MENU
12/11/2021 - 11:10 AMAdmin 604 Lượt xem

Lịch sử của thùng gỗ sồi

Ban đầu được thiết kế như một phương tiện di chuyển, thùng gỗ sồi đã được sử dụng hơn 2000 năm. Như với nhiều khám phá của con người, những lợi ích của rượu vang ủ từ gỗ sồi chủ yếu là do ngẫu nhiên. Trước khi có thùng gỗ sồi đầu tiên, người Mesopotamian sẽ sử dụng những chiếc vại sành được gọi là “Amphorae” để vận chuyển rượu, nhưng chúng khá nặng. Khi đế chế La Mã di chuyển về phía tây vào nước Pháp ngày nay, họ bắt gặp những người sử dụng thùng gỗ sồi để vận chuyển bia và ngay lập tức thấy được ưu điểm của vật liệu nhẹ hơn, dễ xây dựng hơn.

Thùng gỗ sồi Pháp

Gỗ sồi làm gì có tác dụng gì với rượu vang

Không chỉ là một vật liệu tuyệt vời để lưu trữ và vận chuyển, gỗ sồi trong rượu vang sẽ truyền các hợp chất mới và thay đổi một số đặc tính hiện có khi nó tiếp xúc với rượu lâu hơn. Một số hương vị được truyền vào rượu khi nó già đi có thể là vani, đinh hương, dừa, caramel và tùy thuộc vào mức độ nướng của thùng được sử dụng, một hương vị khói. Những hương vị này đến từ các hợp chất được tìm thấy trong gỗ sồi như:
  • Furfural - Cũng được tìm thấy trong Yến mạch và Cám, tạo ra đường cháy hoặc hương vị caramel.
  • Eugenol - Cũng được tìm thấy trong lá Nhục đậu khấu, quế, húng quế và lá Bay, chiếm các ghi chú của cây đinh hương và gia vị.
  • Oak Lactones - Những chất này tạo nên hương vị Gỗ sồi và Dừa và là hương vị chính trong hầu hết các loại rượu Whisky.

Thùng gỗ sồi ủ rượu cho màu vô cùng đẹp mắt

Quá trình lão hóa gỗ sồi ảnh hưởng gì đến rượu vang

Nếu bạn đọc bài viết về cách ủ rượu thủ công , bạn sẽ biết ánh sáng, chuyển động và thời gian có thể quan trọng như thế nào để tạo ra rượu ngon nhất của bạn. Đầu tiên, khi được bảo quản trong thùng gỗ sồi, rượu vang được tránh ánh sáng có thể làm hỏng một số hợp chất hương vị. Thứ hai, các thùng sẽ đứng yên, cho phép các phản ứng hóa học phức tạp hoàn thành. Cuối cùng, thùng gỗ sồi cho phép lượng oxy hoàn hảo được đưa vào từ từ, vì oxy nhiều đến nhanh sẽ gây ra quá trình oxy hóa. Nhưng vì thùng gỗ sồi cho phép dòng oxy liên tục với lượng thấp nên nó có thể được sử dụng để làm mềm tannin khắc nghiệt có trong nhiều loại rượu vang đỏ.

Thùng gỗ sồi lớn - Sự lựa chọn số 1 cho các nhà máy sản xuất rượu

Thùng gỗ sồi Phúc An Khang có điểm gì khác biệt

Hiện nay tại Việt Nam thị trường Thùng Gỗ sồi rất được quan tâm . Tuy nhiên để chọn mua đươc thùng gỗ sồi chuẩn ta cần nắm rõ một số đặc điểm sau :

  • Vân gỗ : một thùng gỗ sồi chuẩn sẽ không có vân bông ( xảy ra khi nhà sản xuất xẻ gỗ tiếp tuyến ). Thùng gỗ sồi chuẩn các thanh gỗ sẽ được lấy dọc thớ gỗ bằng cách xẻ xuyên tâm .
  • Thời gian lưu trữ : Đối với thùng Việt Nam sau khi sản xuất xong cần sử dụng ngay lập tức do độ ẩm gỗ còn cao quá trình co ngót vẫn tiếp tục , tuổi thọ thùng cũng chỉ bằng 1/10 lần thùng nhập khẩu . Thùng gỗ sồi nhập khẩu có thể lưu kho tối đa 3-4 tháng và thời gian ngâm nước có thể diễn ra từ 15 -35 ngày mới có thể nở hết gỗ . Tuổi thọ có thể kéo dài tới 10 năm .
  • Hương vị rượu ủ trong thùng nhập khẩu cũng sẽ thơm ngon hơn so với thùng Việt Nam bởi bề mặt thùng để mộc tự nhiên không được sơn phủ nên thuận lợi cho quá trình trao đổi oxi.

Thùng gỗ sồi chuẩn công nghệ Châu Âu sẽ không có vân bông

Cách bạn có thể đưa rượu thủ công của mình lên một tầm cao mới

Tại Phúc An Khang , chúng tôi có 7 loại dung tích thùng dùng cho rượu gạo truyền thống . Chúng tôi cũng có 4 thùng nhỏ nhập khẩu 1l , 2l, 3l , 5l theo đơn hàng đặt trước cho khách hàng muốn kinh doanh rượu . Ngoài ra loại thùng gỗ sồi 50l , 100l , 200l , 300l dành cho các nhà máy và cơ sở sản xuất rượu Thời gian ủ rượu phụ thuộc vào dung tích thùng có thể từ 3-8 tháng là thu được kết quả tốt .

Bán thùng gỗ sồi nhập khẩu Nga

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc nhận xét nào về quá trình lão hóa thùng của chúng tôi, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua điện thoại, email hoặc ghé qua cửa hàng. Chúng tôi bán và giao hàng toàn quốc , bán thùng gỗ sồi tại Lâm Đồng , Hồ Chí Minh , Hà Nội , Đồng Nai ,...

 
Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Danh mục sản phẩm

THÙNG GỖ TRANG TRÍ HẦM RƯỢU, QUÁN BAR  - TỦ DỰNG RƯỢU VANG THÙNG GỖ TRANG TRÍ HẦM RƯỢU, QUÁN BAR - TỦ DỰNG RƯỢU VANG
Món đồ nội thất thùng thủ công độc đáo này được làm thủ công tuyệt vời từ thùng gỗ sồi Pháp hoặc Mỹ đã qua sử dụng, được chà nhám và phủ một lớp...

ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA THÙNG GỖ SỒI SERBIA VÀ THÙNG GỖ SỒI KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA THÙNG GỖ SỒI SERBIA VÀ THÙNG GỖ SỒI KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG
Gỗ sồi Serbia có chất lượng giống hệt gỗ sồi Pháp. Các khu rừng ở Cộng hòa Serbia là một trong những khu rừng thuận lợi nhất ở châu Âu. Rừng sồi và sồi...

MUA THÙNG GỖ SỒI KHÔNG THỂ BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY MUA THÙNG GỖ SỒI KHÔNG THỂ BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY
Thùng gỗ sồi khá đắt đỏ bởi giá trị của nó đem lại vô cùng to lớn . Để làm ra chúng cũng cần tuân thủ quy trình kĩ thuật khắt khe . Để lưa chọn mua thùng...

TRỐNG GỖ MÍT VÀ QUY TRÌNH LÀM RA TRỐNG GỖ MÍT TRỐNG GỖ MÍT VÀ QUY TRÌNH LÀM RA TRỐNG GỖ MÍT
Nguyên liệu làm trống gỗ mít là gì? Quy trình làm trống gỗ mít ra sao? Ứng dụng của trống gỗ mít trong đời sống ra sao? Click ngay để tìm hiểu nhé!

 Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang
Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang

Miền Nam

Hố Nai 3, Trảng Bom , Đồng Nai - 0989706711

Tây Nguyên

Gia Hiệp , Di Linh , Lâm Đồng -
Email:thungophucankhang@gmail.com
Điện thoại :0989706711
8:00 - 19:00 (cả ngày lễ)
 
 

 

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang.
messenger icon zalo icon