MENU
12/04/2021 - 11:19 AMAdmin 484 Lượt xem

Sồi sấy tự nhiên là gì ?

Hiện nay, phần lớn các nhà sản xuất thùng gỗ sồi sử dụng kỹ thuật sấy gỗ trong sản xuất của họ. Thanh gỗ sồi được đặt trong một căn phòng đặc biệt , trong một thời gian nhất định, nhiệt độ và độ ẩm cần thiết để làm khô gỗ sồi được duy trì một cách nhân tạo. Toàn bộ quá trình này mất từ 21 đến 40 ngày. Công nghệ này cho phép bạn giảm chi phí thành phẩm và tăng tốc đáng kể quá trình sản xuất.
 
Gỗ sồi được xếp chồng lên nhau theo cách đặc biệt ngoài trời, chịu tác động trực tiếp của lượng mưa tự nhiên .Vi sinh vật ( micromycetes ) bắt đầu hoạt động bên trong thanh gỗ , dẫn đến việc chuyển đổi và tích lũy các chất hình thành nên các chỉ số chất lượng các loại rượu vang, cognac và rượu mạnh.
Trong quá trình làm khô tự nhiên gỗ sồi, trình tự xuất hiện của hệ vi sinh như sau: nấm Alternaria và Penicillium xuất hiện đầu tiên, sau đó là Aspergillus và Trichoderma, sau đó là Mucor, Aureobasidium.

Tác dụng của việc phơi tự nhiên 

Sự phát triển của nấm trong các mô của gỗ sồi, ở dạng đống hở, kéo dài trong suốt thời gian sấy khô (24-36 tháng) . Là kết quả của hoạt động phức tạp của các yếu tố sinh học và khí quyển (sương giá, tuyết, mưa, nhiệt, tiếp xúc với ánh sáng mặt trời), các biến đổi sinh hóa của phức hợp lignin-cellulose diễn ra trong khuôn viên trong 2-3 năm với sự tích tụ của các thành phần thơm quan trọng đối với việc sản xuất rượu vang, rượu cognac, rượu mạnh.
 
Sau ba năm sấy khô tự nhiên của gỗ sồi trong gỗ, nồng độ của các thành phần thơm tăng lên : 
whisky-lactones - 6,0 μg / g, hoặc hơn 77,32% trữ lượng tự nhiên
eugenol - 1,579 μg / g (81,39%),
vanilin - 2,73 μg / g (79,13%),
aldehyde lilac - 6,15 μg / g (86,38%),
Đồng thời, nồng độ khối lượng của các chất phenolic (không tốt cho rượu) giảm từ 67,2 mg / g xuống 38,7 mg / g, hay 19,15%.
 
 
Xét về quy trình phức tạp và tốn thời gian, những chiếc thùng được làm từ phôi gỗ  khô tự nhiên sẽ đắt hơn nhiều so với những chiếc thùng được làm từ gỗ được sấy kỹ thuật.
 
Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Danh mục sản phẩm

  THÙNG GỖ TRANG TRÍ HẦM RƯỢU, QUÁN BAR - TỦ DỰNG RƯỢU VANG THÙNG GỖ TRANG TRÍ HẦM RƯỢU, QUÁN BAR - TỦ DỰNG RƯỢU VANG
  Món đồ nội thất thùng thủ công độc đáo này được làm thủ công tuyệt vời từ thùng gỗ sồi Pháp hoặc Mỹ đã qua sử dụng, được chà nhám và phủ một lớp...

  ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA THÙNG GỖ SỒI SERBIA VÀ THÙNG GỖ SỒI KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA THÙNG GỖ SỒI SERBIA VÀ THÙNG GỖ SỒI KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG
  Gỗ sồi Serbia có chất lượng giống hệt gỗ sồi Pháp. Các khu rừng ở Cộng hòa Serbia là một trong những khu rừng thuận lợi nhất ở châu Âu. Rừng sồi và sồi...

  MUA THÙNG GỖ SỒI KHÔNG THỂ BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY MUA THÙNG GỖ SỒI KHÔNG THỂ BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY
  Thùng gỗ sồi khá đắt đỏ bởi giá trị của nó đem lại vô cùng to lớn . Để làm ra chúng cũng cần tuân thủ quy trình kĩ thuật khắt khe . Để lưa chọn mua thùng...

  TRỐNG GỖ MÍT VÀ QUY TRÌNH LÀM RA TRỐNG GỖ MÍT TRỐNG GỖ MÍT VÀ QUY TRÌNH LÀM RA TRỐNG GỖ MÍT
  Nguyên liệu làm trống gỗ mít là gì? Quy trình làm trống gỗ mít ra sao? Ứng dụng của trống gỗ mít trong đời sống ra sao? Click ngay để tìm hiểu nhé!

   Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang
  Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang

  Miền Nam

  Hố Nai 3, Trảng Bom , Đồng Nai - 0989706711

  Tây Nguyên

  Gia Hiệp , Di Linh , Lâm Đồng -
  Email:thungophucankhang@gmail.com
  Điện thoại :0989706711
  8:00 - 19:00 (cả ngày lễ)
   
   

   

  Bản quyền thuộc về Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang.
  messenger icon zalo icon