MENU
13/04/2021 - 11:19 AMAdmin 505 Lượt xem
Nhìn bề ngoài, việc chế tạo một thùng gỗ sồi tưởng chừng vô cùng đơn giản. Trong khi kỹ năng ghép gỗ của người đóng thùng phải hoàn hảo để tạo ra hình dạng uốn lượn, mỗi thanh gỗ ghép vát, thuôn và uốn cong để phù hợp với những thanh khác một cách liền mạch. Thùng gỗ sồi không chỉ là một vật chứa, mà còn là một yếu tố không thể thiếu trong việc ản xuất bia và rượu.

Xẻ phôi gỗ sồi chuẩn 

Gỗ sồi trắng là vật liệu duy nhất được sử dụng để làm thùng gỗ sồi, là loài gỗ duy nhất để giải quyết tất cả các vấn đề mà người sản xuất yêu cầu bởi gỗ sồi trắng có khả năng chống mục nát , thối rữa . Cấu trúc tế bào khép kín của nó ngăn không cho nước di chuyển qua các mạch gỗ. Hơn nữa gỗ sồi trắng thêm hương vị tốt cho chất lỏng .

 
 

Phơi gỗ sồi 

Các khúc gỗ phải được xẻ một phần tư, vừa để tối đa hóa độ bền của các thanh gỗ . Và để định hướng các vòng và tia gỗ để giữ chất lỏng tốt hơn. Sau đó, các tấm ván được xếp chồng lên nhau và để khô bên ngoài trời tối thiểu là một năm, đôi khi nhiều nhất là ba năm đối với các thùng rượu . Công đoạn này giúp làm dịu hương vị không có lợi trong gỗ sồi mới cắt.
 

Ghép thùng rượu

Khi thanh gỗ đã đạt tiêu chuẩn người thợ bắt đầu tạo hình các thanh gỗ . Chúng được ghép  thuôn dần về cuối và vát dọc theo các cạnh của chúng. Mỗi thanh được ghép chiều rộng ngẫu nhiên, và do đó các góc xiên của nó là tùy chỉnh . Sau đó các thanh được tập hợp lại với nhau thành vòng ở một đầu .
 

Chuyển sang giai đoạn đốt 

Để đốt một thùng gỗ sồi làm thế nào ? Đây là điều kỳ diệu thực sự của những người thợ đã sáng tạo ra . Thùng gỗ được làm nóng nhẹ nhàng trên hơi nước hoặc lửa và thường xuyên xịt  nước, làm mềm chất lignin trong gỗ sồi. Từ từ, các đầu cọc có rãnh được đan vào nhau, uốn cong theo nhịp điệu để tạo thành phần phình mang tính biểu tượng của thùng. Với hình dạng đã được hoàn thiện về cơ bản .Công đoạn đốt lửa nay vẫn tiếp tục tới khi bên trong thùng cháy xém tạo than .Điều này làm caramel hóa đường trong gỗ . Đây là công đoạn tạo hương vị và mức độ Cháy xém cũng ảnh hưởng tới hương vị cho từng loại rượu .
 

Cuối cùng là vào mặt thùng .

Trước tiên xẻ rãnh ở 2 đầu thùng vát và vừa khít với tấm ván cũng được ghép trước đó . Nhẹ nhàng đẩy tấm mặt sao cho nằm khít trong khe rãnh . Dùng vòng đai nén chặt . Công đoạn này những người thợ mất khá nhiều sức . Cuối cùng chà nhám lại bề mặt thùng .
 
 
Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Danh mục sản phẩm

  THÙNG GỖ TRANG TRÍ HẦM RƯỢU, QUÁN BAR - TỦ DỰNG RƯỢU VANG THÙNG GỖ TRANG TRÍ HẦM RƯỢU, QUÁN BAR - TỦ DỰNG RƯỢU VANG
  Món đồ nội thất thùng thủ công độc đáo này được làm thủ công tuyệt vời từ thùng gỗ sồi Pháp hoặc Mỹ đã qua sử dụng, được chà nhám và phủ một lớp...

  ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA THÙNG GỖ SỒI SERBIA VÀ THÙNG GỖ SỒI KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA THÙNG GỖ SỒI SERBIA VÀ THÙNG GỖ SỒI KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG
  Gỗ sồi Serbia có chất lượng giống hệt gỗ sồi Pháp. Các khu rừng ở Cộng hòa Serbia là một trong những khu rừng thuận lợi nhất ở châu Âu. Rừng sồi và sồi...

  MUA THÙNG GỖ SỒI KHÔNG THỂ BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY MUA THÙNG GỖ SỒI KHÔNG THỂ BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY
  Thùng gỗ sồi khá đắt đỏ bởi giá trị của nó đem lại vô cùng to lớn . Để làm ra chúng cũng cần tuân thủ quy trình kĩ thuật khắt khe . Để lưa chọn mua thùng...

  TRỐNG GỖ MÍT VÀ QUY TRÌNH LÀM RA TRỐNG GỖ MÍT TRỐNG GỖ MÍT VÀ QUY TRÌNH LÀM RA TRỐNG GỖ MÍT
  Nguyên liệu làm trống gỗ mít là gì? Quy trình làm trống gỗ mít ra sao? Ứng dụng của trống gỗ mít trong đời sống ra sao? Click ngay để tìm hiểu nhé!

   Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang
  Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang

  Miền Nam

  Hố Nai 3, Trảng Bom , Đồng Nai - 0989706711

  Tây Nguyên

  Gia Hiệp , Di Linh , Lâm Đồng -
  Email:thungophucankhang@gmail.com
  Điện thoại :0989706711
  8:00 - 19:00 (cả ngày lễ)
   
   

   

  Bản quyền thuộc về Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang.
  messenger icon zalo icon