MENU
13/10/2023 - 6:04 PMAdmin 99 Lượt xem

Tắm nước nóng tốt cho sức khỏe - đây là ý kiến ​​mà hầu như ai cũng từng nghe quavà nó không thể thiếu trong các dịch vụ Spa. Vậy thực sự nó như thế nào – tắm nước nóng có tốt cho sức khỏe không? Những lợi ích chính của liệu pháp spa này là gì? Cái nào hiệu quả hơn – sử dụng bồn nước nóng vào mùa hè hay mùa đông? Trong bài viết này, chúng tôi muốn giải thích những lợi ích quan trọng nhất của bồn nước nóng, vượt xa sự thư giãn thuần túy.

TẮM NƯỚC NÓNG TỐT CHO SỨC KHỎE – PHƯƠNG PHÁP TRỊ LIỆU SPA ĐÃ CÓ TỪ HÀNG NGHÌN NĂM NAY

Trải nghiệm bồn nước nóng Tắm trong bồn nước nóng là một hình thức thư giãn mà người dân Ai Cập và Ấn Độ cổ đại đã tận hưởng những lợi ích từ hàng ngàn năm trước. Phương pháp trị liệu spa này sau đó đã đến châu Âu thời trung cổ, nơi chỉ những người giàu có mới có thể ngâm mình trong bồn nước nóng. Các bác sĩ cổ đại ủng hộ việc tắm để điều trị nhiều bệnh như viêm khớp, động kinh và thấp khớp.

TRẢI NGHIỆM BỒN TẮM NƯỚC NÓNG – TẮM TRONG BỒN NƯỚC NÓNG KHÔNG CHỈ GIÚP THƯ GIÃN MÀ CÒN CHỮA LÀNH

Ngâm mình trong bồn nước nóng có thể mang lại nhiều thay đổi sinh lý tích cực. Những người đồng ý rằng tắm nước nóng tốt cho sức khỏe đều nêu ra những thay đổi tích cực sau:

 • đốt cháy calo
 • ổn định lượng đường trong máu
 • Tắm giúp chống đau cơ
 • cải thiện giấc ngủ
 • tối ưu hóa hệ thống miễn dịch

TẮM NƯỚC NÓNG CÓ TỐT CHO SỨC KHỎE KHÔNG? ĐỐT CHÁY CALO KHI TẮM NƯỚC NÓNG

Nếu bạn đang tìm cách đốt cháy calo trong khi thư giãn, hãy cân nhắc việc tắm nước nóng trong bồn nước nóng. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng một giờ ngâm mình trong bồn nước nóng sẽ đốt cháy nhiều calo bằng nửa giờ đi bộ. Khi nhiệt độ cơ thể tăng lên, quá trình trao đổi chất cũng tăng lên.

Nếu bạn chưa sẵn sàng chạy trên máy chạy bộ hoặc đi bộ quanh khu nhà, chỉ cần ngâm mình trong bồn nước nóng và để lượng calo đốt cháy như một phép thuật! Nên sử dụng bồn nước nóng cả vào mùa hè và mùa lạnh - việc điều trị có hiệu quả quanh năm.

Tuy nhiên, bạn không nên từ bỏ hoàn toàn việc tập thể dục chỉ vì đang ngâm mình trong bồn nước nóng. Mặc dù tắm nước nóng có lợi cho sức khỏe nhưng tập thể dục lại hiệu quả hơn tắm và không chỉ giúp ích cho những người muốn đốt cháy calo.

TẮM NƯỚC NÓNG TRONG BỒN NƯỚC NÓNG CÓ THỂ ỔN ĐỊNH LƯỢNG ĐƯỜNG TRONG MÁU

Đối với những người có lượng đường trong máu dao động, tắm bồn nước nóng có thể giúp giảm lượng đường trong máu. Ở những người này, lượng đường trong máu có thể giảm tới 10% sau khi tắm nước nóng. Các protein mà cơ thể giải phóng trong quá trình viêm và nhiễm trùng cũng được giải phóng khi tắm nước nóng.

Để bảo vệ hệ thần kinh của bạn khỏi tổn thương lâu dài mà lượng đường trong máu cao có thể gây ra, những protein này tạm thời làm giảm lượng đường trong máu của bạn. Họ làm điều này bằng cách làm chậm tốc độ gan và cơ bắp của bạn chuyển hóa đường và tinh bột thành glucose. Điều này làm chậm tốc độ cơ thể bạn hấp thụ glucose từ thức ăn, làm giảm lượng glucose trong máu.

TẮM GIÚP CHỐNG ĐAU NHỨC CƠ BẮP

Không có gì lạ khi thức dậy vào một ngày sau khi tập luyện chăm chỉ và thấy mình hơi cứng, hơi đau và thậm chí có thể hơi sưng.

Ngâm nước ấm trong bồn nước nóng có thể giúp giảm một số triệu chứng căng cơ. Nó kích thích lưu thông máu, có thể thư giãn cơ bắp. Nó cũng kích thích sự trao đổi chất và giúp sửa chữa các mô bị hư hỏng nhanh hơn. Ngoài ra, sử dụng bồn nước nóng vào mùa đông còn là cách tuyệt vời để giảm bớt những cơn đau khớp khó chịu thường xảy ra ở nhiệt độ dưới 0.

TẮM NƯỚC ẤM GIÚP TINH THẦN KHỎE MẠNH

Khi bạn cảm thấy căng thẳng, cơ thể bạn sẽ làm việc thêm giờ để giúp bạn tiếp tục. Vấn đề là về lâu dài, điều này có thể dẫn đến mệt mỏi, lo lắng và trầm cảm - tất cả những điều này khó quản lý hơn nhiều khi bạn đã kiệt sức. Ngâm mình trong bồn nước nóng có thể giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm, điều này đặc biệt quan trọng đối với những người mắc chứng mất ngủ.

Khi bạn bước ra khỏi bồn tắm nước nóng và cơ thể nguội đi, nó sẽ gửi tín hiệu đến não rằng đã đến giờ đi ngủ. Quá trình trao đổi chất của bạn chậm lại, bạn bắt đầu sản xuất melatonin và chẳng mấy chốc bạn không thể mở mắt được. Điều này sẽ chuẩn bị cho cơ thể bạn một giấc ngủ đêm.

TẮM BỒN NƯỚC NÓNG TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH

Ngâm mình trong bồn nước nóng là cách tuyệt vời để thư giãn sau một ngày dài làm việc. Nhưng nó cũng là một cách hiệu quả để chống lại các triệu chứng cảm lạnh.

Cơ thể có nhiều cơ chế bảo vệ chống lại virus và vi khuẩn, nhưng để chúng hoạt động tốt thì cần có hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Tắm nước ấm hỗ trợ hệ thống miễn dịch của cơ thể bằng cách tăng tốc độ lưu thông máu và kích hoạt nó. Điều này có nghĩa là khi bạn ngâm mình trong bồn nước nóng, cơ thể bạn sẽ được chuẩn bị tốt hơn để chống lại mọi vi trùng cố gắng xâm nhập vào cơ thể. Điều thú vị là phương pháp tăng cường hệ thống miễn dịch này có hiệu quả quanh năm. Bạn cũng nên sử dụng bồn tắm nước nóng vào mùa đông - mặc dù điều quan trọng là phải xem xét sức khỏe và phản ứng của cơ thể bạn trước những thay đổi nhiệt độ đột ngột khi chuẩn bị cho liệu pháp spa này.

Tắm nước nóng rất tốt cho những người đang chống chọi với cảm lạnh, nhưng nó không làm giảm hoàn toàn sự khó chịu. Tuy nhiên, liệu pháp spa trong bồn nước nóng có thể làm giảm bớt các triệu chứng cho đến khi chúng tự khỏi!

Tắm nước nóng trong bồn nước nóng có thể làm giảm nghẹt mũi do cảm lạnh. Nước ấm giúp thư giãn các cơ đang căng thẳng trong khi hơi nóng mở lỗ chân lông và cho phép cơ thể loại bỏ độc tố thông qua mồ hôi. Tuy nhiên, đừng ở trong bồn tắm quá 20 phút nếu bạn cảm thấy không khỏe; 10 phút thường là đủ.

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Danh mục sản phẩm

  THÙNG GỖ TRANG TRÍ HẦM RƯỢU, QUÁN BAR - TỦ DỰNG RƯỢU VANG THÙNG GỖ TRANG TRÍ HẦM RƯỢU, QUÁN BAR - TỦ DỰNG RƯỢU VANG
  Món đồ nội thất thùng thủ công độc đáo này được làm thủ công tuyệt vời từ thùng gỗ sồi Pháp hoặc Mỹ đã qua sử dụng, được chà nhám và phủ một lớp...

  ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA THÙNG GỖ SỒI SERBIA VÀ THÙNG GỖ SỒI KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA THÙNG GỖ SỒI SERBIA VÀ THÙNG GỖ SỒI KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG
  Gỗ sồi Serbia có chất lượng giống hệt gỗ sồi Pháp. Các khu rừng ở Cộng hòa Serbia là một trong những khu rừng thuận lợi nhất ở châu Âu. Rừng sồi và sồi...

  MUA THÙNG GỖ SỒI KHÔNG THỂ BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY MUA THÙNG GỖ SỒI KHÔNG THỂ BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY
  Thùng gỗ sồi khá đắt đỏ bởi giá trị của nó đem lại vô cùng to lớn . Để làm ra chúng cũng cần tuân thủ quy trình kĩ thuật khắt khe . Để lưa chọn mua thùng...

  TRỐNG GỖ MÍT VÀ QUY TRÌNH LÀM RA TRỐNG GỖ MÍT TRỐNG GỖ MÍT VÀ QUY TRÌNH LÀM RA TRỐNG GỖ MÍT
  Nguyên liệu làm trống gỗ mít là gì? Quy trình làm trống gỗ mít ra sao? Ứng dụng của trống gỗ mít trong đời sống ra sao? Click ngay để tìm hiểu nhé!

   Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang
  Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang

  Miền Nam

  Hố Nai 3, Trảng Bom , Đồng Nai - 0989706711

  Tây Nguyên

  Gia Hiệp , Di Linh , Lâm Đồng -
  Email:thungophucankhang@gmail.com
  Điện thoại :0989706711
  8:00 - 19:00 (cả ngày lễ)
   
   

   

  Bản quyền thuộc về Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang.
  messenger icon zalo icon