MENU
11/04/2021 - 11:20 AMAdmin 483 Lượt xem

Whisky là gì?

Rượu whisky (hay rượu whisky ) là một loại rượu chưng cất được làm từ ngũ cốc lên men và thường được ủ trong các thùng gỗ trong một thời gian. Whisky có thể được làm ở bất cứ đâu trên thế giới. Một số quốc gia như Scotland, Ireland, Hoa Kỳ và Canada  có các quy định chi phối hoạt động sản xuất của quốc gia đó .

Rượu whisky được làm qua các bước sau :

Chuẩn bị nguyên vật liệu

Tất cả các loại rượu whisky đều bắt đầu ở dạng hạt thô - trong trường hợp rượu whisky mạch nha , lúa mạch , loại rượu này phải được xử lý đặc biệt để tiếp cận với đường của nó. Lúa mạch được làm ẩm và cho phép nảy mầm một phần, quá trình được gọi là mạch nha , nó tiết ra một loại enzym chuyển hóa tinh bột của lúa mạch thành đường. Sự nảy mầm bị cắt đứt khi lúa mạch được làm khô bằng cách đun nóng.
 

Nghiền nguyên vật liệu

Đường chứa trong hạt phải được chiết xuất trước khi lên men , và quá trình này được thực hiện thông qua quá trình nghiền . Các loại ngũ cốc đang được sử dụng — như ngô, lúa mì hoặc lúa mạch đen — được nghiền nhỏ, cho vào một bể lớn nước nóng, và khuấy đều. Ngay cả khi máy chưng cất không sản xuất rượu whisky mạch nha, một số lúa mạch đã xay nhuyễn thường được thêm vào để giúp xúc tác quá trình chuyển đổi tinh bột thành đường. Hỗn hợp thu được giống như cháo. Sau khi chiết xuất được càng nhiều đường càng tốt, hỗn hợp chuyển sang giai đoạn lên men.
 

Lên men

Quá trình lên men xảy ra khi hỗn hợp được tạo trước đó gặp nấm men , men này nuốt tất cả đường trong chất lỏng và chuyển chúng thành rượu. Điều này diễn ra trong các thùng gỗ sồi khổng lồ. Quá trình này có thể kéo dài từ 48 đến 96 giờ, với thời gian lên men khác nhau và các chủng nấm men dẫn đến hương vị đa dạng. 

Chưng cất

Quá trình chưng cất làm tăng nồng độ cồn trong chất lỏng và đưa ra các thành phần dễ bay hơi, cả tốt và xấu. Bệ rượu thường được làm bằng đồng, giúp loại bỏ các hợp chất tạo mùi và hương vị không mong muốn.
 
 
Chưng cất được sử dụng trong sản xuất rượu .Chất lỏng đi vào phần đầu tiên, thường được gọi là rượu vang thấp , nơi nó được làm nóng. Rượu sôi ở nhiệt độ thấp hơn nước, do đó hơi rượu bốc lên khỏi chất lỏng và đi vào đường ống nối cuối cùng đi đến bình ngưng , làm cho chúng trở lại thành chất lỏng. Chất lỏng thu được, khoảng 20% , quá trình được lặp lại 2 lần sau đó được đưa vào thùng .

Ủ thùng gỗ sồi

Gần như tất cả các loại rượu whisky đều được ủ trong thùng  . Một ngoại lệ đáng chú ý là rượu whisky ngô , có thể đã lâu năm hoặc chưa được ủ. Lúa mạch đen và các loại rượu whisky khác của Mỹ phải được ủ trong thùng gỗ sồi mới, trong khi đối với phong cách của các quốc gia khác, loại gỗ sồi và việc sử dụng trước đây thường do nhà sản xuất. Các thùng được lưu trữ trong nhà kho , và khi rượu whisky trưởng thành , một phần rượu bay hơi và nó tạo ra một mùi khác biệt .
 

Đóng chai

Sau khi đạt tiêu chuẩn , rượu whisky được đóng chai ở mức tối thiểu là 40%. Rượu whisky có thể được lọc lạnh hoặc lọc theo cách khác để không bị vẩn đục khi thêm nước lạnh hoặc đá. Đối với hầu hết các nhãn hiệu rượu whisky lớn, quá trình đóng chai kết hợp một số thùng , từ vài chục đến hàng trăm thùng từ kho của nhà máy chưng cất. 
 
 
Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Danh mục sản phẩm

  THÙNG GỖ TRANG TRÍ HẦM RƯỢU, QUÁN BAR - TỦ DỰNG RƯỢU VANG THÙNG GỖ TRANG TRÍ HẦM RƯỢU, QUÁN BAR - TỦ DỰNG RƯỢU VANG
  Món đồ nội thất thùng thủ công độc đáo này được làm thủ công tuyệt vời từ thùng gỗ sồi Pháp hoặc Mỹ đã qua sử dụng, được chà nhám và phủ một lớp...

  ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA THÙNG GỖ SỒI SERBIA VÀ THÙNG GỖ SỒI KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA THÙNG GỖ SỒI SERBIA VÀ THÙNG GỖ SỒI KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG
  Gỗ sồi Serbia có chất lượng giống hệt gỗ sồi Pháp. Các khu rừng ở Cộng hòa Serbia là một trong những khu rừng thuận lợi nhất ở châu Âu. Rừng sồi và sồi...

  MUA THÙNG GỖ SỒI KHÔNG THỂ BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY MUA THÙNG GỖ SỒI KHÔNG THỂ BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY
  Thùng gỗ sồi khá đắt đỏ bởi giá trị của nó đem lại vô cùng to lớn . Để làm ra chúng cũng cần tuân thủ quy trình kĩ thuật khắt khe . Để lưa chọn mua thùng...

  TRỐNG GỖ MÍT VÀ QUY TRÌNH LÀM RA TRỐNG GỖ MÍT TRỐNG GỖ MÍT VÀ QUY TRÌNH LÀM RA TRỐNG GỖ MÍT
  Nguyên liệu làm trống gỗ mít là gì? Quy trình làm trống gỗ mít ra sao? Ứng dụng của trống gỗ mít trong đời sống ra sao? Click ngay để tìm hiểu nhé!

   Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang
  Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang

  Miền Nam

  Hố Nai 3, Trảng Bom , Đồng Nai - 0989706711

  Tây Nguyên

  Gia Hiệp , Di Linh , Lâm Đồng -
  Email:thungophucankhang@gmail.com
  Điện thoại :0989706711
  8:00 - 19:00 (cả ngày lễ)
   
   

   

  Bản quyền thuộc về Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang.
  messenger icon zalo icon