MENU
10/06/2021 - 5:38 PMAdmin 639 Lượt xem

Cách ngâm rượu thùng gỗ sồi như thế nào là chuẩn nhất? Đang là một trong nhiều những câu hỏi được người yêu rượu đặc biệt quan tâm đến. Bài viết dưới đây Thùng Gỗ Việt sẽ giúp bạn có cách ngâm rượu chính xác nhất. Hãy cùng chung tôi tham khảo bài viết để có thêm kiến thức cho mình nhé!


KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG CỦA THÙNG GỖ

Trong quy trình ngâm rượu thì bước kiểm tra thùng là một trong những bước quan trọng nhất. Bởi chất lượng, giá trị của rượu bị ảnh hưởng trực tiếp từ được ảnh hưởng từ chất lượng thùng. Dưới đây sẽ là một số lưu ý mà Thùng Gỗ Việt đã giúp bạn tổng hợp. Để bạn có thể kiểm tra một cách đơn giản nhất:

Cách ngâm rượu bằng thùng gỗ sồi

Kiểm tra bề ngoài trước khi ngâm rượu thùng gỗ sồi

Khi kiểm tra bề mặt ngoài sẽ giúp bạn xác định được có đúng là từ gỗ sồi hay không? Bạn có thể quan sát những đường vân của gỗ bên ngoài thùng. Nếu như thùng được làm từ gỗ sồi sẽ có các đường vân thẳng, hình sợi tăm. Như vậy thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn. Ngoài ra nếu như thùng gặp các trường hợp như xước, nứt thì không nên lựa chọn.

Cách ngâm rượu thùng gỗ sồi - Kiểm tra thùng xem có bị dán hóa chất, keo hay không?

Tiếp đến đó là bước kiểm tra nguyên liệu của thùng. Xem thùng có bị sử dụng hóa chất hay keo để dán không? Bạn có thể tiến hành bằng cách dùng đèn led điện thoại hoặc đèn pin để kiểm tra.

Nếu như bạn thấy xuất hiện vết keo tràn trên thùng gỗ. Điều này đồng nghĩa với việc đơn vị sản xuất đã sử dụng sáp ong hoặc keo để gắn. Đối với thùng gỗ sồi thì đây là một trong những điều đặc biệt tối kỵ. Như vậy sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của rượu.

Trước khi ngâm rượu thùng gỗ sồi cần thử độ rò rỉ nước

Cuối cùng thì bạn cần tiến hành độ rò rỉ nước của thùng gỗ sồi. Người dùng có thể kiểm tra bằng cách đổ nước đầy thùng gỗ sồi, ngâm khoảng từ 2 - 3 ngày.Trong thời gian này những mạch của thũng gỗ sẽ được giãn nở hết mức. Nếu tình trạng rò rỉ nước không thể xảy ra bạn có thể yên tâm tiến hành bước tiếp theo.

Trường hợp nếu như bạn phát hiện thùng gỗ có vấn đề về chất lượng. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp để được bảo hành. Hoặc đổi trả lại sản phẩm.


TIẾN HÀNH ĐỔ RƯỢU VÀO THÙNG NGÂM 

Sau khi đã xong các bước kiểm tra, bạn có thể đổ hết nước trong thùng chứa đi. Tiến hành lau chùi thùng sạch sẽ , để thùng ráo nước. Khi thùng đã được khô hoàn toàn bạn có thể đổ rượu vào và ngâm.

Chú ý: Bạn không nên đổ rượu đầy thùng gỗ mà chỉ nên đổ khoảng 3 / 4 dung tích thùng. Bởi khi rượu được tiếp xúc với oxi không khí sẽ có chất lượng tốt hơn. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên đổ rượu từ từ. Tránh việc tạo bọt bởi như vậy cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng rượu.

Cách ngâm rượu bằng thùng gỗ sồi

Cách ngâm rượu bằng thùng gỗ sồi


 CẦN BẢO QUẢN THÙNG VÀ RƯỢU TRONG QUÁ TRÌNH NGÂM

Bạn cần đậy kín thùng lại bằng nút gỗ, sau khi đã đổ rượu vào thùng gỗ sồi. Cuối cùng bạn nên bảo quản thùng rượu tại những nơi khô ráo có nhiệt độ khoảng 20 - 25 độ C. Đặc biệt là bạn cần phải đặt tại nơi không có ánh nắng trực tiếp. Một trong những nơi bảo quản tốt nhất đó là tại các hầm rượu.

Thể thuận tiện cho việc kiểm tra, theo dõi bạn nên ghi ngày tháng ngâm rượu lên trên thùng gỗ. Bạn sẽ mở nút ra và khuấy đều rượu 1 lượt theo định kỳ 2 tháng 1 lần. Sau đó thì đậy nắp kín lại như lúc ban đầu.

Theo đó thì trên thị trường hiện nay có rất nhiều kích cỡ thùng gỗ sồi cho bạn lựa chọn. Thời gian ngâm cũng sẽ được tương ứng với dung tích của thùng. Thời gian ngâm càng lâu thì chất lượng rượu cũng sẽ tốt hơn.

Cách ngâm rượu bằng thùng gỗ sồi

Cách ngâm rượu bằng thùng gỗ sồi

Trên đây là những hướng dẫn cách ngâm rượu thùng gỗ sồi chuẩn nhất. Mà Thùng Gỗ Việt đã chia sẻ đến bạn Hy vọng với cách làm này bạn sẽ có cho mình được những thùng rượu thơm ngon chất lượng nhất.

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Danh mục sản phẩm

THÙNG GỖ TRANG TRÍ HẦM RƯỢU, QUÁN BAR  - TỦ DỰNG RƯỢU VANG THÙNG GỖ TRANG TRÍ HẦM RƯỢU, QUÁN BAR - TỦ DỰNG RƯỢU VANG
Món đồ nội thất thùng thủ công độc đáo này được làm thủ công tuyệt vời từ thùng gỗ sồi Pháp hoặc Mỹ đã qua sử dụng, được chà nhám và phủ một lớp...

ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA THÙNG GỖ SỒI SERBIA VÀ THÙNG GỖ SỒI KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA THÙNG GỖ SỒI SERBIA VÀ THÙNG GỖ SỒI KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG
Gỗ sồi Serbia có chất lượng giống hệt gỗ sồi Pháp. Các khu rừng ở Cộng hòa Serbia là một trong những khu rừng thuận lợi nhất ở châu Âu. Rừng sồi và sồi...

MUA THÙNG GỖ SỒI KHÔNG THỂ BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY MUA THÙNG GỖ SỒI KHÔNG THỂ BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY
Thùng gỗ sồi khá đắt đỏ bởi giá trị của nó đem lại vô cùng to lớn . Để làm ra chúng cũng cần tuân thủ quy trình kĩ thuật khắt khe . Để lưa chọn mua thùng...

TRỐNG GỖ MÍT VÀ QUY TRÌNH LÀM RA TRỐNG GỖ MÍT TRỐNG GỖ MÍT VÀ QUY TRÌNH LÀM RA TRỐNG GỖ MÍT
Nguyên liệu làm trống gỗ mít là gì? Quy trình làm trống gỗ mít ra sao? Ứng dụng của trống gỗ mít trong đời sống ra sao? Click ngay để tìm hiểu nhé!

 Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang
Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang

Miền Nam

Hố Nai 3, Trảng Bom , Đồng Nai - 0989706711

Tây Nguyên

Gia Hiệp , Di Linh , Lâm Đồng -
Email:thungophucankhang@gmail.com
Điện thoại :0989706711
8:00 - 19:00 (cả ngày lễ)
 
 

 

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang.
messenger icon zalo icon