MENU
02/08/2022 - 11:04 AMAdmin 333 Lượt xem

Lượng tiêu thụ thùng rượu gỗ sồi tại Việt Nam ngày một tăng cao tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về sản phẩm đặc biệt này. 

Chức năng của thùng gỗ sồi là gì?

Thùng gỗ là những chiếc bình được làm bằng gỗ. Nhiều loại rượu và rượu whisky cần phải trải qua quá trình ủ trong thùng gỗ sồi.

Những loại rượu này hấp thụ một số thành phần từ gỗ sồi, như tannin và vanillin. Đương nhiên, hàm lượng các chất này khác nhau trong các loại gỗ sồi khác nhau, tạo ra hương vị khác nhau cho đồ uống. Điều đó không chỉ phụ thuộc vào khu vực mà gỗ sồi xuất hiện mà còn vào quá trình xử lý gỗ sồi .

Quy trình sản xuất thùng mới là gì?

Trước hết, họ cắt những khúc gỗ sau đó xẻ xuyên tâm lấy những tấm ván ở giữa. Hình thức độc đáo này rất quan trọng đối với độ kín nước của thùng trong tương lai . Không có chất kết dính nào  liên quan. Nó chỉ đơn thuần là các thanh được điều chỉnh cẩn thận với nhau trong một vòng kim loại. Sau đó, chúng sẽ nở ra dưới nhiệt độ và độ ẩm cao để nén chặt thêm cho các khớp nối. Cuối cùng là cố định các mặt của thùng . Tất cả các vòng kim loại  được đặt đúng vị trí. Cần đảm bảo thùng kín chất lỏng. Sau đó, nó được đánh bóng và đóng dấu thương hiệu của nhà máy như một bước cuối cùng trước khi chuyển đến nhà máy chưng cất hoặc nhà máy rượu.

Nhưng trước khi tất cả những bước trên - ngay cả trước khi những thanh gỗ có hình dạng cuối cùng - chúng đã khô . Nó mất nhiều năm và ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng . Do đó, các điều kiện làm khô phải khác nhau đối với các thùng rượu và rượu whisky .

Sự khác biệt trong việc gia vị cho thùng rượu và thùng rượu whisky là gì?

Trước đây để uốn và chạm khắc, các thanh gỗ được sấy khô hoặc tẩm gia vị. Lượng ẩm tối thiểu mà chúng phải mất đi chỉ còn lại  khoảng 15%. Nếu nó ít hơn, các thùng cuối cùng sẽ khô và rò rỉ. Thanh gỗ để làm  thùng rượu đang được phơi tự nhiên từ 2 năm trở lên. Chúng được để ngoài trời, trên giàn, chịu tác động của môi trường. Nó giúp làm giảm các chất thô nhất trong gỗ sồi và làm dịu mùi thơm. Đối với thùng rượu whisky thì không mất quá nhiều thời gian do việc sử dụng các buồng sấy khô. Có vẻ như điều này có lợi hơn cho các nhà sản xuất thùng . Các nhà sản xuất rượu whisky đôi khi cũng muốn thùng được gia vị theo cách tự nhiên. Và ngược lại, có xu hướng ủ một số loại rượu trong các thùng rượu whisky cũ.

Tại sao gỗ sồi là tốt nhất cho thùng?

Không có gì lạ, gỗ sồi là vật liệu ưa thích cho các thùng rượu và rượu whisky . Gỗ này rắn chắc. Cấu trúc của nó cho phép chúng không thấm nước và thoáng khí cùng một lúc. Quá trình oxy hóa là một phần quan trọng của quá trình lão hóa. Một lượng lớn không khí có hại cho chất lượng của đồ uống, nhưng các phần nhỏ thấm dần vào bên trong thùng qua các lỗ siêu nhỏ sẽ kích thích quá trình lão hóa rượu .

Làm thế nào để thùng gỗ sồi ảnh hưởng đến rượu?

Đồ uống mạnh chuyển thành các loại đồ uống đậm hơn và nhiều hương vị hơn trong khi ủ trong thùng gỗ sồi. Whisky trở thành loại rượu mạnh dễ nhận biết mà mọi người trên thế giới đánh giá rất cao. Hương vị gỗ sồi tự thân là dấu hiệu chất lượng.

Gỗ sồi làm giảm bớt các vị gắt trong rượu vang. Nó làm phong phú chúng với hương vị khói, đinh hương, dừa hoặc vani, tùy thuộc vào loại gỗ sồi. Các tiêu chuẩn của ngành công nghiệp rượu vang cấm sử dụng bất kỳ chất tạo hương vị nào, nhưng gỗ sồi được chấp nhận để nâng cao các đặc tính của rượu vang. Nói chung, rất tốt cho phản ứng malolactic diễn ra trong thùng gỗ sồi. Những phản ứng này là nguyên nhân của một vị bơ ngon.

Thùng gỗ sồi được làm từ những loài nào?

Các loại thùng gỗ được nhiều người lựa chọn nhất là gỗ sồi Mỹ và gỗ sồi Pháp. Khi nói đến giá trị thơm, loại đầu tiên chiếm ưu thế hơn, trong khi loại thứ hai được đánh giá cao về sự dịu dàng và ngon miệng. Thùng gỗ sồi Pháp được coi là cổ điển trong số nhiều nhà sản xuất rượu, chúng đặc hơn so với thùng gỗ sồi Mỹ, nhưng chúng cũng đắt hơn . Giá của chúng có thể gấp ba lần so với những thùng gỗ sồi Mỹ. Đó là một khoản chi tiêu thực sự lớn đối với các nhà sản xuất rượu.

Tuy nhiên, sự lựa chọn tốt nhất được thừa nhận cho rượu whisky là gỗ sồi trắng Mỹ.

Làm thế nào để kích thước của thùng ảnh hưởng đến hương vị của rượu mạnh?

Kích thước của thùng cũng cần được tính đến. Diện tích bề mặt của thùng tiếp xúc với rượu vang hoặc rượu whisky càng cao, thì ảnh hưởng của gỗ sồi đối với nó càng lớn. Vì vậy, tác động lớn nhất được quan sát thấy trong các thùng nhỏ nhất .

Kích thước thùng nào được sử dụng cho gió và rượu whisky?

Có nhiều loại thùng. Kích thước thông thường cho rượu whisky bắt đầu là 200 lít . Một thùng rượu tiêu chuẩn chứa 225 lít . Nó phụ thuộc vào loại rượu. Bên cạnh đó, các thùng rượu có cùng thể tích dao động theo chiều cao và đường kính của chúng.

Mẹo lựa chọn thùng gỗ sồi

Khi chọn thùng gỗ sồi để bảo quản và lên men rượu vang từ các sản phẩm khác, bạn cần đánh giá chất lượng của chúng qua các điều kiện sau đây :

Chỉ những thùng gỗ mới có thể mang đến một vẻ ngoài độc đáo và thưởng thức hương vị của rượu được bão hòa với các chất khác nhau, bao gồm các thành phần tannic lignine có trong gỗ.

Rượu chất lượng sẽ chỉ với điều kiện là tất cả các yêu cầu đối với việc pha chế: đồ uống phải được bảo quản ở nhiệt độ nhất định, với mức độ tương tác khác nhau với môi trường. Các thùng có thể duy trì nhiệt độ ban đầu mà không bị biến động đáng kể, chúng bảo vệ đồ uống khỏi sự xâm nhập của ánh sáng mặt trời. Không khí vẫn sẽ xâm nhập vào thùng chứa, chỉ góp phần vào quá trình lên men.

Rất khó để đánh giá quá cao những lợi ích của rượu vang được ủ trong thùng gỗ sồi . Như đã đề cập ở trên, là một phần của nước giải khát có chứa tannin - một chất chống oxy hóa tự nhiên, có tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người .

Cấu trúc xốp của men cây cho kết quả tốt nhất do đó quá trình lên men sẽ tốt hơn nhiều so với các loại bình khác.

Những chiếc thùng thật, chính xác, chất lượng cao được làm bằng tay bởi những người thợ . Để sản xuất thùng, họ chỉ sử dụng các vật liệu tự nhiên. Những chiếc thùng tốt nhất được làm bằng gỗ sồi, và vì chất liệu này mang lại hương vị, mùi vị độc đáo và thậm chí cả màu sắc của các sản phẩm được lưu trữ trong đó.

Các nhà sản xuất có lương tâm không sử dụng vít, keo và các chất tổng hợp khác trong quá trình sản xuất thùng. Không một loại vật chất nào có thể so sánh được với một loại cây về sinh thái và khoáng chất.

Phúc An Khang bán thùng gỗ sồi ngâm rượu chất lượng

Chúng tôi sản xuất thùng gỗ sồi tại Việt Nam bằng gỗ sồi trắng Mỹ chuẩn công nghệ Châu từ khâu chọn lọc gỗ , xẻ phơi gỗ . Bên cạnh đó chúng tôi nhập khẩu thùng gỗ sồi Nga dung tích từ 3 lít tới 225 lít .

Là một sản phẩm làm từ vật liệu hoàn toàn tự nhiên chúng tôi chỉ nhận sản xuất theo đơn đặt hàng không làm hàng sẵn . 

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Danh mục sản phẩm

  THÙNG GỖ TRANG TRÍ HẦM RƯỢU, QUÁN BAR - TỦ DỰNG RƯỢU VANG THÙNG GỖ TRANG TRÍ HẦM RƯỢU, QUÁN BAR - TỦ DỰNG RƯỢU VANG
  Món đồ nội thất thùng thủ công độc đáo này được làm thủ công tuyệt vời từ thùng gỗ sồi Pháp hoặc Mỹ đã qua sử dụng, được chà nhám và phủ một lớp...

  ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA THÙNG GỖ SỒI SERBIA VÀ THÙNG GỖ SỒI KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA THÙNG GỖ SỒI SERBIA VÀ THÙNG GỖ SỒI KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG
  Gỗ sồi Serbia có chất lượng giống hệt gỗ sồi Pháp. Các khu rừng ở Cộng hòa Serbia là một trong những khu rừng thuận lợi nhất ở châu Âu. Rừng sồi và sồi...

  MUA THÙNG GỖ SỒI KHÔNG THỂ BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY MUA THÙNG GỖ SỒI KHÔNG THỂ BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY
  Thùng gỗ sồi khá đắt đỏ bởi giá trị của nó đem lại vô cùng to lớn . Để làm ra chúng cũng cần tuân thủ quy trình kĩ thuật khắt khe . Để lưa chọn mua thùng...

  TRỐNG GỖ MÍT VÀ QUY TRÌNH LÀM RA TRỐNG GỖ MÍT TRỐNG GỖ MÍT VÀ QUY TRÌNH LÀM RA TRỐNG GỖ MÍT
  Nguyên liệu làm trống gỗ mít là gì? Quy trình làm trống gỗ mít ra sao? Ứng dụng của trống gỗ mít trong đời sống ra sao? Click ngay để tìm hiểu nhé!

   Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang
  Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang

  Miền Nam

  Hố Nai 3, Trảng Bom , Đồng Nai - 0989706711

  Tây Nguyên

  Gia Hiệp , Di Linh , Lâm Đồng -
  Email:thungophucankhang@gmail.com
  Điện thoại :0989706711
  8:00 - 19:00 (cả ngày lễ)
   
   

   

  Bản quyền thuộc về Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang.
  messenger icon zalo icon