MENU
21/07/2022 - 11:06 AMAdmin 250 Lượt xem

Qua nhiều thế kỷ, gỗ sồi đã được sử dụng trong quá trình trưởng thành của đồ uống có cồn, mang lại hương thơm và hương vị. Trong khi một số nghiên cứu đã đề cập đến tác động của gỗ sồi đối với thành phần hóa học, ví dụ, hương thơm của rượu vang, chỉ có một số thông tin hạn chế về thành phần tạo mùi của bản thân gỗ sồi nguyên và chưa biến đổi. Để thu hẹp khoảng cách này, sự kết hợp của các kỹ thuật phân tích cảm quan và hóa trị của con người đã được áp dụng để làm sáng tỏ thành phần hóa học của mùi gỗ sồi, bao gồm chiết xuất phần dễ bay hơi của gỗ sồi bằng phương pháp làm bay hơi hương có sự hỗ trợ của dung môi (SAFE) và sau đó nồng độ nhẹ của dịch chưng cất . Phân tích pha loãng chiết xuất mùi (OEDA), dựa trên phương pháp sắc ký khí-đo khứu giác (GC-O), sau đó được áp dụng để xác định đặc tính mục tiêu của các hợp chất có hoạt tính tạo mùi. Tổng thể, tổng cộng 97 chất tạo mùi được xác định thông qua sắc ký khí-khối phổ / đo khứu giác (GC-MS / O) và sắc ký khí hai chiều-khối phổ / đo khứu giác hình trái tim (2D-GC-MS / O). Phần lớn các chất tạo mùi này bao gồm một loạt các tecpen, chủ yếu là mono- và sesquiterpen, aldehyde, axit và lacton, cũng như một số chất tạo mùi có chứa một nhóm nhân phenol. Một số chất tạo mùi được báo cáo ở đây lần đầu tiên dưới dạng các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi trong gỗ sồi. Việc xác định thành phần phân tử của mùi gỗ sồi giúp hiểu rõ hơn về mùi đặc biệt của gỗ sồi, đồng thời tạo cơ sở để tiết lộ những ảnh hưởng tiềm ẩn của nó đối với con người khi tiếp xúc với mùi gỗ sồi trong cuộc sống hàng ngày.

Có một mối liên hệ rất quan trọng giữa rượu và gỗ sồi, và đó là mối liên hệ cần được nghiên cứu  kỹ hơn một chút. Điều này được quan tâm đặc biệt bởi vì các thùng rượu gỗ sồi có truyền thống được sử dụng để lên men và ủ rượu trong hàng trăm năm. Hãy coi gỗ sồi là một loại hương liệu đặc biệt trong các thùng rượu , và nó làm cho rượu trở nên ngon miệng hơn.

Đặc tính của gỗ sồi làm thùng rượu 

Gỗ sồi là loại gỗ lý tưởng cho rượu lâu năm vì nhiều lý do:

Gỗ sồi ít nhựa hơn so với các loại gỗ khác. Nhựa tạo ra một hương vị ngọt ngào mạnh mẽ.

Gỗ sồi có rất nhiều hợp chất hữu cơ thơm ngon khác mang lại hương vị cho rượu .

Gỗ sồi đủ xốp để oxy có thể đi vào thùng và hơi có thể rời khỏi thùng nhưng không xốp đến mức rượu sẽ bị rò rỉ ra ngoài.

Yếu tố quan trọng đó là thùng được xử lý làm nóng bên trong cho đến khi nó phân hủy.

Thùng gỗ sồi được đốt nóng bên trong tạo lớp than đen

Than này sẽ hoạt động như một bộ lọc, mang đến cho rượu hương vị mượt mà, giòn.Đối với một số loại rượu của từng khách hàng mà nhà sản xuất thùng sẽ xác định mức độ đốt nóng cho thùng .

Chuẩn bị thùng gỗ sồi trước khi sử dụng

Gỗ của thùng mới chứa quá nhiều tannin. Do đó cần phải giảm nồng độ của chúng, nếu không chất trong thùng sẽ nhanh chóng bị vẩn đục và sẽ bị chua một cách không cần thiết. Để tránh điều này, trước khi sử dụng, thùng thành phẩm phải được ngâm: đổ đầy nước sạch và giữ trong điều kiện này trong vài ngày. Điều này cũng sẽ giúp xác định rò rỉ, tuy nhiên, rò rỉ nhẹ không nguy hiểm ở đây: nó sẽ tự biến mất sau khi gỗ phồng lên. Để bổ sung khối lượng nhiều lần trong ngày, bạn cần thêm nước cho đến khi gỗ nở ra. Trong ba ngày, nên rút hết nước và đổ lại thùng. Sau một ngày phải làm trống lại rồi đổ đầy nước sôi theo tỷ lệ 1/10 lít thể tích (ví dụ: phải đổ thêm 2 lít nước sôi vào thùng 20 lít),  và rửa thật sạch để nước sôi xâm xấp mặt bên trong. Quá trình ngâm phải được tiếp tục cho đến khi nước rút hết trở nên trong suốt .

Ở giai đoạn cuối cùng, natri bicacbonat (soda) sẽ được thêm vào nước với tỷ lệ 20 g mỗi lít. Nếu thùng được thiết kế để lưu trữ rượu mạnh, ở giai đoạn này, nó đã hoàn toàn sẵn sàng để sử dụng, nhưng đối với rượu vang, nó phải được ngâm thêm từ 30–40 ngày trong một sản phẩm chưng cất kép đã pha loãng. Công nghệ này đảm bảo không có mùi lạ và dư vị khó chịu, màu thức uống không bị vẩn đục.

Điều quan trọng nhất ở đây là để có được một chiếc thùng chất lượng cao , trong trường hợp như vậy, ngay cả khi cất giữ trống trong thời gian dài, nó thực tế sẽ không bị khô và sau khi ngâm, nó sẽ nhanh chóng phục hồi và sẵn sàng để sử dụng . Điều này chỉ thùng gỗ sồi nhập khẩu mới có thể đảm bảo bởi quy trình sản xuất và chất lượng gỗ của nhà sản xuất .

Cách bảo quản thùng gỗ sồi rỗng mới

Cần tránh thay đổi độ ẩm và nhiệt độ trong quá trình bảo quản. Điều này sẽ ngăn ngừa sự hình thành của nấm mốc vì sau đó thùng không còn được sử dụng nữa: hầu như không thể loại bỏ được mùi thối rữa của gỗ.

Bảo quản thùng gỗ sồi mới 

1. Để bảo vệ gỗ không bị khô và hấp thụ mùi lạ, các thùng nên được bọc trong màng bọc thực phẩm. Ngoài ra, nó có thể được đặt trong một hộp các tông để bảo vệ khỏi hư hỏng cơ học.

2. Độ ẩm trong phòng nên trong khoảng 60–75%. Sự sụt giảm của nó có thể dẫn đến khô, giảm khối lượng gỗ và kết quả là làm suy yếu các vòng đai .

3. Thùng phải được bảo quản trong phòng tối với nhiệt độ từ 10 đến 15 ° C. Không nên để ánh nắng trực tiếp chiếu vào, không có chuyển động của luồng gió (gió lùa).

Cách chuẩn bị một thùng gỗ sồi để sử dụng

Vì thùng có thể bị khô trong quá trình vận chuyển hoặc bảo quản, nên cần phải cải thiện độ kín trước khi đóng thùng. Các đinh tán khô có thể không khít với nhau và chất lỏng có thể thấm vào các vết nứt giữa chúng.

Có hai phương pháp :

• Ngâm với nước lạnh.

• Ngâm với nước nóng.

Việc ngâm cho ra ba kết quả cùng một lúc: gỗ nở ra, và các khe hở giữa các đinh tán được đóng lại , hàm lượng tanin trong gỗ giảm dần ,  thùng được rửa sạch từ bên trong.

Cách 1: Ngâm thùng bằng nước lạnh

Để loại bỏ cặn gỗ và bụi, rửa thùng 3-4 lần bằng nước mát sạch. Lắp vòi vào phía trước của thùng và vặn chặt. Để bảo vệ vòi tốt hơn, hãy chạm nhẹ vào mặt trước của vòi. Sau đó, đổ đầy nước mát 1/3 thùng và để trong 3-4 giờ. Theo thời gian, thêm 1/3 nữa và để yên một lần nữa. Sau đó đổ đầy thùng lên trên và giữ đầy thùng cho đến khi nó bị rò rỉ và đóng lại.

Theo dõi thể tích một cách có hệ thống và thêm nước nếu cần. Trung bình mất khoảng 3-5 ngày để đóng thùng. Tất cả phụ thuộc vào độ khô của thùng. Thay nước hai ngày một lần để tránh nấm mốc.

Xả nước nhưng không qua vòi để vòi không bị mùn cưa làm tắc nghẽn. Rửa sạch thùng và đổ đầy nước, sau đó xả nước một lần nữa và bây giờ đổ đầy rượu hoặc sản phẩm chưng cất khác.

Cách 2: Ngâm thùng bằng nước nóng

Xả thùng nhiều lần bằng nước sạch, mát để loại bỏ bụi và mùn cưa, sau đó lắp vòi vào phía trước thùng và vặn chặt lại. Cũng cố định vòi, gõ nhẹ bằng búa.

Sau khi đặt thùng lên giá đỡ, đổ đầy nước nóng đến một phần tư thể tích của thùng qua lỗ trên lưng thùng . Sau khi cắm nút cắm, vặn thật chặt, sau đó xoay thùng trên giá đỡ từ bên này sang bên kia, làm ướt bên trong thùng. Làm điều này cho đến khi thùng được ngâm hết bên trong và dòng chảy dừng lại. Sau đó, đặt thùng thẳng đứng để bão hòa vùng đầu bên này và bên kia. Xử lý cẩn thận vì hơi nước có thể bóp vào nút cắm và vòi cũng như gây bỏng.

Bây giờ bạn có thể rút nút cắm ra, lật ngược thùng và xả nước. Không bao giờ xả nước qua vòi để vòi không bị mùn cưa làm tắc nghẽn. Chờ một lúc cho thùng nguội.

Bây giờ nó vẫn là để đảm bảo rằng tất cả các rò rỉ có thể đã được loại bỏ. Đối với điều này, đổ đầy nước mát sạch lên trên thùng và để ở đó trong vài giờ. Nếu nó không chảy ở bất cứ đâu, nó đã hoàn toàn sẵn sàng để sử dụng. Nếu vẫn tiếp tục bị rò rỉ, hãy tiếp tục lấp đầy cho đến khi nó dừng lại. Đôi khi có thể mất đến 5 ngày. Nhớ thay nước hai ngày một lần để ngăn nấm mốc phát triển.

Sau khi loại bỏ rò rỉ, xả hết nước, rửa sạch thùng, để yên trong một giờ, sau đó đổ đầy rượu hoặc các sản phẩm chưng cất khác.

Cách bảo quản một thùng chưng cất bằng gỗ sồi 

Bảo quản thùng ở nơi mát mẻ (ở 13-15 ° C) ở độ ẩm 70-80%, không có luồng không khí di chuyển.

Đặt thùng ở nơi tối và tránh ánh nắng trực tiếp.

Thùng gỗ sồi luôn được bảo quản trong hầm 

Để thùng gỗ sồi phục vụ được lâu nhất có thể và đồ uống được sản xuất và cất giữ trong đó có chất lượng cao và thơm, bạn phải luôn giữ nó đầy , và hãy bảo quản và bảo quản nó đúng cách.Vì thùng được sản xuất bằng vật liệu tự nhiên (gỗ sồi), nó đòi hỏi phải được xử lý tinh tế và có thể bị nứt khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, và nấm mốc nếu môi trường quá ẩm. Thùng rỗng nên được bảo quản trên giá đỡ hoặc thảm đã chuẩn bị sẵn ở khu vực thoáng mát, thông gió ở độ ẩm 75%.Để tạo ra một loại đồ uống có cồn thực sự chất lượng không chỉ đòi hỏi một thùng rượu chất lượng mà còn cần sự kiên nhẫn . Và nếu mọi thứ được thực hiện một cách chính xác, thì kết quả sẽ rất tuyệt vời !

Mua thùng gỗ sồi nhập khẩu ở đâu giá rẻ ?

Chúng tôi cung cấp thùng gỗ sồi nhập khẩu chất lượng tại Việt Nam . Thùng gỗ sồi đa dạng dung tích từ 3l tới 225l , bảo hành 2 năm . 

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn : 0989.706.711

  

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Danh mục sản phẩm

  THÙNG GỖ TRANG TRÍ HẦM RƯỢU, QUÁN BAR - TỦ DỰNG RƯỢU VANG THÙNG GỖ TRANG TRÍ HẦM RƯỢU, QUÁN BAR - TỦ DỰNG RƯỢU VANG
  Món đồ nội thất thùng thủ công độc đáo này được làm thủ công tuyệt vời từ thùng gỗ sồi Pháp hoặc Mỹ đã qua sử dụng, được chà nhám và phủ một lớp...

  ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA THÙNG GỖ SỒI SERBIA VÀ THÙNG GỖ SỒI KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA THÙNG GỖ SỒI SERBIA VÀ THÙNG GỖ SỒI KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG
  Gỗ sồi Serbia có chất lượng giống hệt gỗ sồi Pháp. Các khu rừng ở Cộng hòa Serbia là một trong những khu rừng thuận lợi nhất ở châu Âu. Rừng sồi và sồi...

  MUA THÙNG GỖ SỒI KHÔNG THỂ BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY MUA THÙNG GỖ SỒI KHÔNG THỂ BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY
  Thùng gỗ sồi khá đắt đỏ bởi giá trị của nó đem lại vô cùng to lớn . Để làm ra chúng cũng cần tuân thủ quy trình kĩ thuật khắt khe . Để lưa chọn mua thùng...

  TRỐNG GỖ MÍT VÀ QUY TRÌNH LÀM RA TRỐNG GỖ MÍT TRỐNG GỖ MÍT VÀ QUY TRÌNH LÀM RA TRỐNG GỖ MÍT
  Nguyên liệu làm trống gỗ mít là gì? Quy trình làm trống gỗ mít ra sao? Ứng dụng của trống gỗ mít trong đời sống ra sao? Click ngay để tìm hiểu nhé!

   Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang
  Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang

  Miền Nam

  Hố Nai 3, Trảng Bom , Đồng Nai - 0989706711

  Tây Nguyên

  Gia Hiệp , Di Linh , Lâm Đồng -
  Email:thungophucankhang@gmail.com
  Điện thoại :0989706711
  8:00 - 19:00 (cả ngày lễ)
   
   

   

  Bản quyền thuộc về Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang.
  messenger icon zalo icon