MENU

Thùng gỗ sồi lên men Kombucha

 

Kombucha là gì ?

Kombucha là một loại trà lên men đã được tiêu thụ cách đây hàng nghìn năm.
 
Nó không chỉ có những lợi ích sức khỏe tương tự như trà mà còn rất giàu men vi sinh có lợi.
 
Kombucha cũng chứa chất chống oxy hóa, có thể tiêu diệt vi khuẩn có hại và có thể giúp chống lại một số bệnh.

8 Lợi ích đối với sức khỏe từ trà Kombucha 

  1. Kombucha là một loại trà đã được lên men. Điều này làm cho nó trở thành một nguồn probiotics tốt, có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

  2. Kombucha làm từ trà xanh có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tương tự như trà xanh, chẳng hạn như giảm cân và kiểm soát lượng đường trong máu.

  3. Kombucha rất giàu chất chống oxy hóa và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó bảo vệ gan của chuột khỏi độc tính.

  4. Kombucha rất giàu polyphenol trong trà và axit axetic, cả hai đều đã được chứng minh là ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm men không mong muốn.

  5. Kombucha đã được chứng minh là cải thiện mức cholesterol LDL “xấu” và HDL “tốt” ở chuột. Nó cũng có thể bảo vệ chống lại bệnh tim.

  6. Kombucha cải thiện một số dấu hiệu của bệnh tiểu đường ở chuột, bao gồm cả lượng đường trong máu.

  7. Các nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy kombucha có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Người ta vẫn chưa biết liệu uống kombucha có bất kỳ ảnh hưởng nào đến nguy cơ ung thư ở người hay không.

  8. Kombucha được chế biến không đúng cách có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Một lựa chọn an toàn hơn là mua kombucha đóng chai tại cửa hàng.

 Điểm mấu chốt

Nhiều người tin rằng kombucha giúp điều trị tất cả các loại vấn đề sức khỏe mãn tính.
 
Tuy nhiên, các nghiên cứu trên người về tác dụng của kombucha rất ít và bằng chứng về tác dụng của nó đối với sức khỏe còn hạn chế.
 
Ngược lại, có rất nhiều bằng chứng về lợi ích của trà và men vi sinh, cả hai đều được tìm thấy trong kombucha.
 
Nếu bạn quyết định thử kombucha tự làm, hãy đảm bảo rằng nó được chuẩn bị đúng cách. Kombucha bị ô nhiễm có thể gây hại nhiều hơn lợi.

Làm Kombucha bằng thùng gỗ sồi

Thùng gỗ sồi tự nhiên không đánh vecni hoặc phủ bên ngoài ,  Lớp phủ bên ngoài sẽ ngăn thùng (và quá trình lên men) nhận oxy. . Điều này cho phép oxy vào quá trình lên men bên dưới SCOBY, nơi vi khuẩn đang cố gắng làm chết các nấm men trong quá trình lên men. Điều này làm giảm nồng độ cồn tiềm năng, tăng cường đóng góp của nấm men vào hương vị, đồng thời cho phép tỷ lệ oxy cao hơn so với axit tạo ra một loại thức uống ngon hơn. 

Thùng gỗ sồi bổ sung thêm hương vị và tannin bổ sung cho quá trình lên men. Tanin cần thiết để lên men. Trong kombucha tanin thu được từ trà. Mặc dù tannin sẽ cạn kiệt theo năm tháng nhưng chúng có thể được bổ sung bằng vụn gỗ sồi. 

Tại sao thùng bị cháy bên trong?

 
Chúng tôi đốt lửa cho những chiếc thùng ở một mức độ nhất định. Than này phục vụ nhiều mục đích. Cơ bản cho quá trình lên men của chúng tôi, than củi lọc ra các yếu tố không mong muốn như metanol (rượu độc hại). Nó làm giảm một chút nồng độ etanol (rượu) và axit axetic, cho phép đường lên men hoàn chỉnh hơn. 
 
Chúng tôi dùng các thùng của chúng tôi để lên men chứ không chỉ đơn giản là để lưu trữ hoặc ủ men. Nhưng với một quá trình lên men hoạt động, nấm men sẽ tiếp tục , chất cặn lắng xuống đáy - đó là kết quả tốt chứng tỏ có ga tự nhiên .
 
Bạn có thể ăn (hoặc uống) cặn. Nó chỉ là nấm men. Chứa nhiều dinh dưỡng, protein và vitamin B. 
 
Một số nhà sản xuất Kombucha có đầy đủ trang thiết bị hơn để ủ lâu năm. Đã có nhiều cuộc thảo luận liên quan đến việc làm trà kombucha bằng gì. Nhựa có giá cả phải chăng và linh hoạt. Nhưng nhiều người cho rằng kombucha nhiễm độc . Ngay cả đồ gốm được sử dụng trong nhiều thế kỷ cũng có nỗi lo nhiễm độc chì.. Thủy tinh được “các chuyên gia” coi là tốt nhất nhưng thủy tinh có thể chứa các tạp chất cũng như có thể bị mài mòn bởi quá trình lên men hoạt động. Các loại gỗ cứng, như Sồi Mỹ hoặc Sồi Pháp thực sự không bị tác động xấu tới quá trình lên men .
 

Lời khuyên về thùng gỗ sồi từ Kombucha 

Nấm men và vi khuẩn rất thích gỗ sồi - SCOBY thậm chí sẽ phát triển ngay vào thành thùng!
 
Khi gỗ đã hoàn toàn bão hòa, chất lỏng được lên men tốt sẽ giúp ngăn ngừa nấm mốc. Tuy nhiên cũng cần lưu ý một điều chúng tôi không khuyên bạn là chỉ để thùng đầy một nửa hoặc một phần tư. Nếu bạn làm như vậy, rất có thể nấm mốc sẽ phát triển ở bên trong, bên trên chất lỏng. Điều này là do bản thân gỗ có chứa đường tự nhiên, và khi trà ngọt ngấm vào các thanh gỗ,Kombucha sẽ không bị quá chua( độ PH thấp )để ngăn bào tử nấm mốc đọng lại .
 
Trong các nhà máy bia và nhà máy rượu, nồng độ cồn cao có khả năng kháng khuẩn một cách tự nhiên. Thay vì hàm lượng ethanol cao, Kombucha tự hào có độ pH thấp và các axit hữu cơ cũng có khả năng kháng khuẩn. Bằng cách giữ cho thùng Kombucha luôn đầy , có thể tránh được nấm mốc.
 

Thùng Kombucha 5l Thùng Kombucha 5l
3.500.000 đ

 Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang
Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang

Miền Nam

Hố Nai 3, Trảng Bom , Đồng Nai -

Tây Nguyên

Gia Hiệp , Di Linh , Lâm Đồng -
Email:thungophucankhang@gmail.com
Điện thoại : 0963483994
8:00 - 19:00 (cả ngày lễ)
 
 

 

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang.
messenger icon zalo icon