một lớp...

  ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA THÙNG GỖ SỒI SERBIA VÀ THÙNG GỖ SỒI KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA THÙNG GỖ SỒI SERBIA VÀ THÙNG GỖ SỒI KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG
  Gỗ sồi Serbia có chất lượng giống hệt gỗ sồi Pháp. Các khu rừng ở Cộng hòa Serbia là một trong những khu rừng thuận lợi nhất ở châu Âu. Rừng sồi và sồi...

  MUA THÙNG GỖ SỒI KHÔNG THỂ BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY MUA THÙNG GỖ SỒI KHÔNG THỂ BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY
  Thùng gỗ sồi khá đắt đỏ bởi giá trị của nó đem lại vô cùng to lớn . Để làm ra chúng cũng cần tuân thủ quy trình kĩ thuật khắt khe . Để lưa chọn mua thùng...

  TRỐNG GỖ MÍT VÀ QUY TRÌNH LÀM RA TRỐNG GỖ MÍT TRỐNG GỖ MÍT VÀ QUY TRÌNH LÀM RA TRỐNG GỖ MÍT
  Nguyên liệu làm trống gỗ mít là gì? Quy trình làm trống gỗ mít ra sao? Ứng dụng của trống gỗ mít trong đời sống ra sao? Click ngay để tìm hiểu nhé!

   Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang
  Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang

  Miền Nam

  Hố Nai 3, Trảng Bom , Đồng Nai - 0989706711

  Tây Nguyên

  Gia Hiệp , Di Linh , Lâm Đồng -
  Email:thungophucankhang@gmail.com
  Điện thoại :0989706711
  8:00 - 19:00 (cả ngày lễ)
   
   

   

  Bản quyền thuộc về Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang.
  messenger icon zalo icon