MENU
07/05/2021 - 11:14 AMAdmin 550 Lượt xem

Phân biệt thùng gỗ sồi sơn và không sơn

Vecni, sơn mài, hoàn thiện đều có ý nghĩa giống nhau: phủ thêm một lớp sơn bóng bảo vệ bên ngoài thùng. Trước khi giải thích sự khác biệt giữa thùng sơn và không sơn , trước tiên chúng ta hãy xem chúng khác nhau như thế nào về mặt trực quan.
 
Chiếc thùng đầu tiên này chưa được sơn . Như bạn có thể thấy, nó trông trắng hơn đáng kể so với một thùng đã được đánh vecni.
 

Thùng gỗ sồi không sơn

Hình ảnh sau đây là một cái thùng đã được sơn . Như bạn có thể thấy, nó có một cái nhìn tối hơn và sáng hơn.
 

Thùng gỗ sồi sơn vecni an toàn

Thùng đã được đánh vecni sẽ không xuất hiện vết bẩn khi đổ đầy và sẽ vẫn giữ nguyên vẻ ngoài trong suốt thời gian sử dụng . Mặt khác, thùng chưa được đánh vecni sẽ xuất hiện các vết sẫm màu trong quá trình ngâm rượu . Lý do là vì nó là gỗ thô không được bảo vệ, và vì thùng sẽ bị rò rỉ lúc đầu trước khi nở ra , một số bụi than đen từ bên trong sẽ thấm ra ngoài, làm bẩn thùng.
 

Thùng gỗ sồi ủ rượu vang

Giống như tất cả các loại gỗ thô, thùng chưa sơn sẽ tiếp tục đen theo thời gian như trong hình bên dưới. Đây là hình ảnh của các thùng rượu whisky trong các nhà máy chưng cất để bạn có thể thấy nó xảy ra ở tất cả các thùng chứ không chỉ những thùng nhỏ này.
 

Thùng gỗ sồi không sơn sau thời gian dài sẽ bị đen

Sự khác biệt về độ lão hóa giữa thùng được đánh vecni và thùng không được đánh vecni

 

Sự khác biệt trong quá trình lão hóa là do cho phép thùng thở qua các ống rót của nó. Nhiều người dùng chuyên nghiệp không thích loại nào được đánh vecni vì cho phép thùng có chất trợ thở trong quá trình lão hóa.
 
Cá nhân tôi đã thử lão hóa trong cả thùng sơn dầu và không thùng sơn bóng nào và không thể phân biệt được sự khác biệt. Vì vậy, việc lựa chọn đánh véc ni hay không đánh véc ni cho thùng là tùy thuộc vào việc bạn muốn thùng trông đẹp nếu được trưng bày trong phòng khách hay nhà hàng hay không.
 
Một lưu ý nhỏ là tất cả các thùng rượu whisky, rượu vang, rượu rum, rượu scotch, rượu bourbon, vv sử dụng công nghiệp kích thước lớn không được sơn vecni, sơn mài hoặc đã hoàn thiện thêm vào chúng.

Vecni có bị rò rỉ vào bên trong thùng không?

Đầu tiên, chúng tôi sử dụng sơn bóng gốc nước an toàn cho đồ dùng nhà bếp, đây là loại sơn bóng tương tự được sử dụng trên thớt gỗ hoặc thìa gỗ.
Và thứ hai, chúng tôi đã kiểm tra và tiếp tục kiểm tra bằng cách mở thùng sau khi chúng đã được đánh vecni để phân tích bên trong và cho đến nay vẫn chưa phát hiện vecni bị rò rỉ vào bên trong. Bột bả rất nhỏ giúp giữ nước bên trong và tất cả lớp sơn bóng bên ngoài.

Thùng gỗ sồi Việt Nam sơn gì ?

Ngoài những chiếc thùng mộc không sơn thì 100% thùng gỗ sồi Việt Nam sơn phủ PU - một chất không nên dùng cho sản phẩm liên quan tới thực phẩm hay chứa thực phẩm . Chúng tôi nhập khẩu thùng gỗ sồi không sơn và lau sáp ong thay vì sơn vecni tạo bóng . Sản phẩm bảo hành 2 năm , giao hàng toàn quốc . Bán thùng gỗ sồi tại Hà Nội , Hồ Chí Minh ,...
 
Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Danh mục sản phẩm

  THÙNG GỖ TRANG TRÍ HẦM RƯỢU, QUÁN BAR - TỦ DỰNG RƯỢU VANG THÙNG GỖ TRANG TRÍ HẦM RƯỢU, QUÁN BAR - TỦ DỰNG RƯỢU VANG
  Món đồ nội thất thùng thủ công độc đáo này được làm thủ công tuyệt vời từ thùng gỗ sồi Pháp hoặc Mỹ đã qua sử dụng, được chà nhám và phủ một lớp...

  ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA THÙNG GỖ SỒI SERBIA VÀ THÙNG GỖ SỒI KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA THÙNG GỖ SỒI SERBIA VÀ THÙNG GỖ SỒI KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG
  Gỗ sồi Serbia có chất lượng giống hệt gỗ sồi Pháp. Các khu rừng ở Cộng hòa Serbia là một trong những khu rừng thuận lợi nhất ở châu Âu. Rừng sồi và sồi...

  MUA THÙNG GỖ SỒI KHÔNG THỂ BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY MUA THÙNG GỖ SỒI KHÔNG THỂ BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY
  Thùng gỗ sồi khá đắt đỏ bởi giá trị của nó đem lại vô cùng to lớn . Để làm ra chúng cũng cần tuân thủ quy trình kĩ thuật khắt khe . Để lưa chọn mua thùng...

  TRỐNG GỖ MÍT VÀ QUY TRÌNH LÀM RA TRỐNG GỖ MÍT TRỐNG GỖ MÍT VÀ QUY TRÌNH LÀM RA TRỐNG GỖ MÍT
  Nguyên liệu làm trống gỗ mít là gì? Quy trình làm trống gỗ mít ra sao? Ứng dụng của trống gỗ mít trong đời sống ra sao? Click ngay để tìm hiểu nhé!

   Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang
  Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang

  Miền Nam

  Hố Nai 3, Trảng Bom , Đồng Nai - 0989706711

  Tây Nguyên

  Gia Hiệp , Di Linh , Lâm Đồng -
  Email:thungophucankhang@gmail.com
  Điện thoại :0989706711
  8:00 - 19:00 (cả ngày lễ)
   
   

   

  Bản quyền thuộc về Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang.
  messenger icon zalo icon