MENU
10/03/2021 - 11:24 AMAdmin 430 Lượt xem

Xông hơi là phương pháp thải độc qua da vô cùng hiệu quả trong việc chăm sóc sức khỏe . Tuy nhiên cũng cần nắm rõ quy trình và nguyên tắc cơ bản để đạt hiệu quả cao  nhất .

Xông hơi khô - phương pháp xông truyền thống phương Tây

Cách sử dụng phòng xông hơi khô 

Bạn nên dành cho mình nhiều thời gian để tận hưởng phòng tắm hơi truyền thống. Đây là các bước khuyên bạn nên thực hiện:

 • Trước khi vào phòng xông hơi khô, hãy uống một đến hai cốc nước và tắm lại bằng vòi hoa sen
 • Làm ấm người trong phòng xông hơi khô tối đa 10 phút mà không cần thêm độ ẩm.
 •  Ra ngoài và rửa sạch trong lần tắm nhanh thứ hai.
 • Để cơ thể tiếp tục hạ nhiệt bằng cách uống thứ gì đó sảng khoái, chẳng hạn như nước.
 • Vào lại phòng xông hơi trong 10 phút hoặc lâu hơn. Đối với lần thứ hai này, bạn có thể thêm hơi nước bằng cách múc nước lên đá xông hơi.
 • Ra ngoài và tắm rửa sạch sẽ cơ thể 
 • Uống ít nhất một cốc nước đầy, kèm theo một bữa ăn nhẹ.
 • Sau khi cơ thể cảm thấy hoàn toàn hạ nhiệt và hết đổ mồ hôi, bạn có thể mặc quần áo 
Dừng lại nếu bạn cảm thấy không khỏe . Nếu tại bất kỳ thời điểm nào bạn cảm thấy không khỏe, quá nóng, chóng mặt hãy ngừng sử dụng.

Phòng xông hơi hoạt động như thế nào ?

Có nhiều loại phòng xông hơi khác nhau. Một số làm theo mô hình truyền thống của Phần Lan , sử dụng nhiệt khô với một xô nước và gáo gần đó để tạo ra các đợt hơi nước không thường xuyên. Những người khác không dùng xô nước, chỉ tạo ra nhiệt khô. Phòng xông hơi khô kiểu Thổ Nhĩ Kỳ cũng được ưa chuộng. Các phòng này sử dụng nhiệt ướt và tương tự như các phòng xông hơi ướt về chức năng và thiết kế.
 
Cách nhiệt được tạo ra trong phòng xông hơi khô có thể khác nhau. Các phương pháp sưởi ấm bao gồm:
 
Đèn hồng ngoại : Phòng xông hơi hồng ngoại sử dụng đèn tạo ra bức xạ điện từ để làm nóng cơ thể bạn thay vì toàn bộ phòng. Phòng xông hơi khô bằng tia hồng ngoại tạo ra nhiệt độ thấp hơn các loại phòng xông hơi khô khác, thường ở khoảng 140 ° F (60 ° C).
 
Điện : Nhiều câu lạc bộ sức khỏe và phòng tập thể dục sử dụng lò sưởi điện để làm nóng đá xông hơi đến nhiệt độ cao.
 
Hơi nước : Phòng xông hơi kiểu Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng hơi nước từ nước sôi để tạo ra nhiệt ẩm ướt và độ ẩm cao. Những phòng xông hơi này còn được gọi là nhà tắm kiểu Thổ Nhĩ Kỳ hoặc phòng xông hơi ướt.
 

Phòng xông hơi khô so với phòng xông hơi ướt

Phòng xông hơi ướt có diện tích nhỏ, kín gió và được thiết kế từ các vật liệu (như gỗ , acrylic hoặc kính) có thể chịu được nhiệt ẩm ướt. Chúng được làm nóng bằng máy phát điện biến nước sôi thành hơi nước.
 
Phòng xông hơi ướt được giữ ở nhiệt độ khoảng 110 ° F. (43 ° C.) Bởi vì độ ẩm của chúng dao động ở mức khoảng 100 phần trăm, chúng có thể cảm thấy nóng hơn nhiều so với phòng xông hơi khô, được giữ trong khoảng 150 ° F đến 195 ° F (65 ° C đến 90 ° C), với tỷ lệ độ ẩm là 5 đến 10 phần trăm.
 
Phòng xông hơi khô và phòng xông hơi ướt thường có nhiều mức ghế để bạn lựa chọn. Vì nhiệt độ tăng cao, ghế ngồi càng cao thì nhiệt độ sẽ càng tăng.
 
Không có gì lạ khi bạn thấy một phòng tắm hơi và phòng xông hơi ướt nằm cạnh nhau trong một Spa chăm sóc sức khỏe. Vì phòng xông hơi khô sử dụng nhiệt khô và phòng xông hơi ướt sử dụng nhiệt ướt nên chúng trông và cảm nhận khác nhau. Cả hai đều mang lại sự thư giãn và các loại lợi ích sức khỏe khác nhau. Sở thích cá nhân và nhu cầu của mỗi người có thể quyết định loại nào bạn thích nhất.
 

Sử dụng phòng xông hơi khô và xông hơi ướt

Nhiều người luân phiên sử dụng phòng xông hơi khô và phòng xông hơi ướt, hoặc sử dụng cả hai trong cùng một lần đến Spa . Mặc dù không có quy tắc cho việc nào tốt nhất nên sử dụng trước, nhưng một số người thích bắt đầu với phòng xông hơi khô và kết thúc bằng phòng xông hơi ướt. Dù bằng cách nào thì nguyên tắc an toàn nhất là xông nhanh và uống một cốc nước giữa các lần xông .

 

 

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Danh mục sản phẩm

  THÙNG GỖ TRANG TRÍ HẦM RƯỢU, QUÁN BAR - TỦ DỰNG RƯỢU VANG THÙNG GỖ TRANG TRÍ HẦM RƯỢU, QUÁN BAR - TỦ DỰNG RƯỢU VANG
  Món đồ nội thất thùng thủ công độc đáo này được làm thủ công tuyệt vời từ thùng gỗ sồi Pháp hoặc Mỹ đã qua sử dụng, được chà nhám và phủ một lớp...

  ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA THÙNG GỖ SỒI SERBIA VÀ THÙNG GỖ SỒI KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA THÙNG GỖ SỒI SERBIA VÀ THÙNG GỖ SỒI KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG
  Gỗ sồi Serbia có chất lượng giống hệt gỗ sồi Pháp. Các khu rừng ở Cộng hòa Serbia là một trong những khu rừng thuận lợi nhất ở châu Âu. Rừng sồi và sồi...

  MUA THÙNG GỖ SỒI KHÔNG THỂ BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY MUA THÙNG GỖ SỒI KHÔNG THỂ BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY
  Thùng gỗ sồi khá đắt đỏ bởi giá trị của nó đem lại vô cùng to lớn . Để làm ra chúng cũng cần tuân thủ quy trình kĩ thuật khắt khe . Để lưa chọn mua thùng...

  TRỐNG GỖ MÍT VÀ QUY TRÌNH LÀM RA TRỐNG GỖ MÍT TRỐNG GỖ MÍT VÀ QUY TRÌNH LÀM RA TRỐNG GỖ MÍT
  Nguyên liệu làm trống gỗ mít là gì? Quy trình làm trống gỗ mít ra sao? Ứng dụng của trống gỗ mít trong đời sống ra sao? Click ngay để tìm hiểu nhé!

   Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang
  Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang

  Miền Nam

  Hố Nai 3, Trảng Bom , Đồng Nai - 0989706711

  Tây Nguyên

  Gia Hiệp , Di Linh , Lâm Đồng -
  Email:thungophucankhang@gmail.com
  Điện thoại :0989706711
  8:00 - 19:00 (cả ngày lễ)
   
   

   

  Bản quyền thuộc về Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang.
  messenger icon zalo icon