MENU
31/07/2022 - 11:05 AMAdmin 428 Lượt xem

Thùng gỗ anh đào, hạt dẻ và gỗ đỏ khá phù hợp để ủ lâu một số loại rượu, nhưng chúng sẽ không bao giờ vượt qua được thùng gỗ sồi về mức độ phổ biến của chúng vì một số lý do. Không cây nào trong số những cây tuyệt vời này có thể vượt qua gỗ sồi về chất lượng hương vị của nó.

Để hiểu thêm một chút về sản xuất rượu vang , điều đầu tiên chúng ta nên tìm hiểu những loại gỗ sồi được sử dụng để làm thùng.

Sản xuất thùng gỗ sồi Whisky chất lượng

Để sản xuất thùng từ gỗ sồi chất lượng cao , các khúc gỗ sử dụng được xẻ dọc theo các sợi dọc theo toàn bộ chiều dài . Với phương pháp làm này không  làm hỏng các sợi . Điều này chỉ chuẩn đối với thùng và mỗi thanh gỗ sẽ phải được thực hiện thủ công : chia cây gỗ với chiều dài tương ứng với loại dung tích sau đó chia khúc gỗ bằng rìu, làm khô nó và sau đó tạo cho các thanh có hình dạng parabol bằng máy ghép .

Gỗ sồi làm thùng rượu được xẻ xuyên tâm

Do gỗ được xẻ dọc theo các sợi, nên chỉ 25% thể tích của thân cây sồi được dùng để sản xuất ván đóng thùng, và 75% còn lại sẽ bị bỏ đi . Trên thực tế, khi cưa xuyên tâm, khúc gỗ được chia thành các phần, sau đó được xẻ. Sản lượng có thể dao động từ 30% đến 45%, nó phụ thuộc vào thiết bị và cách làm của từng xưởng . Trang thiết bị hiện đại cho phép bạn cắt được tới 60% ván cắt xuyên tâm và bán xuyên tâm.

Trong sản xuất các thanh gỗ bằng phương pháp xẻ, gỗ sồi được cắt thành các tấm ván, bất kể hướng của các thớ . Với một hình cắt xuyên tâm, mặt phẳng cắt đi qua lõi của thân cây. Cưa xuyên tâm gỗ là một phương pháp cưa một khúc gỗ, trong đó tất cả các thớ trong ván đi dọc theo hướng của các vòng năm, ván thu được với hướng của các lớp hàng năm một góc 90-45% so với mặt. 

Đường tuổi của gỗ sồi tạo góc 45 -90 độ với bề mặt thanh gỗ

Tất cả các sợi trong sản xuất thanh làm thùng được phân cắt trên toàn bộ bề mặt . Do thức uống ngấm sâu vào các lỗ rỗng của gỗ sồi, sau khi sử dụng thùng, không thể rửa sạch hoàn toàn và các chất còn sót lại của rượu và các vật liệu khác gây ra sự hình thành nấm mốc từ bên trong .  Việc hình thành nấm mốc từ bên trong không liên quan trực tiếp đến việc rửa thùng. Đồ uống mạnh là một chất khử trùng đáng tin cậy. Rượu và thùng rượu dễ bị nhiễm bệnh. Để giảm nguy cơ mắc bệnh, cả rượu và hộp đựng rượu đều được khử trùng bằng lưu huỳnh. Các thùng có vấn đề thường yêu cầu tháo rời ra . Chúng tôi có thể làm sạch và làm lại một cái thùng được thay thế bất kì thanh gỗ nào .

Chi phí của một thùng gỗ sồi xẻ xuyên tâm  như vậy sẽ rất lớn chính vì vậy giá thành sẽ rất cao .

Gỗ cắt xuyên tâm có khả năng chống mài mòn cao và chịu được các tác động bên ngoài. Tấm ván xẻ xuyên tâm có tỷ lệ co ngót là 0,19% và tỷ lệ trương nở là 0,2% . Sự co lại và phồng lên của "tiếp tuyến" đi dọc theo chiều rộng của thanh gỗ  .

Nếu bạn muốn mua thùng gỗ sồi , bạn nên nhớ một số điều kiện:

Để có hương vị ngon hơn, bạn không nên đổ đầy thùng. Do quá trình được gọi là quá trình oxy hóa, gỗ có thể tạo ra hương vị cho rượu. Cân nhắc mua một thùng lớn hơn để có tỷ lệ tốt hơn là thùng phù hợp với thể tích của chất lỏng.

Tốt hơn là nên mua một thùng với mức đốt cháy trung bình, vì hầu hết những thùng như vậy đều được bán. Những người thợ làm thùng nói rằng mức đốt  vừa phải mang lại hương vị gỗ cho thùng.

Nhiều người cho rằng thùng gỗ sồi đắt và không hiệu quả , vì sau lần sử dụng thứ ba nó không còn mùi thơm đặc biệt này nữa. Các chuyên gia nói rằng những chiếc thùng còn tốt để sử dụng trong 100 năm nữa, và sau khi chúng không đủ tốt cho rượu, chúng có thể được sử dụng cho rượu whisky hoặc sherry đã già ( đã lão hóa đủ độ ngon ) . Tuy nhiên, có rất nhiều lựa chọn thay thế bằng gỗ rẻ hơn, nhưng phần lớn những người hâm mộ rượu sẽ nói rằng cây cối là tài nguyên tái tạo, vì vậy không cần thiết phải gây ô nhiễm môi trường đối với loại vật liệu khác rẻ hơn .

Dù sao đi nữa, tất cả đều đồng ý rằng rượu vang là thứ đáng để làm ra, thùng gỗ sồi là thứ không thể nào thiếu trong ngành sản xuất rượu hảo hạng .

Thùng rượu gỗ sồi  Whisky

Cho dù bạn mua rượu whisky hay rượu vang hay rượu cognac, sherry hay bia , nó đều đến từ thùng gỗ sồi . Cây sồi là một loại cây độc đáo: “độ tinh khiết” của nó được đánh giá rất cao – nó không bao giờ làm cho hương vị của đồ uống trở nên tồi tệ hơn bởi cấu trúc mịn của nó, không giống như cây thông, dễ dàng dẫn oxy vào và ra khỏi thùng, để đồ uống không bị hỏng . Lợi thế vật lý của nó là độ dẻo dai, không để thức uống rò rỉ ra khỏi thùng. Hơn nữa, thùng gỗ sồi có một hương vị vani đặc biệt trong đó, sau này được lan truyền trên rượu whisky. Nó cũng loại bỏ hương vị không mong muốn và thêm độ chín cho đồ uống. Có lẽ, sự trưởng thành là lý do chính: rượu whisky chưa trưởng thành không ngon.

Việc sản xuất ra một thùng rượu whisky không phải là một điều dễ dàng, nhưng kết quả làm cho quá trình này xứng đáng. Những cây sồi chỉ bị đốn hạ khi cao tới 7,5 mét và đường kính 1 mét.

Thùng gỗ sồi được làm từ những khúc sồi đẹp nhất không khuyết tật

Sau khi thân cây được gửi đến xưởng cưa, các thanh đóng thùng sẽ được cắt ra. Thường cần hơn 30 thanh gỗ để làm thùng và khoảng 15 thanh gỗ để làm mặt của nó. Để đảm bảo rằng thùng được gia cố chính xác , những người thợ xử lý nó với nhiệt độ bên trong và xịt ẩm bằng nước trong goài thùng . Để làm cho thùng thoáng khí, thùng gỗ không bao giờ được sơn hoặc đánh vecni .

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất từ ​​khách hàng là "Làm thế nào để chọn một loại rượu whisky ngon?" Thông thường, nhãn trên chai cung cấp cho chúng ta những thông tin có giá trị như mức độ chín. Khá thường xuyên các công ty độc lập cũng đặt một loại kích thước thùng và thùng gỗ sồi . Điều cơ bản cần nhớ là thùng càng nhỏ , rượu whisky tương tác với gỗ càng nhiều . Dưới đây là danh sách kích thước thùng phù hợp nhất trong sản xuất rượu whisky :

Thùng gỗ sồi 50 lít : Phản ứng cao với rượu mạnh, nhanh chóng tạo ra hương vị cho rượu whisky .

Thùng gỗ sồi 50 lít được lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam

Thùng gỗ sồi 200 lít :  được làm từ gỗ Sồi trắng Mỹ, được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thùng rượu bourbon.

Thùng gỗ sồi 225 lít :   là loại thùng bourbon phổ biến nhất , được dùng để đựng rượu whisky. Vào thế kỷ 15 , thuật ngữ này được sử dụng để gọi chai 63 gallon . Giống như thùng gỗ sồi 200 lít, loại này được sử dụng cho rượu whisky Scotland và Ireland .

Thùng gỗ sồi 300 lít : Lý do duy nhất rượu whisky được đưa vào thùng rượu nổi tiếng này là để mang lại hương vị cho rượu. Những người hâm mộ rượu vang chắc chắn sẽ hài lòng!

Thùng gỗ sồi 500 lít : được sử dụng cho rượu rum và rượu sherry , thùng này là để giúp rượu whisky trưởng thành , được làm từ gỗ Sồi Châu Âu , chúng chủ yếu được sử dụng cho rượu sherry.

Ngoài ra còn có loại thùng 650 lít tới 1000 lít

Thế giới ngày nay thật khó tưởng tượng nếu không có thùng gỗ sồi  , bởi vì hầu hết mọi loại đồ uống có cồn đều yêu cầu phải đựng trong thùng gỗ sồi. Chắc chắn, mọi thứ sẽ khác nếu người La Mã không tạo ra thùng gỗ sồi đầu tiên.

Mua thùng gỗ sồi làm rươu whisky ở đâu chất lượng ?

Để chọn mua được thùng rượu gỗ sồi chuẩn để làm rượu whisky chúng ta chỉ cần xem cách mà các xưởng sản xuất họ làm ra nó . Trên thị trường việc mua thùng gỗ sồi nhập khẩu chi phí khá lớn nên sự lựa chọn phù hợp nhất chính là thùng gỗ sồi sản xuất tại Việt Nam . Đến với chúng tôi khách hàng chắc chắn sẽ lòng khi được sử dụng thùng gỗ sồi chất lượng với giá thành tốt nhất .

Cách xẻ gỗ làm thùng gỗ sồi chuẩn

 

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Danh mục sản phẩm

  THÙNG GỖ TRANG TRÍ HẦM RƯỢU, QUÁN BAR - TỦ DỰNG RƯỢU VANG THÙNG GỖ TRANG TRÍ HẦM RƯỢU, QUÁN BAR - TỦ DỰNG RƯỢU VANG
  Món đồ nội thất thùng thủ công độc đáo này được làm thủ công tuyệt vời từ thùng gỗ sồi Pháp hoặc Mỹ đã qua sử dụng, được chà nhám và phủ một lớp...

  ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA THÙNG GỖ SỒI SERBIA VÀ THÙNG GỖ SỒI KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA THÙNG GỖ SỒI SERBIA VÀ THÙNG GỖ SỒI KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG
  Gỗ sồi Serbia có chất lượng giống hệt gỗ sồi Pháp. Các khu rừng ở Cộng hòa Serbia là một trong những khu rừng thuận lợi nhất ở châu Âu. Rừng sồi và sồi...

  MUA THÙNG GỖ SỒI KHÔNG THỂ BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY MUA THÙNG GỖ SỒI KHÔNG THỂ BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY
  Thùng gỗ sồi khá đắt đỏ bởi giá trị của nó đem lại vô cùng to lớn . Để làm ra chúng cũng cần tuân thủ quy trình kĩ thuật khắt khe . Để lưa chọn mua thùng...

  TRỐNG GỖ MÍT VÀ QUY TRÌNH LÀM RA TRỐNG GỖ MÍT TRỐNG GỖ MÍT VÀ QUY TRÌNH LÀM RA TRỐNG GỖ MÍT
  Nguyên liệu làm trống gỗ mít là gì? Quy trình làm trống gỗ mít ra sao? Ứng dụng của trống gỗ mít trong đời sống ra sao? Click ngay để tìm hiểu nhé!

   Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang
  Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang

  Miền Nam

  Hố Nai 3, Trảng Bom , Đồng Nai - 0989706711

  Tây Nguyên

  Gia Hiệp , Di Linh , Lâm Đồng -
  Email:thungophucankhang@gmail.com
  Điện thoại :0989706711
  8:00 - 19:00 (cả ngày lễ)
   
   

   

  Bản quyền thuộc về Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang.
  messenger icon zalo icon