MENU
30/09/2021 - 11:11 AMAdmin 363 Lượt xem

Sở hữu một phòng xông hơi khô hay xông hơi ướt tại nhà thật không may đối với một số người, họ thấy mình có vấn đề về mùi hoặc phòng bị nấm mốc. Cách khử nấm mốc, ẩm mốc hay mùi hôi  từ phòng xông hơi được thực hiện đúng cách sẽ ngăn không cho nó quay trở lại. Mặc dù bạn có thể thấy mùi hôi hoặc sự xuất hiện của nấm mốc khiến bạn xấu hổ, nhưng hãy lưu ý rằng điều đó xảy ra ở một số nhà. Mặc dù rất hiếm, nếu hoặc khi nó xảy ra, thì tốt nhất là xử lý ngay lập tức. Dưới đây là một số ý tưởng để giải quyết mùi hôi phòng xông hơi .

Loại bỏ mùi hôi và nấm mốc cho phòng xông hơi khô và xông hơi ướt

Một phòng xông hơi thực sự có thể phát triển nấm mốc?

Có, phòng xông hơi có thể phát triển nấm mốc  - giống như bất kỳ phòng tắm hoặc vòi hoa sen nào. Vi khuẩn và nấm mốc thích sinh sản trong môi trường như phòng tắm hơi. Bất kỳ nơi nào có nhiệt và độ ẩm đều tạo điều kiện tối ưu cho nấm mốc. Nếu nó không được làm sạch đúng cách, nấm mốc trong phòng xông hơi khô sẽ phát triển và cuối cùng nó có thể gây ra thiệt hại vĩnh viễn. Bạn càng nhanh chóng nhận thấy rằng có nấm mốc và bạn phải xử lý càng nhanh thì càng tốt.

Hậu quả sức khỏe của mùi hôi và nấm mốc

Bạn sử dụng phòng xông hơi để có cơ thể khỏe mạnh và ngược lại. Nấm mốc với số lượng lớn rất nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta và hậu quả có thể nghiêm trọng, đặc biệt là ở những gia chủ dễ bị biến chứng về sức khỏe. Nấm mốc có thể gây kích ứng da, kích ứng mắt, ho, nghẹt mũi, kích ứng cổ họng, suy giảm hệ thống miễn dịch và thậm chí nhiễm trùng phổi. Trong trường hợp bạn không có đủ lý do để rửa và làm sạch nấm mốc trong  phòng xông hơi khô hoặc phòng xông hơi ướt, thì nguy cơ đối với sức khỏe của bạn là một nguy cơ khác.

Tạo thêm thông gió

Mặc dù phòng xông hơi khô hoặc phòng xông hơi ướt là một phòng kín, nhưng việc mở cửa sổ trong phòng xung quanh phòng hoặc khuyến khích thông gió  sau khi sử dụng có thể là chìa khóa để di chuyển không khí và xử lý mùi. Đôi khi tất cả một mùi bị bốc lên do thiếu không khí lưu thông.

Cân nhắc máy lọc không khí

Máy lọc không khí là một thiết bị cắm điện giúp tăng lưu thông không khí và loại bỏ vi khuẩn gây mùi trong không khí. Mặc dù các mẫu rẻ hơn tồn tại từ 3 tới 4 triệu đồng , nhưng một chiếc máy lọc không khí chất lượng cao hàng đầu có thể đắt gấp mười lần. Chúng có thể khá đắt tiền nhưng chúng có tác dụng khử mùi hôi tốt hơn nhiều thiết bị khác. Máy lọc không khí không thể được sử dụng trực tiếp trong phòng xông hơi nhưng việc lọc không khí xung quanh sau khi sử dụng có thể giúp giảm thiểu mùi hôi.

Tạo máy làm mát không khí tự chế giảm thiêu mùi hôi trong phòng xông hơi

Một nửa hỗn hợp bột baking soda và nước cốt chanh là một chất làm mát không khí tự chế tuyệt vời  để loại bỏ mùi hôi mà bạn không muốn. Bạn muốn độ đặc của nó gần giống như hỗn hợp làm bánh . Khi bạn đã có nó vừa phải, hãy lấy hỗn hợp này và xoa nó bên trong phòng xông hơi khô của bạn hoặc xung quanh bên ngoài của nó. Hãy để hỗn hợp trong phòng tối đa mười lăm phút. Sau đó, xịt hỗn hợp đã khô với giấm trắng và để hỗn hợp sủi bọt. Sau đó, dùng khăn ẩm lau sạch tất cả. Nếu có một số khu vực có mùi đặc biệt nặng, công thức tự chế này rất có thể giúp bạn chăm sóc chúng.

Nó chỉ là mùi hay là nấm mốc?

Nếu bạn ngửi thấy mùi gì đó lạ trong phòng xông hơi khô của mình hoặc có mùi hôi từ xung quanh phòng xông hơi ướt của bạn . Rất có thể đó không phải là nấm .Trên thực tế, rất khó có khả năng đó là nấm mốc. Nhiều khả năng đó chỉ đơn giản là mùi vật liệu trong phòng xông hơi khô của bạn hoặc một thứ gì đó . Nếu không phải là nấm mốc, thì việc che đậy hoặc loại bỏ mùi đó có thể dễ dàng thực hiện bằng bất kỳ cách nào trong số các cách được nêu trong hướng dẫn này.

Nếu nó là nấm mốc thì sao? Rất may, có rất nhiều cách để giải quyết nấm mốc trong phòng xông hơi khô hoặc xung quanh nó. Rất nhiều người trong chúng ta có thể quyết định đến cửa hàng vật tư làm sạch tại địa phương của mình và mua một số chất tẩy rửa hóa học. Hãy rất cẩn thận với những điều này. Kiểm tra với nhà sản xuất của bạn trước. Bạn rất có thể làm hỏng độ sáng bóng của vật liệu, bất kỳ chất bịt kín nào được sử dụng, làm cho bề ngoài của vật liệu bị mờ đi, hoặc đơn giản là gây hại. Chất tẩy rửa hóa học cũng thải ra khói và các hạt trong không khí có thể rất nguy hiểm đối với sức khỏe đường hô hấp của chúng ta. Chắc chắn không phải là loại chất tẩy rửa bạn muốn xung quanh phòng xông hơi!

Có hai chất tẩy rửa phòng xông hơi hoàn toàn tự nhiên thân thiện với môi trường mà bạn có thể sử dụng để khử mùi hôi và mùi hôi mà chúng tôi muốn chia sẻ. Khi được sử dụng đúng cách, những thứ này sẽ không gây ra bất kỳ thiệt hại hoặc tác hại nào cho phòng xông hơi khô. Tuy nhiên, nếu không chắc chắn, bạn luôn có thể kiểm tra với nhà sản xuất phòng xông hơi khô của mình để xác nhận những gì được khuyến nghị hoặc cho phép. Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng các giải pháp tự nhiên, thân thiện với môi trường xung quanh phòng xông hơi khô của bạn, bao gồm cả thực tế là không thải ra khói hóa chất và không có thiệt hại về tài sản.

Bàn chải chà và muối nở khắc phụ mùi hôi từ phòng xông hơi khô và xông hơi ướt

Nếu bạn muốn phòng xông hơi khô hay ướt của mình sạch sẽ tuyệt vời, bạn sẽ cần một chiếc bàn chải tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy và một ít muối nở. Tạo hỗn hợp nước và baking soda, bạn sẽ có thể xử lý bất kỳ vết vữa nào giữa các viên gạch hoặc những nơi khó tiếp cận.

Trước khi bắt đầu với bàn chải chà, hãy lấy hỗn hợp bột nhão làm từ muối nở và nước, rồi thoa lên những chỗ quá bẩn. Để nó trong tối đa 1-2 giờ. Sau một thời gian, xịt một ít nước lên nó sẽ làm lỏng vết bẩn và từ đó, bạn có thể dùng bàn chải chà với chuyển động nhanh qua lại. Sau đó, rửa sạch và để khô.

Bạn có thể thực hiện cách này trên toàn bộ gạch lát trong phòng tắm hoặc vòi hoa sen nếu muốn. Làm điều này giúp loại bỏ bất kỳ nấm mốc hoặc vi khuẩn nào có thể sinh sôi trong khu vực đó. Sau khi hoàn thành, khuôn khó có thể trở lại. Đó là một trong những cách dễ dàng hơn để giải quyết mùi hôi hoặc mùi trong môi trường như phòng xông hơi ướt hoặc phòng tắm xông hơi ướt.

Dùng giấm trắng nhẹ trong bình xịt

Một cách khác để loại bỏ mùi hôi trong phòng xông hơi khô - và được cho là dễ dàng hơn cả muối nở và nước - là sử dụng giấm trong bình xịt. Bạn có thể đã nghe nói về giấm trước đây trong việc vệ sinh gia đình. Thông thường, nó được pha loãng với nước. Bạn sẽ không muốn làm điều này với giấm trong phòng xông hơi ướt hoặc phòng tắm xông hơi ướt.

Giấm là chất tẩy rửa hoàn hảo cho nấm mốc trong phòng xông hơi ướt và đây là lý do tại sao. 'Tính axit nhẹ của nó ở cường độ cao sẽ tiêu diệt nấm mốc một cách dễ dàng. Xịt lên bề mặt bị mốc và đợi 1 giờ. Sau khoảng thời gian đó, lau sạch khu vực bằng nước nóng và sau đó lau khô bằng khăn.

Bề mặt ẩm ướt sẽ khuyến khích nấm mốc phát triển, do đó, phòng xông hơi khô cho mọi mục đích và mục đích là nơi hoàn hảo để thứ này sinh sôi. Đảm bảo bạn lau sạch giấm và thậm chí cân nhắc sử dụng trước khi nấm mốc xuất hiện. Như một biện pháp phòng ngừa, đây là một giải pháp mạnh mẽ và sẽ không thải ra bất kỳ khói độc hại nào như thuốc tẩy hoặc các thành phần tẩy rửa hóa học có hại khác. Làm đủ điều này và nấm mốc sẽ có một thời gian dài rất khó phát triển. Một nghiên cứu gần đây cho thấy giấm giết chết 82% tất cả các loài nấm mốc. Giữ một số trong nhà của bạn khi bạn cần nhất.

Cách khử mùi phòng xông hơi khô

Đôi khi phòng xông hơi khô có thể phát ra mùi không nhất thiết có nghĩa là 'không sạch sẽ theo bất kỳ cách nào hoặc cần phải làm sạch toàn diện. Nếu bạn đang ở trong phòng xông hơi khô và mùi tự nhiên của môi trường xung quanh không làm bạn hài lòng, bạn có thể xử lý mùi hôi hoặc mùi không hấp dẫn bằng các loại tinh dầu như hoa oải hương, dầu cam quýt hoặc các loại khác. Trong phòng xông hơi khô, loại liệu pháp hương thơm này có thể hấp dẫn, thư giãn và nâng cao tác động của một số lợi ích phòng xông hơi khô .

Lựa chọn gỗ như thế nào để hạn chế mùi hôi từ phòng xông hơi

Chúng tôi ưu tiên khuyến khích khách hàng sử dụng gỗ Hinoki Nhật ( Pơ Mu Nhật ) để làm phòng xông hơi bởi loại gỗ này có khả năng chống ẩm và kháng khuẩn tự nhiên đặc biệt nó có hương thơm tự nhiên rất tốt cho hệ thần kinh . Ngoài ra chúng tôi có sử dụng vật liệu gỗ Thông Mỹ đã qua xử lý phủ UV tăng độ bền và khả nặng hút ẩm của loại gỗ này .

  

 

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • phongxonghoi
 • ,

 • Bình luận:

  Danh mục sản phẩm

  THÙNG GỖ TRANG TRÍ HẦM RƯỢU, QUÁN BAR - TỦ DỰNG RƯỢU VANG THÙNG GỖ TRANG TRÍ HẦM RƯỢU, QUÁN BAR - TỦ DỰNG RƯỢU VANG
  Món đồ nội thất thùng thủ công độc đáo này được làm thủ công tuyệt vời từ thùng gỗ sồi Pháp hoặc Mỹ đã qua sử dụng, được chà nhám và phủ một lớp...

  ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA THÙNG GỖ SỒI SERBIA VÀ THÙNG GỖ SỒI KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA THÙNG GỖ SỒI SERBIA VÀ THÙNG GỖ SỒI KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG
  Gỗ sồi Serbia có chất lượng giống hệt gỗ sồi Pháp. Các khu rừng ở Cộng hòa Serbia là một trong những khu rừng thuận lợi nhất ở châu Âu. Rừng sồi và sồi...

  MUA THÙNG GỖ SỒI KHÔNG THỂ BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY MUA THÙNG GỖ SỒI KHÔNG THỂ BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY
  Thùng gỗ sồi khá đắt đỏ bởi giá trị của nó đem lại vô cùng to lớn . Để làm ra chúng cũng cần tuân thủ quy trình kĩ thuật khắt khe . Để lưa chọn mua thùng...

  TRỐNG GỖ MÍT VÀ QUY TRÌNH LÀM RA TRỐNG GỖ MÍT TRỐNG GỖ MÍT VÀ QUY TRÌNH LÀM RA TRỐNG GỖ MÍT
  Nguyên liệu làm trống gỗ mít là gì? Quy trình làm trống gỗ mít ra sao? Ứng dụng của trống gỗ mít trong đời sống ra sao? Click ngay để tìm hiểu nhé!

   Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang
  Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang

  Miền Nam

  Hố Nai 3, Trảng Bom , Đồng Nai - 0989706711

  Tây Nguyên

  Gia Hiệp , Di Linh , Lâm Đồng -
  Email:thungophucankhang@gmail.com
  Điện thoại :0989706711
  8:00 - 19:00 (cả ngày lễ)
   
   

   

  Bản quyền thuộc về Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang.
  messenger icon zalo icon