MENU
21/01/2022 - 11:07 AMAdmin 354 Lượt xem

Thời gian thư giãn của bạn bắt đầu với hương thơm nồng nàn của cây Hinoki tràn ngập khắp căn phòng tỏa ra từ  "bồn tắm hinoki" giúp chữa bệnh tốt nhất làm ấm phần lõi của cơ thể .

Hinoki chứa nhiều sesquiterpenes như α-Cadinol ngoài các monoterpen như α-pinen. Hơn nữa, người ta biết rằng cây bách hinoki có tác dụng thư giãn, tác dụng kháng khuẩn và tác dụng ức chế sinh sản chống lại bọ ve do các thành phần thơm này.

Hinoki là một loại cây được coi là cây quý từ xa xưa và cũng được sử dụng trong các công trình kiến ​​trúc lịch sử như đền Horyuji và Shosoin. Những đặc tính tuyệt vời và cách sử dụng cây bách của người Nhật cổ đại đã được lưu truyền cho đến ngày nay và được áp dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Giới thiệu bốn tác dụng của cây bách hinoki, đã được làm sáng tỏ trong thời hiện đại, và vẻ đẹp lộng lẫy của chúng làm vật liệu xây dựng.

Thành phần chứa trong bồn tắm gỗ Hinoki Nhật

Ở Nhật Bản cổ đại, tác dụng của cây Hinoki đã được phát hiện qua nhiều năm và được sử dụng rất hiệu quả trong cuộc sống hàng ngày. Mặc dù nhu cầu được sử dụng đã giảm trong một thời gian, nhưng trong những năm gần đây, chức năng của vật liệu hữu cơ đã được chú ý trở lại.

Bồn tắm gỗ Hinoki có mặt ở hầu hết các khách sạn cao cấp tại Nhật

Các thành phần đã biết có trong hoặc có nguồn gốc từ hinoki là hinokitiol, hinokitiol, α-cadinol và α-pinen. Hãy cùng xem những thành phần này hoạt động như thế nào nhé.

Bốn tác dụng của bồn tắm gỗ Hinoki

Được biết, thành phần của cây bách bệnh có những tác dụng sau.

Tác dụng kháng khuẩn của bồn tắm gỗ Hinoki

Ví dụ điển hình của nấm thối rữa làm thối gỗ là C. versicolor và C. versicolor. Tác dụng ngăn chặn sự phát triển của những vi khuẩn này được phát hiện từ thành phần gọi là α-cadinol có trong cây bách. Alpha-Cadinol là một thành phần tạo mùi hương có trong dầu chiết xuất và cũng được sử dụng như một loại dầu tạo mùi thơm.

Bồn tắm gỗ Hinoki hình chữ nhật

Hinokitiol, cũng được sử dụng trong mỹ phẩm, được đặt theo tên của hinoki và có hoạt tính kháng khuẩn. Tuy nhiên, chất này có nhiều ở cây bách Đài Loan, nhưng chỉ với một lượng nhỏ ở một phần thân cây ở cây bách nội địa. Hinokitiol thường được chiết xuất từ ​​cây bách Đài Loan hoặc cây bách nội địa.

Hinokitiol là một thành phần có tên tương tự với hinokitiol. Đây là một thành phần cũng có trong cây bách Nhật Bản. Người ta đã xác nhận rằng Staphylococcus aureus kháng methicillin (MRSA), một mầm bệnh kháng lại nhiều loại kháng sinh, có tác dụng diệt khuẩn.

Tác dụng đuổi côn trùng của bồn tắm gỗ Hinoki

Các thành phần của cây bách còn có tác dụng chống ve, chống mối mọt. Các thí nghiệm đã xác nhận rằng một số vụn gỗ cây bách có tác dụng diệt ve, và một số tinh dầu từ cây bách được sử dụng trong các tấm chống ve đặt dưới thảm. Đây được cho là hiệu ứng của α-Cadinol. Dòng chữ "Sử dụng Sugi và cây Long não cho thuyền, Hinoki cho cung điện, và Maki cho quan tài" được viết trong Shoki của Nhật Bản, nhưng có thể do bạn nhận thấy tác dụng đuổi côn trùng như vậy.

Bồn tắm gỗ Hinoki không bị mối mọt

Tác dụng khử mùi của bồn tắm gỗ Hinoki

Các thí nghiệm đã được tiến hành để khử mùi amoniac bằng tinh dầu cây bách, và hiệu quả đã được chứng minh. Trong số các loại tinh dầu chiết xuất từ ​​cây hinoki, linh sam, hiba thì tỷ lệ khử mùi của tinh dầu hinoki là 97%, quả là một con số đáng ngạc nhiên. Điều này là do nhiều thành phần phân hủy bằng cách phản ứng hóa học với thành phần có mùi hôi, và mùi hôi được loại bỏ bằng cách che đi mùi hương dễ chịu của cây bách.

Bồn tắm gỗ Hinoki trong khách sạn Nhật Bản

Tác dụng thư giãn của bồn tắm gỗ Hinoki

Trong một bài báo đăng trên tạp chí Châu Âu "Tạp chí Khoa học về Gỗ" do Hiệp hội Gỗ xuất bản, người ta thông báo rằng mùi hương của cây bách có tác dụng thư giãn. Người ta đã chứng minh rằng việc hít thở thành phần mùi hương α-pinen có trong cây bách mang lại ưu thế cho hệ thần kinh phó giao cảm và mang lại sự thư giãn về mặt sinh lý.

Bồn tắm gỗ Hinoki kiểu dáng lạ mắt 

Trong một bài báo khác, nhóm nghiên cứu cũng nghiên cứu và công bố mối liên hệ giữa dăm khô tự nhiên cây bách hinoki và não người. Chúng tôi chuẩn bị dăm sấy khô nhân tạo được làm bằng gỗ bách đã qua xử lý nhiệt ở 120 ° C và dăm sấy khô tự nhiên có mùi hương đậm đà. Quang phổ cận hồng ngoại được sử dụng để nghiên cứu cách hoạt động của vỏ não trước trán khi ngửi mỗi mùi hương. Kết quả là người ta thấy rằng hoạt động của vỏ não trước trán sẽ dịu lại và thư giãn khi ngửi thấy mùi khoai tây chiên khô tự nhiên.

Bằng cách này, mối quan hệ giữa mùi hương của cây bách và tác dụng thư giãn cũng đã được các viện nghiên cứu chứng minh.

Tại sao cây Hinoki là một vật liệu xây dựng tuyệt vời

Hinoki được sử dụng làm vật liệu xây dựng không chỉ có tác dụng khử trùng và chống côn trùng. Một lý do chính khác đã thu hút sự chú ý là đặc điểm sức mạnh của nó.

Gỗ Hinoki có mặt trong tất cả các công trình nội thất

Cây bách Hinoki sẽ tăng sức mạnh trong 200 năm sau khi khai thác và sẽ tăng lên khoảng 120% sức mạnh tại thời điểm khai thác. Sau đó, sức mạnh giảm dần trong thời gian dài, nhưng mức độ giảm khoảng 20% ​​trong 1000 năm. Ngay cả sau 1200 năm, nó chỉ trở lại sức mạnh như khi khai thác gỗ.

Tháp của chùa Horyuji, được biết đến là ngôi chùa 5 tầng lâu đời nhất trên thế giới, được xây dựng vào năm 607 và sử dụng cây bách làm vật liệu xây dựng. Có thể nói, những đặc tính của cây bách, duy trì sức mạnh của nó trong một thời gian dài, đã hỗ trợ cho những công trình kiến ​​trúc lịch sử như vậy.

Tác dụng bất ngờ của cây Hinoki Nhật

Từ "đứng trên sân khấu hinoki" là một từ bắt nguồn từ thực tế là sân khấu Kabuki và Noh được làm bằng cây bách, và đề cập đến một nơi đầy nắng, nơi mọi người có thể thuyết trình và biểu diễn trước đám đông. Không cần phải nói rằng mục đích của việc sử dụng cây bách làm nguyên liệu cho sân khấu là nó tồn tại trong một thời gian dài do tác dụng kháng khuẩn và chống côn trùng cũng như đặc tính sức mạnh của nó. Tuy nhiên, người Nhật cổ có thể ngạc nhiên rằng nó phát huy tác dụng thư giãn của những người trên sân khấu.

Mua bồn tắm gỗ Hinoki ở đâu ?

Công ty chúng tôi chuyên sản xuất bồn tăm bằng gỗ Hinoki Nhật , mẫu mã kích thước đa dạng . Chúng tôi nhận làm theo yêu cầu,  cung cấp bồn tắm Hinoki với nhiều mức giá đối với mỗi nhu cầu từng khách hàng . 

Xưởng sản xuất bồn tắm gỗ Hinoki : Gia Hiệp , Di Linh , Lâm Đồng

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Danh mục sản phẩm

  THÙNG GỖ TRANG TRÍ HẦM RƯỢU, QUÁN BAR - TỦ DỰNG RƯỢU VANG THÙNG GỖ TRANG TRÍ HẦM RƯỢU, QUÁN BAR - TỦ DỰNG RƯỢU VANG
  Món đồ nội thất thùng thủ công độc đáo này được làm thủ công tuyệt vời từ thùng gỗ sồi Pháp hoặc Mỹ đã qua sử dụng, được chà nhám và phủ một lớp...

  ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA THÙNG GỖ SỒI SERBIA VÀ THÙNG GỖ SỒI KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA THÙNG GỖ SỒI SERBIA VÀ THÙNG GỖ SỒI KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG
  Gỗ sồi Serbia có chất lượng giống hệt gỗ sồi Pháp. Các khu rừng ở Cộng hòa Serbia là một trong những khu rừng thuận lợi nhất ở châu Âu. Rừng sồi và sồi...

  MUA THÙNG GỖ SỒI KHÔNG THỂ BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY MUA THÙNG GỖ SỒI KHÔNG THỂ BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY
  Thùng gỗ sồi khá đắt đỏ bởi giá trị của nó đem lại vô cùng to lớn . Để làm ra chúng cũng cần tuân thủ quy trình kĩ thuật khắt khe . Để lưa chọn mua thùng...

  TRỐNG GỖ MÍT VÀ QUY TRÌNH LÀM RA TRỐNG GỖ MÍT TRỐNG GỖ MÍT VÀ QUY TRÌNH LÀM RA TRỐNG GỖ MÍT
  Nguyên liệu làm trống gỗ mít là gì? Quy trình làm trống gỗ mít ra sao? Ứng dụng của trống gỗ mít trong đời sống ra sao? Click ngay để tìm hiểu nhé!

   Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang
  Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang

  Miền Nam

  Hố Nai 3, Trảng Bom , Đồng Nai - 0989706711

  Tây Nguyên

  Gia Hiệp , Di Linh , Lâm Đồng -
  Email:thungophucankhang@gmail.com
  Điện thoại :0989706711
  8:00 - 19:00 (cả ngày lễ)
   
   

   

  Bản quyền thuộc về Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc An Khang.
  messenger icon zalo icon