MENU

Trống gỗ mít

Trống là một nhạc cụ thuộc bộ gõ. Trung Quốc, Ai Cập cổ đại, Ấn Độ cổ đại và các quốc gia khác là những nơi sản sinh ra trống sớm nhất trên thế giới.Trống có mặt ở Việt Nam hàng trăm năm nay được tạo nên từ những nghệ nhân của làng nghề Đọi Tam , Duy Tiên , Hà Nam . Thời xa xưa trống được làm hoàn toàn thủ công bằng tay , thợ trống tỉ mỉ chọn gỗ mít làm nguyên liệu và bào ghép hoàn toàn bằng tay . Ngày nay nhờ có máy móc nên Trống được sản xuất nhanh và đẹp hơn .

Hình ảnh chiếc trống trong lịch sử thường thấy trong các cuộc giao tranh ,  không chỉ truyền được tiếng vang xa mà còn là biểu tượng của khí thế quật khởi, quật khởi, là sức mạnh chinh phạt .Trống đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong tiến trình lịch sử của dân tộc , không chỉ dùng để trấn yểm, chấn động quân địch, mà còn dùng trong nghi lễ, âm nhạc, tế tự, báo thức, lễ kỷ niệm, thậm chí cả thuyền rồng và thần thú.

Cho tới tận ngày nay Trống vẫn giữ nguyên cho mình sứ mệnh của mình , nó có mặt ở khắp mọi nơi . Trống báo thức ngày tựu trường , trống đình , chùa , trống lân sư rồng ,,,. Tùy từng mục đích sử dụng mà Trống được biến tấu cho phù hợp.

 


 Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang
Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang

Miền Nam

Hố Nai 3, Trảng Bom , Đồng Nai -

Tây Nguyên

Gia Hiệp , Di Linh , Lâm Đồng -
Email:thungophucankhang@gmail.com
Điện thoại : 0963483994
8:00 - 19:00 (cả ngày lễ)
 
 

 

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang.
messenger icon zalo icon