MENU
13/10/2022 - 9:54 AMAdmin 486 Lượt xem

Quá trình ủ trong thùng gỗ sồi được coi là điều cần thiết cho chất lượng của rượu vang thượng hạng.Mặc dù bạn có thể tìm thấy một thùng chứa thay thế, nhưng thùng gỗ sồi được  sử dụng nhiều nhất để ủ rượu.  Ngoài việc thúc đẩy quá trình oxy hóa vi mô của rượu, một trong những ưu điểm nổi bật nhất của nó là nó có thể mang lại sắc thái cho loại rượu mà chúng chứa đựng, luôn tôn trọng những sắc thái của từng giống nho.

Thùng gỗ sồi ủ rượu

Thùng gỗ là những thùng chứa hình trụ rỗng có phần giữa phình ra, dài hơn chiều rộng. Theo truyền thống, chúng được làm từ các thanh gỗ và được buộc bằng các vòng gỗ hoặc kim loại. Sử dụng thùng gỗ sồi để ủ rượu vang đỏ là một kỹ thuật rất truyền thống và thường được biết đến được sử dụng cho các loại rượu vang ở phân khúc cao cấp. Vô vàn lý do để sử dụng thùng gỗ sồi hơn là thùng thép không gỉ .

Thùng gỗ sồi cung cấp một số lợi thế liên quan đến độ bền màu của rượu vang đỏ. Nhiều hợp chất có nguồn gốc từ cây sồi, chẳng hạn như axit gallic, axit syringic, axit vanillic, axit ferulic, axit ellagic và ellagitannin, di chuyển từ thùng vào rượu, do đó cung cấp các đồng yếu tố mong muốn để đồng màu với anthocyanins .

Tuy nhiên, thành phần phenolic của rượu vang trong thùng gỗ sồi không chỉ bị thay đổi do chiết xuất các phenol có nguồn gốc từ gỗ sồi mà còn do quá trình oxy hóa, được bắt đầu bởi oxy thấm qua thùng vào rượu.

Thùng gỗ sồi ủ rượu vang

Gỗ sồi được chọn không chỉ vì sự bổ sung ngẫu nhiên của hương vị và mùi thơm mà còn đặc biệt là vì nó phù hợp với kết cấu thớ gỗ vô cùng chặt chẽ khiến chất lỏng không thể rò rỉ  . Các loài gỗ sồi được sử dụng bao gồm Quercus robur , Q. petraea và Q. alba , tương ứng, sồi trắng và sồi thông thường của Pháp và sồi Mỹ .

Gỗ sồi là lựa chọn lý tưởng để làm thùng vì nhiều đặc điểm đặc trưng của nó như độ bền, độ chắc, độ kín chất lỏng và khả năng đóng thùng. Một lượng lớn các tia tủy trong gỗ thùng góp phần tạo nên độ bền cao hơn. Các tế bào của gỗ sồi trắng chứa tyloses ngăn chặn mô mạch, dẫn đến các lỗ chân lông bị tắc nghẽn ngăn rò rỉ.Ngoài ra, ngoài chất liệu gỗ, cần đánh giá các yếu tố khác để đưa ra lựa chọn phù hợp.  Kích thước và trên hết  việc đốt lửa ảnh hưởng nghiêm trọng đến loại rượu mà họ sản xuất .

Về việc đốt cháy trong thùng  cung cấp hương thơm và hương vị khác nhau tùy thuộc vào cường độ của nó:

Có bao nhiêu thùng gỗ sồi trên thị trường?

Mặc dù  có hơn 600 giống cây sồi trên toàn thế giới , nhưng  chỉ có mười lăm trong số các giống của nó là phù hợp để chế tạo các loại thùng, phôi hoặc bất kỳ loại thùng nào khác. Trong số đó, nổi bật là gỗ sồi Mỹ, Pháp , Nga hay Tây Ban Nha.

Gỗ sồi Pháp

Mặc dù nó còn được gọi là sồi thông thường, nhưng loại gỗ  này thể hiện những khác biệt thiết yếu tùy thuộc vào khu rừng mà cây xuất hiện.  Nếu chúng ta nhắc tới  một loại sồi dày dặn hơn nó sẽ truyền nhiều tannin hơn và hương thơm tinh tế hơn. Vì vậy, nó sẽ được sử dụng cho các loại rượu chất lượng cao hơn.

Gỗ sồi Mỹ

Gỗ sồi Mỹ ít xốp hơn và có nhiều ty hơn, giúp bịt kín các mạch xylem — nghĩa là nó có thể được cắt theo nhiều cách hơn so với gỗ sồi Pháp.  Gỗ sồi phải được cắt dọc theo các rãnh nhựa cây để nó không bị rò rỉ. Cách các rãnh đó hình thành ở gỗ sồi Pháp khác với ở Mỹ - gỗ sồi Pháp phải được tách thủy lực, dọc theo các rãnh  để nó không bị rò rỉ. Gỗ sồi Mỹ có thể được xẻ một phần tư. "

Điều rút ra ở đây là chỉ khoảng 25% cây sồi Pháp có thể được sử dụng cho một thùng, trong khi ở gỗ sồi Mỹ ít nhất 50% cây được sử dụng.

Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Mỹ có ít tannin hơn và mượt mà hơn, ít se hơn.

Thùng gỗ sồi 100l

Gỗ sồi Mỹ có những điểm khác biệt đáng chú ý so với gỗ sồi Pháp. Một trong số đó là giá của nó, vì đặc điểm của loại sau là có thể sản xuất ít thùng hơn từ cây, do đó làm tăng giá thành của nó. Chúng ta cũng không nên quên rằng gỗ sồi Mỹ có mùi thơm dừa mãnh liệt , trong khi của Pháp mang đến những sắc thái tinh tế và phức tạp hơn cho các loại rượu vang.

Gỗ sồi Tây Ban Nha

Thùng gỗ sồi Tây Ban Nha tương tự như thùng được làm bằng gỗ Pháp, về cơ bản là do khoảng cách địa lý của cả hai. Trong trường hợp này, chúng được các nhà sản xuất rượu đặc biệt coi trọng vì các sắc thái khói và vani mà chúng mang lại cho các loại rượu vang và đặc biệt được khuyên dùng cho các loại rượu vang đỏ.

Sồi Caucasian

Đặc điểm của gỗ sồi Caucasian rất giống với đặc điểm của gỗ sồi Pháp. Nó nổi bật với việc cung cấp tannin mềm mại, êm dịu và luôn tôn trọng hương thơm của từng loại rượu. Do đó, chúng được khuyến khích để sản xuất thùng gỗ sồi .

Điều đáng chú ý nữa là loại gỗ này có giá thành ở mức trung bình, nằm giữa sồi Pháp và sồi Mỹ. Nó là một lựa chọn tốt cho một số loại rượu nhất định.

 Thùng gỗ sồi là một yếu tố cần thiết để thưởng thức một loại rượu chất lượng cao, những đặc tính quan trọng nhất đã được tôn trọng trong quá trình ủ rượu. Biết tất cả các yếu tố của thùng ảnh hưởng đến rượu kết quả là điều cần thiết để chọn mô hình phù hợp nhất cho từng loại rượu.

Gỗ sồi Đông Âu

Sồi Slavonian

Vào thế kỷ 19, gỗ sồi Slavonian có hạt rất chặt chẽ là một trong những loại gỗ được săn lùng nhiều nhất để làm thùng gỗ sồi lớn và thùng hình bầu dục, đặc biệt là bởi các nhà sản xuất ở miền bắc nước Ý. Nhưng gỗ sồi Slavonian trong những năm gần đây đã lùi bước trước gỗ sồi Pháp, loại gỗ mang tiêu chuẩn cho rượu vang hảo hạng và hầu hết các loại rượu vang trên thế giới.

Trong rượu vang: Các nhà sản xuất Ý luôn ưa chuộng gỗ sồi Slavonian cho các loại rượu vang làm từ Sangiovese và rượu vang Nebbiolo có nhiều tannic bởi vì trong các thùng gỗ sồi Slavonian lớn hơn, phần lớn rượu vang già và gỗ sồi ít tiếp xúc hơn - và do đó, ít trao đổi tannin hơn, với hầu như không có sự trao đổi tanin trong các thùng lớn đã được tái sử dụng năm này qua năm khác. Rượu vang ủ trong những loại thùng này có xu hướng thể hiện nhiều hương trái cây hơn với hương gỗ rất tinh tế và được tích hợp tốt .

Gỗ sồi Nga

Chủ yếu được tuyển chọn từ vùng Caucasus của Nga, trên biên giới châu Âu giữa Biển Đen và Biển Caspi, cây sồi này thuộc họ Quercus petraea, và có dạng hạt chặt.

Thùng gỗ sồi Nga

Trong rượu vang: Tương tự như gỗ sồi Hungary, nó truyền đạt cấu trúc tannin tốt và hương vị gỗ sồi tinh tế, cho phép các cấu trúc trái cây của rượu vang tỏa sáng.

Phúc An Khang bán thùng rượu gỗ sồi nhập khẩu Ukaraine

Công ty chúng tôi nhập khẩu và phân phối thùng gỗ sồi nhập khẩu chất lượng giá rẻ nhất thị trường . Tất cả các đơn hàng lớn được đặt hàng trước . Thùng gỗ sồi dung tích 3 lít , 5 lít , 10 lít , 20 lít , 30 lít , 50 lít , 100 lít , 225 lít .

Liên hệ trực tiếp để mua hàng : 0989.706.711

 

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Danh mục sản phẩm

  THÙNG GỖ TRANG TRÍ HẦM RƯỢU, QUÁN BAR - TỦ DỰNG RƯỢU VANG THÙNG GỖ TRANG TRÍ HẦM RƯỢU, QUÁN BAR - TỦ DỰNG RƯỢU VANG
  Món đồ nội thất thùng thủ công độc đáo này được làm thủ công tuyệt vời từ thùng gỗ sồi Pháp hoặc Mỹ đã qua sử dụng, được chà nhám và phủ một lớp...

  ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA THÙNG GỖ SỒI SERBIA VÀ THÙNG GỖ SỒI KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA THÙNG GỖ SỒI SERBIA VÀ THÙNG GỖ SỒI KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG
  Gỗ sồi Serbia có chất lượng giống hệt gỗ sồi Pháp. Các khu rừng ở Cộng hòa Serbia là một trong những khu rừng thuận lợi nhất ở châu Âu. Rừng sồi và sồi...

  MUA THÙNG GỖ SỒI KHÔNG THỂ BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY MUA THÙNG GỖ SỒI KHÔNG THỂ BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY
  Thùng gỗ sồi khá đắt đỏ bởi giá trị của nó đem lại vô cùng to lớn . Để làm ra chúng cũng cần tuân thủ quy trình kĩ thuật khắt khe . Để lưa chọn mua thùng...

  TRỐNG GỖ MÍT VÀ QUY TRÌNH LÀM RA TRỐNG GỖ MÍT TRỐNG GỖ MÍT VÀ QUY TRÌNH LÀM RA TRỐNG GỖ MÍT
  Nguyên liệu làm trống gỗ mít là gì? Quy trình làm trống gỗ mít ra sao? Ứng dụng của trống gỗ mít trong đời sống ra sao? Click ngay để tìm hiểu nhé!

   Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang
  Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang

  Miền Nam

  Hố Nai 3, Trảng Bom , Đồng Nai - 0989706711

  Tây Nguyên

  Gia Hiệp , Di Linh , Lâm Đồng -
  Email:thungophucankhang@gmail.com
  Điện thoại :0989706711
  8:00 - 19:00 (cả ngày lễ)
   
   

   

  Bản quyền thuộc về Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang.
  messenger icon zalo icon