MENU
08/07/2022 - 11:06 AMAdmin 298 Lượt xem

Sơ Lược Về Rượu Whiskky

Rượu whisky là một loại đồ uống có cồn chưng cất được làm từ nghiền ngũ cốc lên men . Các loại ngũ cốc khác nhau (có thể đã được mạch nha ) được sử dụng trong các giống khác nhau, bao gồm lúa mạch , ngô , lúa mạch đen và lúa mì . Whisky thường được ủ trong thùng gỗ , thường được làm bằng gỗ sồi trắng (White oak)

Rượu Whisky ủ trong thùng gỗ sồi cho màu sắc và hương vị đặc biệt

Whisky là một loại rượu được quy định nghiêm ngặt trên toàn thế giới. Nó được tạo ra bởi nhiều cách và tùy thuộc vào mỗi quốc gia. Các đặc điểm thống nhất điển hình của các biểu hiện và biến thể khác nhau là quá trình lên men ngũ cốc, chưng cất và ủ trong Thùng Gỗ Sồi .

Gần đây đã có một sự gia tăng phổ biến của rượu whisky thủ công trong vài năm trở lại đây. Nhiều loại rượu whisky hàng loạt nhỏ này được sản xuất bởi các nhà máy chưng cất nhỏ với một số ít nhân viên.

Điều này khiến nhiều người uống rượu whisky tự hỏi liệu họ có thể bắt đầu sản xuất rượu whisky hay không - xét cho cùng, nó chỉ chứa ba thành phần (ngũ cốc, nước và men). Tại Việt Nam rượu Gạo nấu truyền thồng ủ trong Thùng Gỗ Sồi cũng được coi là phương pháp sản xuất rượu Whisky .  Bạn sẽ rất vui khi phát hiện ra rằng làm rượu whisky là một quá trình khá đơn giản mà tôi sẽ chia sẻ trong bài đăng này .

Các Loại Rượu Whisky

Blended malt whisky là một hỗn hợp của các loại whisky mạch nha đơn từ các nhà máy chưng cất khác nhau. Nếu một loại rượu whisky được dán nhãn "mạch nha nguyên chất" hoặc chỉ "mạch nha" thì nó gần như chắc chắn là một loại rượu whisky mạch nha pha trộn. Trước đây được gọi là rượu whisky "mạch nha đóng thùng".

Rượu whisky pha trộn được làm từ hỗn hợp của nhiều loại rượu whisky khác nhau. Một hỗn hợp có thể chứa rượu whisky từ nhiều nhà máy chưng cất để máy xay có thể tạo ra hương vị phù hợp với thương hiệu.

Rượu whisky Bourbon được sản xuất tại Hoa Kỳ từ hỗn hợp nghiền bao gồm ít nhất 51% ngô ( ngô ) và ủ trong thùng gỗ sồi nung mới.

Rượu whisky kiều mạch được làm hoàn toàn hoặc chủ yếu từ kiều mạch .

Rượu whisky ngô được làm từ bột nghiền bao gồm ít nhất 80% ngô và không được ủ già, hoặc nếu có tuổi, được ủ trong thùng gỗ sồi mới  hoặc đã qua sử dụng.

Rượu whisky bốn hạt

Rượu whisky ngũ cốc (hoặc rượu whisky nhẹ) được làm từ bất kỳ loại ngũ cốc nào với nồng độ cồn hơn 80% theo thể tích và được bảo quản trong các thùng gỗ sồi mới đã qua sử dụng hoặc chưa đóng gói.

Malt whisky được làm từ bột nghiền có ít nhất 51% lúa mạch mạch nha .

Rượu Whisky yến mạch

Rượu whisky mạch nha lúa mạch đen được làm từ bột nghiền bao gồm ít nhất 51% lúa mạch đen mạch nha .

Rượu whisky thùng đơn (còn được gọi là thùng đơn ) là loại rượu whisky được đóng chai từ một thùng riêng lẻ.

Rượu whisky mạch nha đơn là rượu whisky từ một nhà máy chưng cất đơn lẻ được làm từ hỗn hợp nghiền chỉ sử dụng một loại ngũ cốc mạch nha cụ thể. Trừ khi rượu whisky được mô tả là một thùng , nó chứa rượu whisky từ nhiều thùng và nhiều năm khác nhau, vì vậy máy xay có thể đạt được hương vị dễ nhận biết như đặc trưng của nhà máy chưng cất.

Rượu whisky rượu mạnh là hỗn hợp của rượu mạnh trung tính và ít nhất 5% của một số loại rượu whisky nghiêm ngặt hơn

Rượu whisky thẳng được chưng cất từ ​​hỗn hợp ngũ cốc đã lên men ( đã ủ hoặc chưa trộn bột) đến nồng độ cồn không quá 80% theo thể tích (abv) và ủ trong thùng gỗ sồi nung mới ít nhất hai năm với nồng độ không vượt quá 62,5% lúc ban đầu. của quá trình lão hóa. 

Rượu whisky Tennessee là loại rượu whisky thẳng được sản xuất tại bang Tennessee của Hoa Kỳ và sử dụng một bước lọc được gọi là Quy trình Hạt Lincoln .

Rượu whisky lúa mì được làm từ bột nghiền bao gồm ít nhất 51% lúa mì .

Làm Rượu Whisky Tại Nhà Và Cách Thức Hoạt Động Của Thùng Gỗ Sồi

Đầu tiên, chúng ta đừng quên rằng thùng gỗ sồi được làm bằng gỗ sồi, và gỗ sồi là gỗ. Bản chất của gỗ là một vật liệu xốp. Ngay cả ở dạng thớ chặt nhất, gỗ vẫn cho phép lượng oxy cực nhỏ đi qua thùng và vào rượu bên trong. Đây là một quá trình rượu mà dân gian gọi một cách kỳ lạ là quá trình oxy hóa vi mô, và nó khá quan trọng vì một số lý do, một số liên quan đến nồng độ cồn, một số liên quan đến tính axit và tanin, một số liên quan đến sự phát triển của các hợp chất thơm và hương vị khi các phân tử kết hợp với nhau và / hoặc phân hủy theo thời gian. Tuy nhiên, cuối cùng, một chút tiếp xúc với oxy này sẽ giúp rượu của bạn trở nên đặc biệt hơn rất nhiều .

Thứ hai, thùng gỗ sồi được đốt lửa bên trong thùng ,tại sao họ đốt bên trong thùng gỗ sồi? Họ đốt bên trong thùng gỗ sồi để tiết ra hương vị của gỗ sồi  . Đốt bên trong thùng rượu về cơ bản loại gỗ cháy này  giải phóng nhiều loại hương liệu và hương vị khác nhau sẽ được chiết xuất từ ​​rượu vang hoặc rượu whisky. Đốt trong thùng về cơ bản làm caramel hóa đường tự nhiên của gỗ khi tiếp xúc với ngọn lửa. Quá trình này cũng để làm nóng các thanh gỗ (những mảnh gỗ nhỏ hơn tạo nên toàn bộ thùng), làm cho chúng dễ uốn hơn và đảm bảo rằng chúng giữ nguyên hình dạng sau khi nguội. Đốt trong thùng làm caramel hóa đường tự nhiên trong thớ gỗ sồi. Cuối cùng, quá trình này sẽ cung cấp cho rượu  của bạn những hương thơm và hương vị đặc biệt hơn như bánh mì nướng, bơ, kẹo bơ cứng, sô cô la và gia vị nướng.

Mức độ đốt của thùng gỗ sồi ảnh hưởng tới hương vị , màu sắc của rượu

Phương pháp nướng thùng gỗ sồi có thể khác nhau một chút, nhưng thường được thực hiện nhất bằng cách sử dụng đèn khò cầm tay hoặc để thùng tiếp xúc với ngọn lửa trần. Nói chung, một thùng đốt nhẹ sẽ được tiếp xúc với ngọn lửa trong gần 30 phút , trong khi một thùng được nướng nhiều sẽ có hơn một giờ.

Điểm Hạn Chế Của Thùng Gỗ Sồi

Trước hết, thùng gỗ sồi không hề rẻ. Các thùng gỗ sồi mới của Pháp có giá khởi điểm khoảng 800 USD / thùng và có thể leo lên mức 1.500 USD + khá nhanh chóng. Đối với một thùng. Gỗ sồi Mỹ rẻ hơn một chút, với mức khởi điểm khoảng 400 USD / thùng. Ngay cả những nhà sản xuất nhỏ nhất cũng cần từ 15 đến 30 thùng để sản xuất đủ rượu để kiếm sống. Nếu bạn định sử dụng thùng chỉ một lần và thay thùng hàng năm - một phương pháp tối đa hóa ảnh hưởng của gỗ sồi đối với rượu kết quả - chi phí của bạn sẽ tăng vọt khá nhanh.

Thứ hai, không phải tất cả các loại rượu đều phải được nấu chín. Các phương pháp xử lý bằng gỗ sồi có xu hướng tạo ra rượu  không phải lúc nào cũng phức tạp, sâu và đậm đà, đặc biệt là trong trường hợp rượu vang trắng giòn, vang hồng và đỏ tươi nhằm mục đích thưởng thức dễ dàng, dễ tiếp cận. Rượu vang như Beaujolais Nouveau, Sauvignon Blanc và Riesling thế giới cũ hiếm khi nhìn thấy gỗ sồi.

Sồi Pháp và Sồi Mỹ

Có sự khác biệt giữa sồi Pháp và sồi Mỹ. Gỗ sồi Pháp có xu hướng truyền đạt các hương thảo mộc tinh tế như hương thảo, hoa cúc và trà đen , trong khi gỗ sồi Mỹ có các nốt hương chủ yếu của thì là, vani và đinh hương. Tuy nhiên, cuối cùng, sự khác biệt lớn giữa cách xử lý gỗ sồi Mỹ và gỗ sồi Pháp là độ nướng ( đốt ) của thùng. Gỗ sồi Mỹ được coi là một loại gỗ sồi thô, khắc nghiệt, tannic tự nhiên hơn so với gỗ sồi Pháp. Để giúp chế ngự kết cấu mộc mạc đó, thùng gỗ sồi Mỹ thường được đốt nặng hơn nhiều so với thùng gỗ sồi Pháp, có nghĩa là những hương vị khói, bơ, cola sẽ rõ ràng hơn trong rượu vang ủ trong gỗ sồi Mỹ. Ngoài ra, vì chi phí thấp hơn, đó là một thực tế phổ biến hơn với các nhà sản xuất rượu vang của Thế giới mới(sử dụng gỗ sồi Mỹ) chỉ sử dụng thùng của họ một hoặc hai lần trước khi thay thế chúng, có nghĩa là cường độ của các hương liệu và hương vị đó được giữ ở mức quá mức thường xuyên nhất có thể. Mặt khác, các nhà sản xuất rượu Old World có xu hướng sử dụng thùng của họ nhiều lần, chỉ thay thế khi thùng không còn phù hợp để chứa rượu.

Mua Thùng Gỗ Sồi Chất Lượng Ở Đâu ?

Chúng tôi bán thùng gỗ sồi Nhập khẩu Nga và Ukaraine tại Việt Nam bởi tại đây có nguồn gỗ sồi vô cùng dồi dào chính vì vậy rất nhiều đơn vị sản xuất thùng gỗ sồi . Họ thường xuất đi các nước như Anh , Pháp cung cấp cho các công ty sản xuất rượu . 

Thùng gỗ sồi nhập khẩu được chọn lọc từ những khúc gỗ tuyệt đẹp nhất , được xẻ xuyên tâm và phơi tự nhiên 24-36 tháng đảm bảo chất lượng rượu tốt nhất và độ bền thùng cao nhất .

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn đặt hàng .

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Danh mục sản phẩm

  THÙNG GỖ TRANG TRÍ HẦM RƯỢU, QUÁN BAR - TỦ DỰNG RƯỢU VANG THÙNG GỖ TRANG TRÍ HẦM RƯỢU, QUÁN BAR - TỦ DỰNG RƯỢU VANG
  Món đồ nội thất thùng thủ công độc đáo này được làm thủ công tuyệt vời từ thùng gỗ sồi Pháp hoặc Mỹ đã qua sử dụng, được chà nhám và phủ một lớp...

  ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA THÙNG GỖ SỒI SERBIA VÀ THÙNG GỖ SỒI KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA THÙNG GỖ SỒI SERBIA VÀ THÙNG GỖ SỒI KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG
  Gỗ sồi Serbia có chất lượng giống hệt gỗ sồi Pháp. Các khu rừng ở Cộng hòa Serbia là một trong những khu rừng thuận lợi nhất ở châu Âu. Rừng sồi và sồi...

  MUA THÙNG GỖ SỒI KHÔNG THỂ BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY MUA THÙNG GỖ SỒI KHÔNG THỂ BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY
  Thùng gỗ sồi khá đắt đỏ bởi giá trị của nó đem lại vô cùng to lớn . Để làm ra chúng cũng cần tuân thủ quy trình kĩ thuật khắt khe . Để lưa chọn mua thùng...

  TRỐNG GỖ MÍT VÀ QUY TRÌNH LÀM RA TRỐNG GỖ MÍT TRỐNG GỖ MÍT VÀ QUY TRÌNH LÀM RA TRỐNG GỖ MÍT
  Nguyên liệu làm trống gỗ mít là gì? Quy trình làm trống gỗ mít ra sao? Ứng dụng của trống gỗ mít trong đời sống ra sao? Click ngay để tìm hiểu nhé!

   Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang
  Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang

  Miền Nam

  Hố Nai 3, Trảng Bom , Đồng Nai - 0989706711

  Tây Nguyên

  Gia Hiệp , Di Linh , Lâm Đồng -
  Email:thungophucankhang@gmail.com
  Điện thoại :0989706711
  8:00 - 19:00 (cả ngày lễ)
   
   

   

  Bản quyền thuộc về Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang.
  messenger icon zalo icon