MENU
04/10/2022 - 1:30 PMAdmin 335 Lượt xem

Thùng gỗ sồi ngày càng trở nên phổ biến hơn hàng năm. Chúng có thể được sử dụng cả trong sản xuất và gia đình để pha chế các loại đồ uống và thực phẩm đóng hộp khác nhau. Thông thường những người sở hữu thùng gỗ sồi muốn biết cách làm ra những chiếc thùng gỗ sồi chất lượng , cách bảo quản thùng  đúng cách . Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy tất cả các thông tin cần thiết  .

Thùng rượu gỗ sồi Nga

Nga là đất nước có nguồn nguyên liệu gỗ sồi trắng vô cùng phong phú . Thông tin mà ít ai biết đó chính là đất nước Nga không xuất khẩu sồi tròn chính vì vậy nguyên liệu thô này được tận dụng phát triển sản xuất Thùng Gỗ Sồi mang lại lợi ích kinh tế lớn .

Thùng gỗ sồi nhập khẩu 100l

Thùng gỗ sồi là một dụng cụ có tác dụng cân bằng nguyên liệu trong thời gian dài, trong giai đoạn này gỗ của thùng làm bão hòa nguyên liệu bằng các chất chứa trong các lớp khác nhau của nó .  Một phần trong việc hình thành hương , vị của thức uống, các chất chiết xuất từ ​​gỗ tạo thành mùi vị và hương thơm của thức uống trong tương lai với sự tham gia của quá trình trao đổi khí liên tục (thở), và thời gian tiếp xúc đảm bảo sự chín, già  của đồ uống . Kết quả là, khi sử dụng nguyên liệu chất lượng cao và quan sát thời gian ủ hợp lý trong thùng, chúng tôi có được thức uống với hương thơm và mùi vị dễ chịu. Vì vậy, trước khi sử dụng thùng cần sơ chế, đốt, ngâm, sao cho phù hợp với từng  loại đồ uống khác nhau .  Để hoạt động hiệu quả, thùng phải được làm bằng gỗ trưởng thành, được xẻ đúng cách và có thanh gỗ đủ độ dày. Thùng gỗ sồi nhập khẩu Nga được làm bằng gỗ sồi không cuống, tán xuyên tâm, độ dày không nhỏ hơn 24 mm .

Sự liên quan giữ thùng gỗ sồi và rượu vang

Mọi nhà sản xuất rượu đều biết chính xác  thùng gỗ sồi là thành phần quan trọng nhất tạo nên sự thành công của quá trình sản xuất rượu vang. Và chất lượng cao của rượu phụ thuộc trực tiếp vào chất lượng của thùng gỗ sồi được sử dụng để ủ rượu. Đó là gỗ sồi có thể tạo ra rượu vang, tạo cho nó một hương thơm và cấu trúc bổ sung. Điều gì được bao gồm trong khái niệm “thùng chất lượng”? Nó phụ thuộc vào loại gỗ sồi (và có ít nhất bốn trăm loại gỗ trong số đó), nơi sinh trưởng của nó và tất nhiên  là công nghệ sản xuất thùng. Tuy nhiên, trong số rất nhiều loại như vậy, chỉ có ba loại thích hợp để sản xuất rượu vang: sồi  đá vàsồi Châu Âu , cũng như gỗ sồi trắng Mỹ. Nhưng nếu hai loại đầu khá giống nhau về đặc điểm thì gỗ sồi Mỹ lại rất khác chúng. Nó có ít tannin hơn, nhưng rất giàu chất thơm - dư vị nổi tiếng của dừa và vani ngọt ngào. Vì lý do này, các loại rượu vang ngon thanh lịch không được khuyến khích ủ trong thùng  gỗ sồi Mỹ. Nhưng chúng rất tốt cho rượu bourbon và rượu vang làm từ nho Syrah hoặc Tempranillo. Thùng gỗ sồi Mỹ trung bình 350-500S một thùng.

Thùng gỗ sồi Mỹ

Thùng gỗ sồi Pháp được sử dụng để ủ rượu vang cao cấp tạo thêm hương vị tinh tế hơn cho rượu so với các loại gỗ sồi khác. Những thùng này rất đắt - từ 850 đến 4000S mỗi thùng. Điều này được chứng minh bởi hai yếu tố: thứ nhất, hạn chế phá rừng của Pháp, và thứ hai, chi phí xử lý rất lớn. Trong sản xuất thùng gỗ sồi của Pháp, việc tiêu thụ nguyên liệu cao hơn nhiều so với quá trình chế biến các loại khác của nó. Gỗ sồi Pháp không xẻ, xẻ dọc theo chiều thớ gỗ. Do đó, sản lượng nguyên liệu thô rất nhỏ, khoảng 20%, và 80% là phế thải. Xem xét tất cả các khía cạnh này, chỉ có những nhà sản xuất rượu vang chất lượng cao nhất mới có thể đủ khả năng lão hóa gỗ sồi Pháp.

Cách làm thùng rượu gỗ sồi chuẩn

Để sản xuất thùng, sử dụng gỗ sồi không cuống, mọc trên sườn núi của Lãnh thổ Krasnodar, và có mật độ gỗ cao , hơn 80 tuổi. Các khúc gỗ thẳng được chọn, sau đó sẽ được cưa xuyên tâm. Các thanh gỗ được làm theo cách này là  có các đặc tính tuyệt vời ảnh hưởng đến độ kín của thùng, đồng thời cho phép bạn tối đa hóa sức mạnh tự nhiên có giá trị của gỗ sồi. Sau khi cưa, các phôi được điều chỉnh kích thước với biên độ dài và độ dày và được xếp trên palet để làm khô tự nhiên.

Thùng gỗ sồi nhập khẩu Nga

Gỗ sồi thô hoàn toàn có thể làm hỏng mùi thơm của rượu. Nhưng thậm chí có thể gây ra nhiều thiệt hại hơn do quá trình sấy khô nhanh chóng, do đó các vết nứt nhỏ hình thành trong gỗ, vi phạm mật độ của cấu trúc gỗ sồi và sẽ không còn thích hợp để làm thùng. Gỗ sồi xẻ thành các khoảng trống được làm khô từ từ ngoài trời trong thời gian dài, ít nhất là một năm.

Sau khi làm khô, xử lý và tạo cho các tấm gỗ có hình dạng yêu cầu, chúng gần như đã sẵn sàng để lắp ráp, kết quả là thùng được làm từ các tấm ván thẳng. Trước quy trình uốn, thùng được xử lý bằng hơi nước để giảm ứng suất của gỗ. Điều này ngăn ngừa nứt đinh tán. Sau đó, các đinh tán được đặt thẳng đứng và được kéo lại với nhau từ phía trên bằng một cái vòng thô, sau đó các đầu bên dưới được kéo lại với nhau bằng dây cáp , các tấm ván thẳng dưới tác động của lửa mở và nước có hình dạng thùng.

Đốt lửa tạo hương vị cho thùng rượu

Sau khi đặt vòng đai dưới và vòng đai trên, các đầu được đánh bóng trên thùng, cắt vát mép, sau đó các nắp được chế tạo và lắp đặt.

Nhưng trước đó, thùng phải được đốt lửa để hương thơm có thể phát triển trong đồ uống. Sẽ không thể uống rượu vang từ một thùng chưa đốt . Bạn sẽ hiểu sự khác biệt rõ ràng nếu bạn thử rượu được ủ trong gỗ sồi "thô".

Cách lựa chọn mua thùng gỗ sồi nhập khẩu Nga chuẩn

Hiện nay trên thị trường nhu cầu mua thùng gỗ sồi ngày một tăng . Trên internet  bạn sẽ tìm thấy một lượng lớn thông tin địa chỉ bán thùng rượu gỗ sồi , nếu bạn không biết cách phân biệt sẽ rất dễ mua phải thùng gỗ sồi kém chất lượng .Chúng tôi nhập khẩu thùng gỗ sồi sản xuất tại Nga chất lượng dễ dàng phân biệt bằng mắt .

Thùng gỗ sồi nhập khẩu Nga được làm từ gỗ xẻ xuyên tâm

Phân biệt thùng gỗ sồi nhập khẩu bằng cách nhìn vân gỗ . Một thùng gỗ sồi chuẩn thân thùng sẽ có vân sọc thớ gỗ ( do nhà sản xuất thùng xẻ gỗ xuyên tâm chứ không phải xẻ hộp như các xưởng sản xuất tại Việt Nam ) . Vơí cách xẻ xuyên tâm có thể nhìn đầu các thanh gỗ ở phần miệng thùng cũng có thể phân biệt được . Thùng gỗ sồi chuẩn đường tuổi của cây gỗ sẽ luôn hướng tâm thùng .

Thùng gỗ sồi Việt Nam sản xuất có tới 95% sơn PU chống rò rỉ co ngót .

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Danh mục sản phẩm

  THÙNG GỖ TRANG TRÍ HẦM RƯỢU, QUÁN BAR - TỦ DỰNG RƯỢU VANG THÙNG GỖ TRANG TRÍ HẦM RƯỢU, QUÁN BAR - TỦ DỰNG RƯỢU VANG
  Món đồ nội thất thùng thủ công độc đáo này được làm thủ công tuyệt vời từ thùng gỗ sồi Pháp hoặc Mỹ đã qua sử dụng, được chà nhám và phủ một lớp...

  ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA THÙNG GỖ SỒI SERBIA VÀ THÙNG GỖ SỒI KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA THÙNG GỖ SỒI SERBIA VÀ THÙNG GỖ SỒI KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG
  Gỗ sồi Serbia có chất lượng giống hệt gỗ sồi Pháp. Các khu rừng ở Cộng hòa Serbia là một trong những khu rừng thuận lợi nhất ở châu Âu. Rừng sồi và sồi...

  MUA THÙNG GỖ SỒI KHÔNG THỂ BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY MUA THÙNG GỖ SỒI KHÔNG THỂ BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY
  Thùng gỗ sồi khá đắt đỏ bởi giá trị của nó đem lại vô cùng to lớn . Để làm ra chúng cũng cần tuân thủ quy trình kĩ thuật khắt khe . Để lưa chọn mua thùng...

  TRỐNG GỖ MÍT VÀ QUY TRÌNH LÀM RA TRỐNG GỖ MÍT TRỐNG GỖ MÍT VÀ QUY TRÌNH LÀM RA TRỐNG GỖ MÍT
  Nguyên liệu làm trống gỗ mít là gì? Quy trình làm trống gỗ mít ra sao? Ứng dụng của trống gỗ mít trong đời sống ra sao? Click ngay để tìm hiểu nhé!

   Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang
  Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang

  Miền Nam

  Hố Nai 3, Trảng Bom , Đồng Nai - 0989706711

  Tây Nguyên

  Gia Hiệp , Di Linh , Lâm Đồng -
  Email:thungophucankhang@gmail.com
  Điện thoại :0989706711
  8:00 - 19:00 (cả ngày lễ)
   
   

   

  Bản quyền thuộc về Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang.
  messenger icon zalo icon