MENU
19/08/2023 - 1:38 PMAdmin 594 Lượt xem

Trong vài năm gần đây thị trường Việt Nam ồ ạt những lời đề nghị cung cấp thùng gỗ sồi nhập khẩu , lượng tìm kiếm cũng tăng lên  . Điều này chắc chắn cho thấy sự quan tâm của thị trường đối với phân khúc này ngày càng tăng và trình độ hiểu biết chung của dân chúng về vấn đề chưng cất lão hóa rượu tại nhà cũng tăng lên  .

Sau 10 năm nhập khẩu thùng gỗ sồi chúng tôi tự tin đưa ra thị trường sản phẩm rượu whisky Made in Việt Nam thượng hạng . Rượu bàu đá Bình Định được ngâm ủ 10 năm trong những chiếc thùng gỗ sồi duy nhất mà chúng tôi đang sở hữu .

Chính vì vậy chúng tôi cũng đưa ra thị trường sản phẩm thùng gỗ sồi Châu Âu được đánh giá cao từ việc lựa chọn nhà sản xuất nào , sau đó xác định chất lượng thùng độ dày mỏng của gỗ , vân gỗ ,.. Tất cả các yếu tố đó ảnh hưởng tới độ bền và chất lượng đồ uống . Vậy lý do gì mà Phúc An Khang lại có thể bảo hành 10 năm cho khách hàng ?

Lão hóa rượu trong thùng gỗ sồi

Việc sử dụng thùng gỗ sồi để ủ rượu  là một kỹ thuật rất truyền thống và thường được biết đến được sử dụng cho các loại rượu  ở phân khúc cao cấp. Những lý do để sử dụng thùng gỗ sồi thay vì thùng thép không gỉ trơ là vô cùng đa dạng.

Thùng Gỗ Sồi Serbia

Thùng gỗ sồi mang lại một số lợi thế về độ ổn định màu sắc của rượu . Nhiều hợp chất có nguồn gốc từ gỗ sồi, chẳng hạn như axit gallic, axit syringic, axit vanillic, axit ferulic, axit ellagic và ellagitannin, di chuyển từ thùng gỗ vào rượu, do đó cung cấp các đồng yếu tố mong muốn để đồng sắc tố với anthocyanin . Tuy nhiên, thành phần phenolic của rượu vang trong thùng gỗ sồi không chỉ bị thay đổi do quá trình chiết xuất phenolic có nguồn gốc từ gỗ sồi mà còn do quá trình oxy hóa, được bắt đầu bởi oxy thấm qua thùng vào rượu.

Thùng gỗ sồi nhập khẩu 300l

Các khoảng trống của thanh gỗ, bản thân gỗ và lỗ bung là những khu vực cung cấp oxy chính. Khoảng 4  mg O 2 /L/tháng đã được báo cáo thấm vào các thùng barrique mới (225  L) với các nút bung silicone phía trên . Các điều kiện xung quanh như độ ẩm tương đối, lưu thông không khí trong hầm và nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến tốc độ thẩm thấu oxy. Vivas (1997)chỉ ra rằng 63% tổng lượng oxy thấm qua các khoảng trống của thanh, 21% qua nút silicon và 16% qua các thanh gỗ. Bất kể các khu vực oxy đi qua, tất cả các chuyên gia đều đồng ý rằng sự xâm nhập của oxy chậm và liên tục, như xảy ra trong thùng gỗ sồi, có lợi cho sự hình thành các sắc tố góp phần tăng cường độ ổn định màu của rượu .

Thùng Gỗ Sồi nguồn gốc Serbia

Đầu tiên, gỗ sồi Serbia có chất lượng giống hệt gỗ sồi Pháp. Các khu rừng ở Cộng hòa Serbia là một trong những khu rừng thuận lợi nhất ở châu Âu. Rừng sồi và sồi chiếm phần lớn hệ sinh thái rừng ở Serbia. Sự lựa chọn phổ biến cho Gỗ sồi Serbia là bởi vì nó rất giống với Gỗ sồi Pháp, nhưng chi phí thấp hơn nhiều.

Thùng Gỗ Sồi Serbia từ 50 lít tới 5000 lít

Gỗ sồi Serbia được biết đến với những đặc điểm khác biệt có thể truyền đạt hương vị phức tạp và độc đáo cho rượu của bạn.  Các khu rừng sồi ở Serbia được trồng trong một vùng lãnh thổ cụ thể rất giàu khoáng chất và chất dinh dưỡng, mang lại hương vị và phẩm chất độc đáo cho gỗ sồi. Gỗ sồi cũng được biết đến với thớ gỗ chặt, giúp làm chậm quá trình trưởng thành và cho phép rượu phát triển hương vị và mùi thơm phức tạp hơn. Ngoài ra, gỗ sồi được trồng ở Serbia được biết đến với hàm lượng tannin và vani cao, mang lại hương vị đậm đà và đậm đà hơn cho rượu.

Thùng Gỗ Sồi nhập khẩu nguyên chiếc

Thùng gỗ sồi Serbia từ lâu đã là một phần quan trọng trong sản xuất rượu vang . Mối quan tâm đến gỗ sồi Serbia chất lượng cao rất cao và ngày nay thùng gỗ sồi Serbia được xuất khẩu tới nhiều nhà máy rượu trên khắp thế giới.

Cách phân biệt thùng gỗ sồi Serbia

Thùng gỗ sồi Serbia nhìn bên ngoài thớ gỗ rất chặt , mịn , thanh gỗ được xẻ dày 27mm và được khắc số liệu dung tích lên vành miệng thùng .

Thùng Gỗ Sồi Nhập Khẩu Serbia Được Làm Từ Những Thanh Gỗ Không Đồng Đều

Thùng gỗ sồi Serbia  có thể lưu kho tới vài năm mà không xảy ra hiện tượng nứt hay tụt đai vì co ngót gỗ .

Quy trình nhập khẩu thùng gỗ sồi

Thùng gỗ sồi Serbia được nhập khẩu chính ngạch theo đường biển. Loại sản phẩm này khá đặc biệt , nó chỉ được sản xuất theo đơn đặt hàng và làm thủ công hoàn toàn nên thời gian để nhận hàng có thể kéo dài từ 3-5 tháng .

Chúng tôi có khả năng đáp ứng tất cả các loại dung tích nhỏ từ 0,5l tới 5l thích hợp làm quà tặng vô cùng sang trọng và loại từ 20l tới 10.000l cho các nhà sản xuất rượu .

Tại sao thùng gỗ sồi lại đắt đỏ như vậy ?

Một cây sồi sẽ chỉ sản xuất đủ gỗ cho khoảng 2 thùng,một nhà sản xuất rượu sử dụng thùng gỗ sồi, bởi vì chúng có tuổi thọ lên đến 100 năm .

Cuộc đời của một thùng rượu, từ rượu vang đến rượu whisky

Một cây sồi bị đốn hạ. Thông thường, một cây được sử dụng để sản xuất 2 thùng tiêu chuẩn 220 L (64 gal).

Xây dựng thùng. : thợ đóng thùng đóng thùng mà không cần keo.

Nướng gỗ sồi. gỗ sồi nướng nặng thêm hương vị vani và bơ.

Thùng Gỗ Sồi Nhập Khẩu Serbia Chất Lượng Cao

Rượu ủ trong thùng mới từ 3-30 năm trở lên. Quá trình sản xuất sherry sử dụng hệ thống 'solera', trong đó rượu mới được xếp vào chuỗi thùng tuần tự. Rượu được đóng chai từ thùng cuối cùng trong solera và đổ rượu từ thùng tiếp theo lên trên. Một solera 30 năm có thể có 30 thùng.

Các thùng đã qua sử dụng đang có nhu cầu cao từ các nhà sản xuất Sherry. Các nhà sản xuất rượu whisky thích thùng từ các loại rượu tráng miệng như Sherry, Port và Sauternes. Các loại thùng phổ biến nhất để sản xuất rượu whisky là từ thùng Oloroso Sherry, một phong cách của Sherry lâu năm.

Thùng gỗ sồi 2000 lít

Từ Sherry đến Whiskey. Các nhà sản xuất Sherry ban đầu sử dụng thùng rượu trong tối đa 30 năm. Ngày nay, việc sử dụng thùng trong 18-24 tháng trước khi vận chuyển đến Scotland ngày càng phổ biến.

Một thùng rượu Scotch mạch nha đơn có độ tuổi từ 3-40+ năm. Một thùng duy nhất có thể được sử dụng trong tối đa 70 năm.

Các lựa chọn thay thế thùng gỗ sồi hiệu quả hơn

Rất nhiều hợp chất tạo hương thơm trong thùng gỗ sồi mới bị lãng phí ở các bề mặt không được sử dụng (tức là mặt ngoài của thùng). Các thanh gỗ sồi, dăm gỗ sồi và khối gỗ sồi nhỏ hơn và có thể sử dụng tất cả các mặt để tạo thêm mùi thơm cho rượu.

Thùng Gỗ Việt cung cấp thùng gỗ sồi cũ và thùng gỗ sồi mới

Thùng gỗ sồi mới loại trên 100l có giá rất cao nên đó không phải là sự lựa chọn phù hợp cho các nhà sản xuất rượu. Chính vì vậy ngoài các thùng mới chúng tôi nhâph khẩu thùng gỗ sồi cũ dung tích từ 200 lít tới 500 lít .

Thùng gỗ sồi cũ tôi được làm sạch chuyên nghiệp bên trong và bên là lý tưởng để ủ bia, rượu whisky và tất cả các sản phẩm chưng cất khác và có giá thành chỉ bằng ½ thùng gỗ sồi mới .

Chúng tôi cung cấp cho bạn những thùng rượu vang đỏ mới làm rỗng mà chúng tôi lấy trực tiếp từ các nhà máy rượu vang uy tín từ các vùng rượu vang khác nhau hay những thùng congnac , rum , whisky , sherry ,..

Cách chọn thùng gỗ sồi chuẩn

Gỗ sồi để làm thùng rượu là loại sồi không cuống . Điều này dễ dàng xác định khi kết thúc quá trình dựng thùng , mật độ của nó có thể phân biệt bằng mắt thường .

Khúc gỗ sồi được tách xuyên tâm chứ không phải xẻ thành ván. Có thể dễ dàng xác minh bằng cách yêu cầu người bán cung cấp những bức ảnh về vật liệu đã tách . Từ đó các thanh gỗ được tạo ra để sản xuất thùng . Trên thành phẩm cuối cùng ta có thể dễ dàng nhận thấy rõ các rãnh gỗ sồi di chuyển nhựa cây , nằm song song với đường kính của thùng .

Xưởng sản xuất thanh gỗ sồi làm thùng rượu

Gỗ sồi dùng để đóng thùng phải được tẩm ướp gia vị tự nhiên để giảm độ ẩm quá mức, aldehyde không mong muốn và ellagitannin khắc nghiệt.Gỗ sồi phải được phơi khô tự nhiên trong không khí , không sấy trong buồng sấy . Đây là một quá trình lâu dài mất từ 1-3 năm . Nếu không có quá trình này thùng gỗ sồi không thể đạt được hạng Thùng Gỗ Sồi Cao Cấp

Gỗ sồi làm thùng rượu được phơi tự nhiên

Trong gia vị nhân tạo, ván gỗ sồi được nung trong lò (lò nung) ở nhiệt độ khoảng 50 °C (122 °F) trong tối đa một tháng. Đây là cách làm gia vị gỗ sồi nhanh chóng và tiết kiệm nhưng nó được coi là kém hơn nhiều so với gia vị tự nhiên vì gia vị nhân tạo không triệt tiêu hoặc loại bỏ nhiều thành phần không mong muốn. Gỗ sấy khô cũng có hàm lượng tannin làm se và coumarin đắng cao hơn, chứa ít eugenol, vanillin và methyloctalactone hơn. Nó cũng có thể dẫn đến nhiều vết nứt do co ngót hơn trong thùng, sau đó có thể gây ra các vấn đề, chẳng hạn như thấm, đặc biệt là xung quanh khu vực bung.

Những chiếc thùng tốt nhất — và đắt nhất — được đóng bằng gỗ đã sấy khô trong không khí hai hoặc ba năm, làm tăng nồng độ các hợp chất thơm, cụ thể là eugenol, syringic và vanillic aldehyde được tạo ra từ sự phân hủy lignin, cũng như methyloctalactone, và một giảm aldehyde mùi ván. Castalagin, vescalagin và coumarin cũng trải qua quá trình thủy phân, làm giảm hàm lượng chất làm se và vị đắng.

Thùng Gỗ Sồi Nhập Khẩu Được Nướng 100% Bề Mặt Trong Thùng

Nhưng những thay đổi đáng kể nhất về cấu trúc và hóa học trong gỗ xảy ra khi nướng khi bề mặt bên trong thùng được đốt trên lửa. (Nướng)

Nướng làm giảm đáng kể các aldehyd có mùi ván và nhiệt làm cho lignin phân hủy thành các dẫn xuất aldehyd và ketone dễ bay hơi của chúng .

Có sự gia tăng tương ứng về phenolic aldehydes và ketone và sản xuất đáng kể guaiacol và syringol và các dẫn xuất tương ứng của chúng, tất cả đều tạo ra mùi khói, cay. Điều thú vị là, trong khi nồng độ guaiacol và syringol tăng lên khi nướng nhiều hơn (mặc dù 4-methylguaiacol và 4-allylsyringol giảm khi nướng nhiều), mức phenolic aldehyde và eugenol giảm từ nướng vừa đến nặng. Nướng kỹ cũng tạo ra ít cresol, tạo ra mùi hắc ín, 4-ethylguaiacol và 4-propylguaiacol, tạo ra mùi thịt xông khói, gia vị, đinh hương hoặc mùi khói, cũng như xeton có nguồn gốc từ hexose khi có mặt các chất chứa nitơ ( Eggers, 2006). Những ketone này bao gồm cyclotene, maltol và isomaltol, có thể tạo thêm mùi thơm cho bánh mì và caramel mới nướng.

Nướng  cũng làm tăng lượng lacton sồi chịu trách nhiệm tạo ra hương thơm của hoa, gia vị, dừa mặc dù tác động gia tăng của việc nướng bánh nặng so với nướng vừa là không đáng kể.

Nướng  cũng giới thiệu một phân lớp mới của các hợp chất được gọi là furfural hoặc furan aldehyde, lại là dẫn xuất của aldehyde nhưng chứa cấu trúc vòng tương tự như phenol aldehyde nhưng trong đó carbon được thay thế bằng một nguyên tử oxy trong vòng. Các furfural dễ bay hơi bao gồm 5-hydroxyfurfural, tạo ra hương vị caramel, bánh mì và hạnh nhân, và 5-methylfurfural, tạo ra mùi hạnh nhân nướng.

Thùng Gỗ Việt bán thùng gỗ sồi nhập khẩu tại Hồ Chí Minh

Công ty chúng tôi bán trực tiếp thùng gỗ sồi tại Hồ Chí Minh và giao hành thanh toán tại nhà trên toàn quốc.

Bảo hành 10 năm cho mỗi sản phẩm

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn 0989.706.711

 

 

 

 

 

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Danh mục sản phẩm

  THÙNG GỖ TRANG TRÍ HẦM RƯỢU, QUÁN BAR - TỦ DỰNG RƯỢU VANG THÙNG GỖ TRANG TRÍ HẦM RƯỢU, QUÁN BAR - TỦ DỰNG RƯỢU VANG
  Món đồ nội thất thùng thủ công độc đáo này được làm thủ công tuyệt vời từ thùng gỗ sồi Pháp hoặc Mỹ đã qua sử dụng, được chà nhám và phủ một lớp...

  ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA THÙNG GỖ SỒI SERBIA VÀ THÙNG GỖ SỒI KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA THÙNG GỖ SỒI SERBIA VÀ THÙNG GỖ SỒI KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG
  Gỗ sồi Serbia có chất lượng giống hệt gỗ sồi Pháp. Các khu rừng ở Cộng hòa Serbia là một trong những khu rừng thuận lợi nhất ở châu Âu. Rừng sồi và sồi...

  MUA THÙNG GỖ SỒI KHÔNG THỂ BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY MUA THÙNG GỖ SỒI KHÔNG THỂ BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY
  Thùng gỗ sồi khá đắt đỏ bởi giá trị của nó đem lại vô cùng to lớn . Để làm ra chúng cũng cần tuân thủ quy trình kĩ thuật khắt khe . Để lưa chọn mua thùng...

  TRỐNG GỖ MÍT VÀ QUY TRÌNH LÀM RA TRỐNG GỖ MÍT TRỐNG GỖ MÍT VÀ QUY TRÌNH LÀM RA TRỐNG GỖ MÍT
  Nguyên liệu làm trống gỗ mít là gì? Quy trình làm trống gỗ mít ra sao? Ứng dụng của trống gỗ mít trong đời sống ra sao? Click ngay để tìm hiểu nhé!

   Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang
  Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang

  Miền Nam

  Hố Nai 3, Trảng Bom , Đồng Nai - 0989706711

  Tây Nguyên

  Gia Hiệp , Di Linh , Lâm Đồng -
  Email:thungophucankhang@gmail.com
  Điện thoại :0989706711
  8:00 - 19:00 (cả ngày lễ)
   
   

   

  Bản quyền thuộc về Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang.
  messenger icon zalo icon