MENU
24/10/2022 - 8:44 AMAdmin 605 Lượt xem

Lịch sử thùng rượu gỗ sồi

Đã có ở Hy Lạp cổ đại , thùng gỗ được làm để lưu trữ , vận chuyển và ủ rượu. Nhà triết học người Hy Lạp Speussippus đã phát minh ra tàu gỗ làm bằng donga từ năm 300 trước Công nguyên. Những chiếc thùng gỗ đã thay thế những chiếc bình gốm vốn được sử dụng cho đến thời điểm đó , và sau hơn 2000 năm, những chiếc thùng được sản xuất bởi những người thợ đóng thùng vẫn là một phần cuộc sống của chúng ta .

Vật liệu cơ bản để sản xuất thùng rượu gỗ sồi

Nguyên liệu chính để sản xuất thùng là sồi không cuống (Quercus petrea), độ cao trên 800 m . Khi lựa chọn các khúc gỗ sồi , điều cần lưu ý chính là gỗ phải có thớ thẳng, vân dày, không có khía và các vết bệnh , tốt nhất là có đường kính lớn và có tâm .

Xẻ gỗ sồi làm thùng rượu

Sản xuất thùng rượu gỗ sồi là một nghề thủ công

Gỗ sồi làm thùng rượu được phơi tự nhiên ngoài trời

Các khúc gỗ sồi đã chọn được cắt theo chiều dài mong muốn bằng cưa , xẻ và làm khô ngoài trời để mưa rửa sạch các hợp chất không mong muốn . Theo thời gian, trong 1-2 năm, độ ẩm của gỗ cân bằng với độ ẩm của không khí khoảng 12%.

Kích thước và giá  thùng rượu  gỗ sồi  phổ biến nhất

Bảng báo giá thùng rượu gỗ sồi nhập khẩu

Thùng rượu gỗ sồi nhập khẩu

Ưu nhược điểm của thùng gỗ sồi nhập khẩu

Ưu điểm :

 • Nguyên liệu : những cây sồi chất lượng nhất không khuyết tật
 • Xẻ xuyên tâm dọc theo thớ gỗ chống rò rỉ
 • Phơi tự nhiên ngoài trời 12-36 tháng giảm tannin và loại bỏ các hợp chất không cần thiết , tăng độ bền thùng . Một thùng nhập khẩu tuổi thọ có thể lên tới vài chục năm .
 • Đa dạng dung tích từ 1 lít tới 500 lít
 • Phụ kiện đi kèm : Vòi gỗ
 • Thời gian lưu kh sau khi hoàn thiện lên tới 6 tháng
 • Thùng có thể tái sử dụng nhiều lần ( 7-8 lần ), các nhà sản xuất rượu phương Tây có thể mua thùng rượu gỗ sồi cũ để sản xuất rượu .

Nhược điểm :

 • Giá thành cao : Tại thị trường Việt Nam giá thùng gỗ sồi nhập khẩu đang có mức giá gấp khoảng 2,5 lần hoặc 4,5 lần đối với hàng xách tay .
 • Thời gian giao hàng sẽ lâu hơn do đặc thù loại hàng này không sản xuất số lượng sẵn , chỉ mua theo đơn đặt hàng và nhà sản xuất chỉ làm theo đơn đặt hàng .

Thùng rượu gỗ sồi Việt Nam sản xuất

Nhìn bằng mắt thường thùng gỗ sồi sản xuất tại Việt Nam thường có vân bông do cách xẻ gỗ tiếp tuyến nên tỉ lệ rò rỉ lên tới 80% chính vì vậy thường được xử lý chống rò rỉ bằng keo hoặc lớp PU .

Thùng rượu gỗ sồi Việt Nam 

 • Thùng gỗ sồi Việt Nam được làm từ nguyên liệu gỗ sồi Mỹ xẻ sấy hoặc gỗ tròn xẻ phơi trong nhà thời gian từ 5-8 tháng điều này khiến gỗ không được rửa trôi các hợp chất không cần thiết khiến cho rượu ngâm hay có vị chua , gắt .
 • Thùng gỗ sồi Việt Nam được làm khi nguyên liệu chưa đạt độ khô cần thiết nên khi hoàn thiện cần được sử dụng ngay không sẽ xảy ra tình trạng ngót gỗ và tụt đai – hỏng thùng ngay lập tức .
 • Thùng gỗ sồi Việt Nam chỉ có dung tích từ 10 lít tới 400 lít
 • Thùng gỗ sồi 10 lít tới 50l có thể sử dụng 2, 3 lần còn thùng gỗ sồi 100l tới 400l không thể tái sử dụng .

Phúc An Khang bán thùng gỗ sồi nhập khẩu Ukaraine chất lượng , giá rẻ .

Công ty chúng tôi chuyên nhập khẩu thùng gỗ sồi Ukaraine có dung tích 1l , 3l , 5l , 10l , 15l , 20l , 30l , 50l , 100l , 225l .

Giá trên website áp dụng cho các đơn bán lẻ , mua sỉ số lượng lớn vui lòng liên hệ trực tiếp 0989.706.711

 

  

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Danh mục sản phẩm

  THÙNG GỖ TRANG TRÍ HẦM RƯỢU, QUÁN BAR - TỦ DỰNG RƯỢU VANG THÙNG GỖ TRANG TRÍ HẦM RƯỢU, QUÁN BAR - TỦ DỰNG RƯỢU VANG
  Món đồ nội thất thùng thủ công độc đáo này được làm thủ công tuyệt vời từ thùng gỗ sồi Pháp hoặc Mỹ đã qua sử dụng, được chà nhám và phủ một lớp...

  ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA THÙNG GỖ SỒI SERBIA VÀ THÙNG GỖ SỒI KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA THÙNG GỖ SỒI SERBIA VÀ THÙNG GỖ SỒI KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG
  Gỗ sồi Serbia có chất lượng giống hệt gỗ sồi Pháp. Các khu rừng ở Cộng hòa Serbia là một trong những khu rừng thuận lợi nhất ở châu Âu. Rừng sồi và sồi...

  MUA THÙNG GỖ SỒI KHÔNG THỂ BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY MUA THÙNG GỖ SỒI KHÔNG THỂ BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY
  Thùng gỗ sồi khá đắt đỏ bởi giá trị của nó đem lại vô cùng to lớn . Để làm ra chúng cũng cần tuân thủ quy trình kĩ thuật khắt khe . Để lưa chọn mua thùng...

  TRỐNG GỖ MÍT VÀ QUY TRÌNH LÀM RA TRỐNG GỖ MÍT TRỐNG GỖ MÍT VÀ QUY TRÌNH LÀM RA TRỐNG GỖ MÍT
  Nguyên liệu làm trống gỗ mít là gì? Quy trình làm trống gỗ mít ra sao? Ứng dụng của trống gỗ mít trong đời sống ra sao? Click ngay để tìm hiểu nhé!

   Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang
  Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang

  Miền Nam

  Hố Nai 3, Trảng Bom , Đồng Nai - 0989706711

  Tây Nguyên

  Gia Hiệp , Di Linh , Lâm Đồng -
  Email:thungophucankhang@gmail.com
  Điện thoại :0989706711
  8:00 - 19:00 (cả ngày lễ)
   
   

   

  Bản quyền thuộc về Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang.
  messenger icon zalo icon