MENU
29/12/2023 - 6:34 PMAdmin 140 Lượt xem

Ngâm mông nước ấm là bạn ngồi để giảm bớt sự khó chịu ở vùng đáy chậu. Ngâm vùng này trong nước ấm giúp thư giãn cơ vòng hậu môn, giúp tăng lưu lượng máu qua các mô hậu môn. Điều này thúc đẩy quá trình chữa lành và giảm đau, ngứa và kích ứng do các tình trạng sức khỏe khác nhau.

Ngâm mông là gì ?

Ngâm mông là ngồi vào một chậu gỗ chứa nước ấm để giảm đau, rát hoặc ngứa phụ khoa. Ngâm mông giúp làm sạch và điều trị một số vấn đề ở vùng hậu môn, vùng sinh dục và đáy chậu. Tầng sinh môn là khu vực nằm giữa hậu môn và âm hộ ở phụ nữ. Ở nam giới, nó nằm giữa hậu môn và bìu.

Ngâm mông giúp tăng lưu lượng máu đến những khu vực này và thư giãn cơ bắp. Ngâm vùng mông trong nước ấm giúp giảm co thắt cơ bằng cách thư giãn cơ vòng hậu môn (vòng cơ đóng mở ở đáy hậu môn). Thư giãn các cơ này sẽ cải thiện lưu thông máu trong các mô hậu môn của bạn, giúp thúc đẩy quá trình lành vết thương và giảm đau.

Ngâm mông chậu gỗ đang rất được ưa chuộng

Việc sử dụng chậu ngâm mông đầu tiên được ghi nhận ở Hoa Kỳ là vào năm 1859. Ban đầu, chậu ngâm mông là một nửa bồn tắm bằng kim loại. Người ngâm nửa thân dưới trong tư thế ngả lưng. Vào cuối những năm 1880, ngâm mông được coi là phương pháp trị liệu spa. Ngày nay, các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe thường kê đơn tắm ngồi vì nhiều lý do, bao gồm giảm bệnh trĩ và điều trị nứt hậu môn cũng như các tình trạng sức khỏe khác.

Chậu ngâm mông dùng để làm gì?

Bạn có thể sử dụng chậu ngâm mông để giảm bớt sự khó chịu do một số tình trạng sức khỏe thông thường và các thủ tục y tế. Nước ấm làm tăng lưu lượng máu đến vùng đáy chậu của bạn, giúp thúc đẩy quá trình lành vết thương nhanh hơn.

Ngâm mông chữa bệnh trĩ

Bệnh trĩ là các tĩnh mạch bị sưng tấy nằm ở phần dưới trực tràng và hậu môn của bạn. Chúng xảy ra vì nhiều lý do, bao gồm táo bón, mang thai và sinh nở. Ngâm mông có thể giúp giảm đau và sưng do bệnh trĩ. Nếu gần đây bạn đã cắt bỏ bệnh trĩ, ngâm mông cũng có thể giúp bạn giảm bớt mọi khó chịu mà bạn có thể cảm thấy sau phẫu thuật.

Ngâm mông để phục hồi sau sinh

Sau khi sinh con (hậu sản), bạn có thể bị đau nhức và sưng tấy vùng đáy chậu. Điều này có thể xảy ra dù bạn sinh thường hay sinh mổ. Ngâm môngcó thể giúp giảm đau và sưng tấy, cũng như thúc đẩy quá trình lành vết thương ở vùng đó.

Ngâm mông chữa u nang tuyến Bartholin

U nang Bartholin là một loại u nang có thể hình thành trên môi âm hộ gần lỗ âm đạo. Nó có thể xảy ra khi tắc nghẽn xảy ra ở lỗ mở của một trong các tuyến Bartholin, tuyến này tạo ra chất lỏng giúp bôi trơn âm đạo của bạn. Ngâmmôngcó thể giúp u nang Bartholin vỡ ra và tự thoát ra ngoài.

Ngâm mông chữa nứt hậu môn

Nứt hậu môn là vết rách nằm ở niêm mạc hậu môn hoặc ống hậu môn. Cơn đau bạn cảm thấy trước hoặc ngay sau khi đi tiêu (đi tiêu) xuất phát từ sự co thắt cơ do nứt hậu môn. Ngâm mông có thể giúp các cơ đó thư giãn, điều này có thể giúp vết nứt hậu môn lành lại theo thời gian.

Sử dụng chậu gỗ ngâm mông như thế nào ?

Đổ đầy nước ấm vào chậu gỗ đủ để ngập vùng đáy chậu ( rốn ) - Nước phải ấm. Nhiệt độ trung bình tốt là 40 độ C. Đảm bảo nước không quá nóng. Nếu nước quá nóng, bạn có thể bị bỏng da.

Chậu ngâm mông gỗ Tuyết Tùng

Ngâm vùng hậu môn của bạn trong bồn tắm trong 15 đến 20 phút. Bạn có thể chỉ cần ngâm nước ấm hoặc dùng thảo dược ngâm mông, thuốc Dao đỏ. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể kê đơn bằng thuốc tùy thuộc vào tình trạng của bạn. Chỉ thêm muối hoặc các chất khác vào chậu ngâm mông theo chỉ dẫn của nhà cung cấp.

Chậu gỗ ngâm mông size lớn

Sau khi ngâm mông, hãy lau khô mông và vùng đáy chậu bằng khăn sạch. Để tránh gây kích ứng khu vực này, không chà xát hoặc chà xát. Đổ bỏ nước và làm sạch chậu gỗ sau mỗi lần sử dụng. Có thể ngâm mông ba đến bốn lần mỗi ngày nếu họ đang muốn giảm đau, ngứa và khó chịu.

Chậu ngâm mông gỗ Hinoki

Ngâm mông cũng có thể giúp giảm các triệu chứng hoặc thúc đẩy quá trình chữa lành ở những người mắc các tình trạng sức khỏe khác, bao gồm:

 • Áp xe quanh hậu môn .
 • Rò hậu môn .
 • Phẫu thuật hậu môn, âm đạo hoặc âm hộ gần đây.
 • Bệnh hậu môn.

Bạn cũng có thể chọn sử dụng chậu ngâm mông để giúp giữ sạch vùng đáy chậu hoặc giảm bớt sự khó chịu khi đi tiêu.

Rủi ro/Lợi íchkhi ngâm mông

Ưu điểm của ngâm mông là gì?

Ngâm mông là một lựa chọn điều trị không xâm lấn có thể giúp giảm đau, ngứa và khó chịu đi kèm với nhiều tình trạng sức khỏe thông thường. Chúng tương đối dễ sử dụng và chi phí thấp.

Những rủi ro hoặc biến chứng của việc sử dụng chậu ngâm mông là gì?

Có rất ít rủi ro liên quan đến việc sử dụng chậu ngâm mông. Đó là bởi vì nó được coi là một phương pháp điều trị không xâm lấn. Hiếm khi nhiễm trùng có thể phát triển ở vùng đáy chậu của bạn. Điều này có thể xảy ra nếu bạn không vệ sinh chậu ngâm mông cẩn thận trước khi sử dụng. Đừng dùng chung chậu ngâm mông của bạn với người khác. Nhiễm trùng cũng có thể xảy ra nếu bạn mới phẫu thuật ở vùng đáy chậu.

Chậu gỗ Hinoki Nhật

Nếu cơn đau của bạn trở nên trầm trọng hơn hoặc đáy chậu của bạn bị đỏ và sưng tấy, hãy ngừng sử dụng chậu ngâm mông ngay lập tức. Gọi cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe để được hướng dẫn thêm.

Khi nào tôi nên gặp nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình?

Nếu cơn đau vùng đáy chậu của bạn không bắt đầu cải thiện sau hai hoặc ba lần ngâm mông, hãy gọi cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Bạn có thể đã bị nhiễm trùng hoặc bị đau vì lý do khác.

Nếu bạn đang mang thai hoặc mới sinh con, hãy hỏi bác sĩ trước khi bắt đầu ngâm mông . Họ sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn cụ thể về thời gian và cách thực hiện.

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Danh mục sản phẩm

  THÙNG GỖ TRANG TRÍ HẦM RƯỢU, QUÁN BAR - TỦ DỰNG RƯỢU VANG THÙNG GỖ TRANG TRÍ HẦM RƯỢU, QUÁN BAR - TỦ DỰNG RƯỢU VANG
  Món đồ nội thất thùng thủ công độc đáo này được làm thủ công tuyệt vời từ thùng gỗ sồi Pháp hoặc Mỹ đã qua sử dụng, được chà nhám và phủ một lớp...

  ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA THÙNG GỖ SỒI SERBIA VÀ THÙNG GỖ SỒI KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA THÙNG GỖ SỒI SERBIA VÀ THÙNG GỖ SỒI KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG
  Gỗ sồi Serbia có chất lượng giống hệt gỗ sồi Pháp. Các khu rừng ở Cộng hòa Serbia là một trong những khu rừng thuận lợi nhất ở châu Âu. Rừng sồi và sồi...

  MUA THÙNG GỖ SỒI KHÔNG THỂ BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY MUA THÙNG GỖ SỒI KHÔNG THỂ BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY
  Thùng gỗ sồi khá đắt đỏ bởi giá trị của nó đem lại vô cùng to lớn . Để làm ra chúng cũng cần tuân thủ quy trình kĩ thuật khắt khe . Để lưa chọn mua thùng...

  TRỐNG GỖ MÍT VÀ QUY TRÌNH LÀM RA TRỐNG GỖ MÍT TRỐNG GỖ MÍT VÀ QUY TRÌNH LÀM RA TRỐNG GỖ MÍT
  Nguyên liệu làm trống gỗ mít là gì? Quy trình làm trống gỗ mít ra sao? Ứng dụng của trống gỗ mít trong đời sống ra sao? Click ngay để tìm hiểu nhé!

   Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang
  Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang

  Miền Nam

  Hố Nai 3, Trảng Bom , Đồng Nai - 0989706711

  Tây Nguyên

  Gia Hiệp , Di Linh , Lâm Đồng -
  Email:thungophucankhang@gmail.com
  Điện thoại :0989706711
  8:00 - 19:00 (cả ngày lễ)
   
   

   

  Bản quyền thuộc về Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang.
  messenger icon zalo icon