MENU
01/05/2021 - 11:16 AMAdmin 541 Lượt xem

1. Chuẩn bị thùng gỗ sồi để sử dụng. 

Ban đầu, một sản phẩm thùng gỗ sồi mới có chứa một lượng lớn tannin, và nếu bạn đổ ngay rượu vào thùng, nó sẽ có vị rất chát. Do đó, thùng được đổ đầy nước lạnh và ngâm đến 5 – 15 ngày tùy dung tich . Nên thay nước 1-2 ngày / lần. Ngâm lâu trong nước giúp bạn có thể chuẩn bị thùng để đựng hỗn hợp chứa rượu. Khi thay nước, cho phép đổ nước ấm vào thùng (không phải nước sôi), điều này cũng đẩy nhanh quá trình sơ chế thùng.
 
Khi bắt đầu ngâm, có thể rượu sẽ chảy qua các khe hở giữa các thanh gỗ. Điều này là hiện tượng bình thường không phải lo lắng. Chỉ cần bổ sung nước nhiều lần trong ngày cho đến khi hết rò rỉ hoàn toàn. Khi ngâm, thanh gỗ sẽ phồng lên và đóng chặt tất cả các vết nứt.
 
Sản phẩm của bạn đã sẵn sàng để sử dụng. Bạn có thể đổ rượu  mạnh vào đó trong một thời gian ngắn, hoặc bạn có thể ngâm thùng với hỗn hợp chứa cồn (độ mạnh 15-25%) trong tối đa 5-6 tuần. Sau đó, có thể ủ rượu trong thùng gỗ sồi với loại rượu nồng độ cao 45 -55%

2. Bảo quản và cất giữ đồ uống có cồn 

Thùng đựng đồ uống cần được bảo quản tránh xa nguồn nhiệt, để nơi thoáng mát, ẩm ướt, không khí dễ lưu thông. Trong những căn phòng như vậy, sự bốc hơi của rượu sẽ ở mức tối thiểu, 5-10% mỗi năm được coi là bình thường. Nếu một thùng đựng đồ uống được đặt trong căn hộ, thì lượng bốc hơi có thể lên đến 50-70%. Cần biết rằng thể tích thùng càng nhỏ thì diện tích tiếp xúc của chất lỏng với bề mặt càng lớn, nghĩa là quá trình chín diễn ra nhanh hơn, nhưng phần trăm bay hơi cũng lớn hơn.
 
Độ ẩm không khí khuyến nghị nên ở mức 80-85%, nhiệt độ 10-17 ° C. Nhiệt độ lý tưởng cho rượu vang và các loại rượu nhẹ khác là 12 ° C, đối với rượu cognac và các loại rượu mạnh khác là 16 ° C. Khi nhiệt độ tăng, tổn thất do bay hơi tăng lên, khi giảm, quá trình chín và già của thức uống bị ức chế hoặc ngừng lại.
 
Độ ẩm có thể được tạo ra một cách nhân tạo - đặt một bát nước bên cạnh thùng. Nếu bạn cần tạo độ ẩm không phải trong toàn bộ căn phòng mà chỉ ở gần thùng, thì bạn có thể che nó bằng thứ gì đó và đặt một đĩa nước dưới nó. 
Nếu bạn định dùng thùng gỗ sồi để trag trí cho căn nhà , bạn nên tẩy lông thùng. Để làm điều này, sáp ong được lấy, làm nóng bằng máy sấy tóc và lau trên toàn bộ bề mặt của thùng .

3. Bảo quản trống sau khi sử dụng. 

Rửa sạch thùng đựng đồ uống có cồn còn sót lại bằng cách đổ một phần tư nước lạnh vào thùng, dùng nút bịt lỗ và lăn thùng từ bên này sang bên kia. Xả nước.
Lặp lại nhiều lần cho đến khi nước chảy ra trong. Sau đó đổ một ít nước nóng vào đó và thêm baking soda. Rải kỹ trong vài phút, để ráo, sau đó rửa lại vài lần bằng nước lạnh. Lau khô thùng và bọc vào một miếng vải, bây giờ bạn có thể đặt thùng ở nơi tối và mát để bảo quản. Trước khi bảo quản lâu dài, nên xông khói thùng bằng lưu huỳnh để ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật. Tương tự, sau khi bảo quản lâu ngày, trước khi sử dụng cũng nên xông hơi cho thùng. Nếu theo thời gian thùng của bạn hơi khô, hãy đổ đầy nước vào thùng và thùng sẽ lấy lại hình dạng.

4. Sự cạn kiệt của một thùng gỗ sồi.

Trong lần rót thứ hai, thứ ba và tiếp theo (chu kỳ già hóa) rượu non vào thùng, tốc độ giải phóng các thành phần gỗ từ gỗ sồi vào rượu dần chậm lại.

Điều này là do sự giảm hàm lượng của các thành phần này trong các thanh gỗ, sau chu kỳ thứ ba của việc rót rượu cognac, thùng rượu trở nên cũ, và đến chu kỳ thứ sáu và thứ bảy, bề mặt bên trong của thanh gỗ của thùng đã bị cạn kiệt đến 90%. Để tiếp tục nhận được đồ uống có cồn chất lượng cao, người ta đề xuất sử dụng vụn gỗ sồi. Việc sử dụng vụn gỗ sồi trong quá trình ủ rượu cognac trong các thùng cạn kiệt sẽ quyết định sự tích tụ của các thành phần gỗ sồi thiết yếu trong rượu.

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Danh mục sản phẩm

  THÙNG GỖ TRANG TRÍ HẦM RƯỢU, QUÁN BAR - TỦ DỰNG RƯỢU VANG THÙNG GỖ TRANG TRÍ HẦM RƯỢU, QUÁN BAR - TỦ DỰNG RƯỢU VANG
  Món đồ nội thất thùng thủ công độc đáo này được làm thủ công tuyệt vời từ thùng gỗ sồi Pháp hoặc Mỹ đã qua sử dụng, được chà nhám và phủ một lớp...

  ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA THÙNG GỖ SỒI SERBIA VÀ THÙNG GỖ SỒI KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA THÙNG GỖ SỒI SERBIA VÀ THÙNG GỖ SỒI KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG
  Gỗ sồi Serbia có chất lượng giống hệt gỗ sồi Pháp. Các khu rừng ở Cộng hòa Serbia là một trong những khu rừng thuận lợi nhất ở châu Âu. Rừng sồi và sồi...

  MUA THÙNG GỖ SỒI KHÔNG THỂ BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY MUA THÙNG GỖ SỒI KHÔNG THỂ BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY
  Thùng gỗ sồi khá đắt đỏ bởi giá trị của nó đem lại vô cùng to lớn . Để làm ra chúng cũng cần tuân thủ quy trình kĩ thuật khắt khe . Để lưa chọn mua thùng...

  TRỐNG GỖ MÍT VÀ QUY TRÌNH LÀM RA TRỐNG GỖ MÍT TRỐNG GỖ MÍT VÀ QUY TRÌNH LÀM RA TRỐNG GỖ MÍT
  Nguyên liệu làm trống gỗ mít là gì? Quy trình làm trống gỗ mít ra sao? Ứng dụng của trống gỗ mít trong đời sống ra sao? Click ngay để tìm hiểu nhé!

   Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang
  Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang

  Miền Nam

  Hố Nai 3, Trảng Bom , Đồng Nai - 0989706711

  Tây Nguyên

  Gia Hiệp , Di Linh , Lâm Đồng -
  Email:thungophucankhang@gmail.com
  Điện thoại :0989706711
  8:00 - 19:00 (cả ngày lễ)
   
   

   

  Bản quyền thuộc về Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang.
  messenger icon zalo icon